Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

0
259
Đánh giá

Nhiều người cho rằng, đầu tư bất động sản phải có nhiều tiền, hoặc rất nhiều tiền. Vậy chiến lược đầu tư là gì?

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

– Mua bất động sản lúc thị trường đi xuống

Chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn đầu tiên phải kể đến sự cơ hội khi thị trường đi xuống. Trước tình hình dịch bệnh và thời buổi kinh tế khó khăn. Nhiều nhà đầu tư cần tiền mặt gấp bắt buộc phải bán tháo tài sản của mình. Đây chính là thời cơ để bạn mua được bất động sản giá “hời”. Mà vẫn đảm bảo các điều kiện pháp lý.

Để mua được bất động sản giá rẻ hơn, bạn cần thời gian đi săn những nguồn mà chủ cần bán gấp. Để trả nợ ngân hàng hoặc trang trải cuộc sống. Với những người cần tiền mặt gấp thì bạn có thể trả xuống một mức hợp lý và rẻ hơn thị trường.

Tuy nhiên, bạn cần mua đất tại vị trí có nhiều điểm kết nối, thuận tiện đi lại, tiện ích đa dạng để đảm bảo tính thanh khoản sau này. Đồng thời, đừng quên kiểm tra xem bất động sản đó có dính quy hoạch hay không. Pháp lý nhà đất đó có gì bất ổn hay không.

– Góp vốn đầu tư

Chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn được khá nhiều người áp dụng. Đó chính là góp tiền mua chung một sản phẩm nhà, đất. Trong đó, đất nền phân lô được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm khi có vốn mỏng.

Tuy đất nền phân lô có giá bán khá cao trên thị trường. Nhưng hiệu quả lợi nhuận mà nó mang lại rất nhanh chóng. Vì vậy, nhà đầu tư ít vốn có thể hợp tác với nhiều người khác để tạo nên số vốn lớn hơn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là nên chọn những người góp vốn chung đáng tin cậy, làm việc rõ ràng và minh bạch. Bạn cần thỏa thuận số vốn mỗi người góp và khoản lợi nhuận mỗi người được hưởng nếu bất động sản tạo ra lợi nhuận.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kỹ về các dự án phân lô đất nên, chủ đầu tư, giấy tờ, hợp đồng,,.. để đảm bảo tính pháp lý của sản phẩm.

– Mua nhà cũ giá tốt, tân trang rồi bán hoặc cho thuê lại

Hình thức này đòi hỏi người mua cần chọn được những căn nhà cũ lâu năm không có điều kiện sửa chữa. Sau đó về tân trang lại theo phong cách hiện đại. Phù hợp với xu thế thị trường.

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn này đem lại hiệu quả rất cao.

Tuy vậy, bạn cũng đừng quên tìm hiểu kỹ vị trí, pháp lý. Giá chung của nhà đất xung quanh đó.

Điểm mấu chốt của chiến lược này là người mua cần phải có những phân tích.Thông tin đầy đủ ở khu vực cần mua. Thêm vào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ thị trường, quy hoạch, tính được số tiền cần sửa chữa. Để phù hợp với giá bán/cho thuê.

– Thuê bất động sản rồi cho thuê lại

Đây là chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn cũng được khá nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để thuê lại nhà cửa, mặt bằng đất trống. Sau đó sửa sang lại kết cấu cho phù hợp.

Sau đó, bạn có thể cho thuê nhà theo kiểu ở ghép, cho thuê mặt bằng kinh doanh. Tuy nhiên để đầu tư được theo chiến lược này. Đòi hỏi người thuê phải có tầm nhìn và logic chặt chẽ.

Chẳng hạn, nếu cho thuê nhà thì nên chọn những nơi đông dân cư, trường đại học cao đẳng, khu công nghiệp. Bạn nên chọn những ngôi nhà không quá tốn công sửa chữa. Chủ nhà đồng ý được sửa lại nhà, được ở nhiều người.

Với mặt bằng đất trống để làm kinh doanh thì nên chọn những mảnh đất không quá dốc. Quá trình tạo mặt bằng không tốn nhiều công và tiền thuê mặt bằng không quá cao. Bạn cần tính toán lượng tiền mình có. Khả năng thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1.  Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây