bất động sản chung cư hạng sang tăng 9%

0
195
Đánh giá

Thị trường bất động sản chịu tác động từ dịch covid-19, mọi phân khúc đều chững lại về cả nguồn cung và giao dịch. Tuy nhiên dự báo của giới phân tích, sau khi dịch được kiểm soát, nhu cầu cũng như việc sẵn sàng chi trả của giới thượng lưu để có được một không gian sống hạng sang đang gia tăng.

 

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Giá trị chung cư được đánh giá tăng trong năm 2021

Thị trường bất động sản trong những năm gần đây có sự phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, loại hình căn hộ chung cư tăng trưởng “chóng mặt”. Các chuyên gia dự báo, mảng phân khúc này vẫn sẽ là điểm sáng trong thị trường bất động sản những năm tới.

Trong vài năm trở lại đây, số lượng các dự án mọc lên riêng tại phía Tây Hà Nội lên tới vài chục dự án. Các dự án này đều phát triển loại hình chung cư để đáp ứng nhu cầu sinh sống của người dân đô thị. Điển hình như chung cư hạng sang BRG Diamond Residence 25 lê văn lương.

Mặc dù lượng giao dịch giảm, nhưng giá bán chung cư tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều tăng từ 3-5%. Đặc biệt tại TP. Hà Nội có những dự án tăng 15-20% ngay từ đầu năm đến cuối năm 2020.

2. Khảo sát giá chung cư tại khu vực lê văn lương phía Tây Hà Nội

 • Giá bán chung cư cao cấp gần như đi ngang. Hồi giữa năm 2019 chung cư cao cấp 40-45 triệu đồng/m2, đến quý III/2020 giá này vẫn giữ được ổn định.
 • Phân khúc chung cư bình dân tăng nhẹ khoảng 3 – 5%. Nếu như quý IV/2019 giá căn hộ bình dân 22,5 triệu đồng/m2 thì đến quý III/2020 là 24,8 triệu đồng.
 • Hiện nay tháng 4/2021 chung cư hạng sang BRG Diamond Residence 25 lê văn lương giao bán với chi phí 50 triệu/m2

3. Giá chung cư tại Quận Thanh Xuân

 • Vẫn tiếp tục tăng giá, bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Cụ thể, trên thị trường thứ cấp, giá chung cư hạng A tại một số dự án ở khu Tây Hà Nội đã tăng hơn 3% so với cuối tháng 9/2020 và đạt xấp xỉ 52 triệu đồng/m2.
 • Những dự án phân khúc cao cấp ở khu tâytừ 60 triệu đồng/m2 hồi cuối năm 2020 lên đến 68-70 triệu đồng/m2 ở thời điểm đầu tháng 3/2021
 • Phân khúc căn hộ trung cấp, mức giá bình quân vẫn đang tiếp tục tăng ở một số dự án, vượt xa con số 5% so với cuối tháng 9/2020.

4. Chuyên gia nhận định bất động sản năm 2021

 • Giá chung cư tại TP. Hà Nội năm 2021 sẽ tăng khoảng 9%. Khu tây Hà Nội vẫn tiếp tục là tâm điểm của thị trường trong 5 – 10 năm tới.
 • Nguồn cung lũy kế của khu vực này đến năm 2025 được dự báo đạt 198.000 căn, gấp 3,6 lần so với năm 2005.
 • TP. Hà Nội, sắp tới có khoảng 9.980 căn hộ từ các dự án hiện tại và 11 dự án trong tương lai sẽ được ra mắt. 
 • Gia Lâm với 38% thị phần, và Từ Liêm với 37% thị phần.
 • Bất động sản hạng sang đang được chú ý tới rất nhiều ví như BRG Diamond Residence 25 lê văn lương ở phía tây Hà Nội
 • Về phân khúc cho thuê nhà riêng, nhà mặt phố, mức độ quan tâm và giá cho thuê sẽ giảm đáng kể. Giá rao bán nhà riêng tại Hà Nội được dự báo sẽ tăng trưởng trong năm 2021, đạt khoảng 5%. Còn phân khúc đất nền, sẽ suy giảm đáng kể.
 • Các doanh nghiệp BĐS cần có sự chuyển đổi về phương thức hoạt động, dịch chuyển loại hình sản phẩm. Để thích ứng với những thay đổi liên tục của thị trường, các xu hướng mới và loại hình sản phẩm phù hợp cho sự phát triển của thị trường tương lai.
 • Nhiều chuyên gia cũng dự báo BĐS năm 2021 sẽ có nhiều cơ hội để phục hồi khi kinh tế hồi phục. Kinh tế trong năm tới khả quan sẽ kéo theo sự tăng trưởng trở lại của thị trường nhà đất, đặc biệt là ở mảng căn hộ bán như BRG Diamond Residence 25 lê văn lương, BĐS nghỉ dưỡng ngắn ngày có khoảng cách gần TP và BĐS công nghiệp.
 • Đất ODT là gì? Các đặc điểm của đất ODT
 • ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG VEN BIỂN
 • Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây