Khái niệm biệt thự là gì? Những căn biệt thự đẹp nhất Việt Nam

0
139
Đánh giá

Biệt thự là loại hình nhà ở như thế nào mà cả người mua nhà lẫn chủ đầu tư đều mong muốn được sở hữu. Khái niệm biệt thự xuất hiện từ khá lâu chưa có tài liệu chính xác về năm xuất hiện tên gọi này chỉ biết là nó xuất hiện từ thời La Mã cổ. Vậy biệt thự là gì?

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Khái niệm biệt thự

Để đầu tư được hiệu quả, trước tiên bạn phải nắm rõ về nguồn gốc, sản phẩm mà mình định hướng tới, cụ thể trong trường hợp này là biệt thự. Vậy biệt thự là gì?

Biệt thự là một dạng nhà ở riêng biệt có sân vườn, hàng rào, lối ra vào riêng biệt. Được xây trên mảnh đất rộng lớn, diện tích xây dựng không vượt quá 50% diện tích khuôn viên đất.

Về nguồn gốc thì khái niệm biệt thự có từ thời La Mã cổ đại. Đây được coi là khái niệm lâu và cổ nhất của loại hình nhà ở xa hoa này. Người sở hữu những dinh thự thời đó, đều là tầng lớp thượng lưu, có địa vị xã hội.

Dinh thự La Mã xưa là kiểu thiết kế có tường gạch, hàng rào, cây xanh và lối đi riêng.

Biệt thự chia thành nhiều phòng, có công năng khác nhau nhằm đáp ứng theo nhu cầu của chủ nhân.

Như vậy so sánh khái niệm biệt thự ngày nay và xưa cũng không có quá nhiều sự chênh lệch.

Biệt thự tiếng anh là gì?

Ở Việt Nam, khi giao dịch bất động sản, không ít người nhắc tới thuật ngữ villa, resort… Tưởng chừng đây là những dự án bất động sản mang tầm quốc tế, tuy nhiên khi tìm hiểu kỹ bạn sẽ biết villa chính là tên gọi tiếng Anh của biệt thự (Biệt thự tên tiếng anh là Villa).

Do bắt nguồn từ phương Tây nên Villa mang nghĩa rộng hơn theo cách gọi biệt thự ở Việt Nam. Trường hợp bạn chủ động kinh doanh, tìm kiếm nguồn bất động sản về biệt thự, cần phải biết cả tên tiếng Anh lẫn tiếng Việt để đạt hiệu quả nhất định.

Những căn biệt thự đẹp nhất Việt Nam

Vài năm trở lại đây, những dự án biệt thự song lập, biệt thự liền kề xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam ngày một nhiều. Điều này đã phần nào chứng tỏ việc đầu tư vào loại hình bất động sản này là đúng hướng.

Song bên cạnh những cơ hội đầu tư, kinh doanh hấp dẫn thì vẫn có người chỉ xây dựng ‘Villa‘ để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của mình.

Biệt thự Gà vàng

Nhắc tới những căn biệt thự đẹp nhất Việt Nam đầu tiên phải nhắc tới biệt thự Gà vàng của đại gia Thanh Hóa.

Biệt thự Gà vàng được xây dựng ở gần đường Hoàng Quốc Việt và nằm bên bờ sông Tô Lịch. Diện tích của căn ‘Villa‘ lên tới 400m2, cao 5 tầng.

Vì sao lại gọi nó này là biệt thự Gà vàng? lý do là trên chóp của tòa nhà có tới 6 con gà. Con gà trống được đặt ở vị trí cao nhất, 5 con Gà còn lại xếp theo hình cánh cung.

Theo chia sẻ của những người chế tác gà thì những con gà này được đúc bằng đồng nguyên khối, sau dát lớp dày bằng vàng.

Biệt thự tại Thanh Hóa

Diện tích căn biệt thự 50.000m2 của đại gia Cao Tiến Doan không thể không nằm trong danh sách những căn ‘Villa’ đẹp, xa hoa tại Việt Nam.

Khác với kiến trúc cổ điển, dinh thự của ông Cao Tiến Doan thiết kế theo phong cách châu Âu. Quanh dinh thự có khu đồi mang tới cảm giác yên bình nhưng vẫn giữ được nét độc đáo.

Biệt thự nhà trắng tại Sài Gòn

Trước khi dính vào những bê bối trong kinh doanh, Khải Silk còn gây chú ý với mọi người bằng căn ‘Villa‘ mang tên Tamasago. Căn biệt thự này được xem như là một lâu đài thu nhỏ thu nhỏ với 19 phòng.

Được biết, con số để xây dựng lên căn dinh thự trắng này là 15 triệu USD.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây