Cập nhật, điều chỉnh kế hoạch thu dọn công trình dầu khí

0
125
Đánh giá

Khi cần cập nhật, điều chỉnh kế hoạch thu dọn công trình dầu khí (CTDK) thì phải chuẩn bị những hồ sơ? Trình tự phê duyệt kế hoạch bổ sung được quy định theo pháp luật hiện hành như thế nào?

Kế hoạch thu dọn công trình dầu khí là gì?

Khoản 5 Điều 4 Quyết định 49/2017/QĐ-TTg quy định về khái niệm kế hoạch thu dọn CTDK:

“Kế hoạch thu dọn công trình dầu khí” là tài liệu bao gồm những nội dung có liên quan đến phương án thu dọn, giải pháp kỹ thuật, công ng

đất tái định cư
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

hệ, môi trường, tổng chi phí, tiến độ thu dọn các công trình, thiết bị và phương tiện phục vụ hoạt động dầu khí.

Trong thời hạn 9 tháng, kể từ khi khai thác thương mại hoặc 1 năm kể từ ngày đưa công trình  vào hoạt động, tổ chức, cá nhân phải lập kế hoạch thu dọn công trình, trình Bộ Công Thương xem xét, phê duyệt

Trường hợp phải cập nhật, điều chỉnh kế hoạch thu dọn công trình dầu khí

Khoản 1 Điều 8 Quyết định 49/2017/QĐ-TTg tổ chức, cá nhân phải cập nhật, điều chỉnh kế hoạch thu dọn công trình khi có một trong các trường hợp sau:

(i) Kế hoạch phát triển mỏ hoặc kế hoạch khai thác sớm hoặc dự án xây dựng đường ống hoặc công trình được phê duyệt điều chỉnh hoặc công trình được nâng cấp, mở rộng, đầu tư hạng mục bổ sung dẫn đến dự báo thay đổi từ 20% tổng chi phí thu dọn công trình đã được phê duyệt gần nhất;

(ii) Trong thời hạn 1 năm trước khi kết thúc hợp đồng dầu khí hoặc kết thúc thời hạn khai thác dầu khí hoặc kết thúc hoạt động của công trình;

(iii) Công trình không đảm bảo an toàn để duy trì hoạt động và hoặc bị sự cố không có khả năng sửa chữa, khắc phục.

Hồ sơ trình việc cập nhật, điều chỉnh kế hoạch thu dọn công trình dầu khí

Hồ sơ trình kế hoạch thu dọn công trình dầu khí điều chỉnh bao gồm:

(i) Văn bản đề nghị phê duyệt kế hoạch thu dọn công trình dầu khí điều chỉnh;

(ii) Văn bản chấp thuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về kế hoạch thu dọn công trình dầu khí điều chỉnh (áp dụng đối với các nhà thầu dầu khí và doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trình);

(iii) 1 bản kế hoạch thu dọn công trình dầu khí điều chỉnh;

(iv) 25 bản tóm tắt kế hoạch thu dọn công trình dầu khí điều chỉnh.

Trình tự thẩm định, phê duyệt cập nhật, điều chỉnh kế hoạch

Bước 1: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ kế hoạch thu dọn CTDK theo quy định của Quyết định này, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành thẩm định. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày thẩm định, Bộ Công Thương xem xét, phê duyệt kế hoạch thu dọn CTDK.

Bước 2: Trường hợp kết quả thẩm định cho thấy cần phải sửa đổi, bổ sung kế hoạch thu dọn CTDK, trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày thẩm định, Bộ Công Thương có văn bản yêu cầu tổ chức, cá nhân chỉnh sửa, hoàn thiện hoặc giải trình ý kiến thẩm định.

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được ý kiến sửa đổi, bổ sung hoặc giải trình về kế hoạch thu dọn CTDK của tổ chức, cá nhân, Bộ Công Thương xem xét, phê duyệt.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây