Cho thuê nhà nguyên căn – những điều cần tránh

0
152
Đánh giá

Cho thuê nhà nguyên căn là một trong những ” Món ngon” thu hút nhà đầu tư ? Tại sao hiện nay việc cho thuê nhà nguyên căn lại trở nên HOT trong lĩnh vực bất động sản như vậy? Cho thuê nhà nguyên căn – những điều cần tránh? Hãy cùng công ty luật tìm lời giải đáp về việc cho thuê nhà nguyên căn, những sai lầm dễ mắc phải nhất, khi cho thuê nhà nguyên căn và kinh nghiệm khi cho thuê nhà nguyên căn giúp hạn chế rủi ro nhé!

cho thuê nhà nguyên căn Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Tìm hiểu về cho thuê nhà nguyên căn 

Trong thực tế, khi cho thuê nhà nguyên căn có rất nhiều trường hợp xung đột diễn ra giữa người cho thuê và người thuê. Những xung đột bao gồm: người thuê thế chấp chính tài sản đó. Người thuê làm tổn hại tài sản,…và rất nhiều rủi ro tiềm ẩn. Chính vì lý do đó, tìm hiểu về cho thuê nhà nguyên căn là rất quan trọng. Việc tìm hiểu này, không chỉ giúp ích cho bên cho thuê. Ngoài ra, còn giúp ích cả bên thuê. Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, sau đây chúng ta cùng điểm qua một số khái niệm. Những khái niệm này, có thể giúp bạnnắm rõ hơn về thị trường.

Nhà nguyên căn là một căn nhà bao gồm: phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng vệ sinh hệ thống điện, nước, có thể bao gồm một số vật dụng nội thất, diện tích lớn, rộng rãi,… đã được xây dựng.

Cho thuê nhà nguyên căn là gì?

Là việc xác lập giao dịch giữa người thuê và người cho thuê bằng văn bản hợp đồng. Không bắt buộc công chứng nếu hai bên không có nhu cầu. Việc thuê nhà, là một loại hình giao dịch có tính chính xác cao. Bao gồm những điều khoản thỏa thuận giữa các bên về quyền, nghĩa vụ trong thời gian thuê nhà. Việc lập hợp đồng, giúp cho việc tranh chấp xung đột giữa đôi bên rất dễ giải quyết. Vì vậy, khi cho thuê nhà cần phải biết những điều này và trình tự thủ tục cho thuê.

Có thể bạn đọc quan tâm đến vấn đề cho thuê nhà trọ, cho thuê chung cư hoặc cho thuê nhà xưởng, hãy tham khảo những bài viết tiếp theo của chúng tôi để đón đọc nhiều thông tin mới!

Những sai lầm khi cho thuê nhà nguyên căn

Không đầy đủ những vật dụng cần thiết

Không đầy đủ vật dụng cần thiết, cũng là những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi cho thuê nhà nguyên căn. Chủ cho thuê thường không để ý đến những vật dụng thiết yếu nhỏ nhặt nhất. Chẳng hạn, việc đường ống nước bị tắt nghẽn, đường điện lâu ngày không thay bị chạm. Nhà bị mốc do không quan tâm đến việc vệ sinh, không có đường truyền wifi,…

Đối với người thuê nhà nguyên căn thay vì thuê nhà trọ là vì: Họ muốn có cuộc sống tiện nghi hơn, thường là những người có ý định ở lâu dài. Vì vậy những điều nhỏ nhặt trên lại chính là mối quan tâm hàng đầu đối với những người đi thuê. Trong trường hợp đó, người cho thuê nhà buộc phải nắm được tâm lý người thuê. Điều này, vừa làm hài lòng khách hàng đồng thời mang về lợi ích cho bản thân chính người cho thuê đó.

Bởi vì những người chọn thuê nhà nguyên căn để ở, thường có thu nhập khá ổn định. Cho nên nhu cầu về nhà cũng rất cao. Khi cho thuê nhà, cần để ý những chi tiết nhỏ nhặt nhất để khiến người thuê cảm thấy căn nhà này xứng đáng với họ. Làm cho người thuê có hứng thú đến mức chỉ muốn “Xách ngay Va li về ở”.

Không được đảm bảo an ninh đèn đường

Đảm bảo an ninh là sai lầm thứ hai chủ cho thuê dễ mắc phải. An ninh khu vực là yếu tố rất quan trọng khi cho thuê nhà.  Chủ cho thuê nhà thường rất dễ bất cẩn trong trường hợp này. Khi cho thuê nhà nhưng không lắp camera, không lắp đèn đường và lắp chốt để khóa cửa… Điều này, dẫn đến thiệt hại về tài sản của người thuê. Đây là một trong những lưu ý đáng quan trọng khi cho thuê nhà, vì lắp bóng đèn đối với người cho thuê rất đơn giản. bóng đèn làm cho đường được sáng hơn. Việc này, tránh kẻ trộm lộng hành làm cho người thuê cảm thấy an toàn.

Không làm hợp đồng thuê nhà nguyên căn rõ ràng

Hợp đồng là điều bắt buộc phải có khi cho thuê nhà. Để viết hợp đồng một cách chính xác và những điều khoản đầy đủ bạn cần phải có kiến thức về pháp luật. Hợp đồng chính là một bản cam kết, thỏa thuận được sự đồng ý của hai bên về quyền lợi cũng như nghĩa vụ để có thể hạn chế các phát sinh tranh chấp không đáng có giữa đôi bên. Để hợp đồng được rõ ràng và đầy đủ nhất bạn có thể tham khảo một vài mẫu hợp đồng bên dưới.

Đối với chủ cho thuê người thuê nhà chính là khách hàng của họ, vậy để khách hàng thuê nhà thì bắt buộc phải nắm bắt được tâm lý khách hàng. Qua đó, biết được khách hàng muốn gì để cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất.

Kinh nghiệm khi cho thuê nhà nguyên căn giúp hạn chế rủi ro

Xác lập quy định sử dụng rõ ràng

Hầu hết các hợp đồng hiện nay về việc cho thuê nhà nguyên căn chưa thật sự xác lập một cách rõ ràng về quy định sử dụng. Đây là một trong những điều cần tránh khi cho thuê nhà để hạn chế rủi ro.

Người cho thuê nhà quá lơ là về mục đích của người thuê. Việc này, tìm ẩn những rủi ro như tình trạng người thuê sử dụng sai mục đích. Tại sao ? Tại vì trong bản hợp đồng không được liệt kê một cách chi tiết điều này khiến cho chủ nhà thiệt hại. Chẳng hạn như việc hợp đồng ghi mục đích thuê ” để kinh doanh” thì người cho thuê phải thống nhất với bên thuê một cách chi tiết hơn ví dụ như :” kinh doanh – bán mỹ phẩm” , ” kinh doanh- bán tạp hóa”. Để người thuê không thể sử dụng nhà vào mục đích xấu.

Thu tiền trước 5% đến 10%

Để khách hàng chắc chắn về việc thuê, một trong những điều cần tránh khi cho thuê nhà là người cho thuê nên thu tiền đặt cọc trước. Để đảm bảo việc thuê căn nhà được diễn ra suôn sẻ. để tránh rắc rối cho cả hai bên.

Hạn chế số lượng người ở

Số lượng người ở cũng là một trong những điều cần tránh khi cho thuê nhà vì nếu số lượng người ở quá đông tình trạng xuống cấp của căn nhà rất nhanh. Vì vậy khi cho thuê nhà cần hạn chế số lượng người nhất định

Trên đây là một trong những điều cần tránh khi cho thuê nhà nguyên căn. Để tham khảo thêm một số hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn bạn có thể xem thêm bên dưới để hiểu rõ hơn về hợp đồng được rỗ rành chính xác nhất. Để có thể tìm khách hàng phù hợp để sinh lời ổn định từ căn nhà của mình.

Theo dõi Luật bất động sản để tham khảo các bài viết khác có nội dung liên quan các bạn nhé!

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây