Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh Spa nhanh-gọn -lẹ uy tín số 1

0
1
Đánh giá

Lĩnh vực làm đẹp là một lĩnh vực đang ngày càng được chú trọng.Và ngành này trở thành một lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận. Nắm bắt được nhu cầu đó, các cá nhân, tổ chức bắt đầu tiến hành đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực này.

Vậy kinh doanh Spa là gì? Muốn có giấy phép kinh doanh spa thì phải làm sao? Cần đáp ứng điều kiện nào? Cần thực hiện thủ tục gì để có thể kinh doanh hợp pháp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Giấy phép kinh doanh spa
Giấy phép kinh doanh spa

Thế nào là kinh doanh Spa?

Hoạt động chăm sóc sắc đẹp đều được gọi chung là Spa – đây là một từ ngữ nước ngoài viết tắt của “Sanitas per aqua” – liệu pháp giúp đào thải các chất độc tố trong cơ thể bằng hơi nước, thư giãn và thanh lọc cơ thể, được sử dụng để thể hiện nhanh khi nói về hoạt động chăm sóc sắc đẹp. Khi nói đến Spa, hầu hết ai cũng biết nghĩa sơ bộ của từ này, tuy nhiên như đã nói trên: đây là một từ ngữ nước ngoài, vì vậy điều này vô hình trung đã gây ra một số khó khăn cho các chủ thể kinh doanh khi đăng ký kinh doanh.

Spa bao gồm nhiều loại, chúng có thể là: chăm sóc da; khắc phục khuyết điểm, chỉnh hình thẩm mỹ;

Mở Spa nhỏ có cần đăng ký kinh doanh không?

Căn cứ Điều 2; khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP, kinh doanh Spa không thuộc bất kỳ trường hợp nào để không thực hiện đăng ký kinh doanh. Vì thế, khi kinh doanh Spa buộc chủ thể phải đăng ký kinh doanh dù ở quy mô nào.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ Spa:

Như đã đề cập bên trên, Spa là một thuật ngữ được dùng để chỉ bao quát các hoạt động chăm sóc sắc đẹp. Tùy thuộc vào ý chí của chủ thể tiến hành kinh doanh, mà có thể kinh doanh một hoặc tất cả các hoạt động làm đẹp như: chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ, massage,… Sau đây là những điều kiện mà khi tiến hành kinh doanh Spa (chăm sóc sắc đẹp) cần đáp ứng để được cấp giấy phép kinh doanh Spa:

Đối với Spa chăm sóc da:

Để có thể kinh doanh Spa chăm sóc da, chủ thể tiến hành kinh doanh chỉ cần xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có thể là hộ kinh doanh/doanh nghiệp) và được cấp chứng chỉ học chăm sóc da để mở Spa.

Đối với Spa xoa bóp (massage):

Chủ thể kinh doanh cần đáp ứng các điều kiện sau:

Có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo nghị định số 96/2016/NĐ-CP.

Cơ sở vật chất:

 • Địa điểm cố định, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình, đầy đủ ánh sáng.
 • Đối với các phòng xoa bóp: có chuông cấp cứu bố trí 01 chiều từ phòng xoa bóp tới phòng bác sĩ/nơi đón tiếp khách hàng; có quy trình kỹ thuật xoa bóp được dán hoặc treo trên tường phòng, in trên khổ giấy A4, chữ to và dễ đọc.
 • Có buồng tắm hợp vệ sinh, đảm bảo các điều kiện về điện, nước,.. để chăm sóc khách hàng.

 Thiết bị:

Có giường/ghế xoa bóp hoặc đệm phù hợp; ga trải giường, gối, khăn tắm phải đảm bảo vệ sinh.

Giường khám bệnh, tủ thuốc, bàn làm việc, dụng cụ y tế tại phòng trực của bác sĩ.

Đầy đủ thuốc cấp cứu thông thường.

Nhân sự:

 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải là bác sĩ, y sỹ hoặc kỹ thuật viên thuộc một trong các ngành được liệt kê tại điểm a khoản 3 Điều 38 Nghị định 109/2016/NĐ-CP.
 • Người làm việc tại cơ sở nếu có thực hiện kỹ thuật xoa bóp thì phải có giấy chứng nhận đào tạo về xoa bóp.

Đối với Spa phun xăm:

Trong trường hợp cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ thực hiện hoạt động phun, xăm, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm thì phải đáp ứng các điều kiện:

 •  Cơ sở vật chất: địa điểm cố định, đảm bảo điều kiện về vệ sinh.
 • Thiết bị: nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; đầy đủ thiết bị, dụng cụ phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở.
 • Nhân sự: người thực hiện phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da.
 • Có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định như trên gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở để quản lý.

Trong trường hợp dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, thiết bị,… can thiệp vào cơ thể người (tiêm, bơm, chiếu tia, sóng,..) làm thay đổi màu sắc da, cân nặng, hình dạng, khuyết điểm bộ phận trên cơ thể,… và các trường hợp khác quy định tại khoản 2 Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám, chữa bệnh có phạm vi hoạt động về chuyên khoa thẩm mỹ.

Mã ngành kinh doanh dịch vụ Spa:

Căn cứ  Quyết định Số 337/QĐ-BKH, có 02 mã ngành nghề đăng ký kinh doanh Spa gồm:

9610 Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự (trừ hoạt động thể thao). Nhóm này bao gồm: Massage, tắm nắng, tắm hơi, thẩm mỹ không dùng phẫu thuật.

9631 Cắt tóc, làm đầu, gội đầu. Nhóm này gồm: gội đầu, uốn, cắt, sấy, nhuộm, duỗi thẳng, ép tóc. Các dịch vụ làm tóc khác phục vụ cả nam và nữ,…

Loại hình thành lập:

Theo quy định pháp luật hiện hành, không bắt buộc chủ thể kinh doanh Spa phải bó buộc trong loại hình nào để hoạt động. Vì vậy, chủ thể tiến hành kinh doanh có thể chọn giữa việc thành lập dưới loại hình hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp, tùy thuộc vào ý chí của người tiến hành hoạt động kinh doanh.

Hồ sơ, trình tự, thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh Spa:

Xin cấp giấy phép kinh doanh Spa khác so với đăng ký kinh doanh đơn thuần, đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Khi tiến hành đăng ký kinh doanh Spa thì thủ tục mở Spa sẽ có một số điều kiện nhất định cần phải được đáp ứng, khi nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh Spa, sẽ phải nộp kèm theo giấy tờ chứng minh đủ điều kiện kinh doanh.

Đăng ký hoạt động dưới hình thức hộ kinh doanh, thành phần hồ sơ sẽ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Tờ khai đăng ký thuế: để được tiến hành đăng ký thuế liên thông cùng với việc đăng ký xin Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Cơ quan quản lý thuế sẽ tiến hành cấp mã số thuế cho chủ hộ kinh doanh.
 • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực.

Đối với trường hợp đăng ký hoạt động kinh doanh Spa dưới hình thức doanh nghiệp, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng chịu trách nhiệm tài chính của người tiến hành kinh doanh, mà có thể lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp để kinh doanh  theo quy định pháp luật doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh spa

Đối với hình thức hộ kinh doanh cá thể (hộ kinh doanh gia đình):

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các thành phần theo quy định của pháp luật và điền đầy đủ, chính xác thông tin.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến bộ phận tiếp nhận tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Uỷ ban nhân dân cấp huyện.

Bước 3: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trả kết quả cho chủ hộ kinh doanh.

Đối với hình thức doanh nghiệp (công ty):

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các thành phần theo quy định pháp luật doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ qua cổng thông tin điện tử quốc gia tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh – Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh.

Bước 3: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ chấp thuận và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp có sai sót, sẽ có văn bản ghi rõ lý do từ chối hoặc yêu cầu trả sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Cơ quan có thẩm quyền:

Như đã đề cập bên trên, khi thành lập hộ kinh doanh cơ quan có thẩm quyền cấp phép là Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện. Khi thành lập doanh nghiệp, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh – Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Phí, lệ phí nhà nước về cấp giấy phép kinh doanh Spa:

Lệ phí khi kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh:

 • Hình thức nộp trực tiếp: 100.000 (một trăm ngàn) đồng/hồ sơ.
 • Hình thức nộp thông qua trang Dịch vụ công: 50.000 (năm mươi ngàn) đồng/hồ sơ.
 • Lệ phí khi kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp:
 • Nộp thông qua Công thông tin điện tử quốc gia: 100.000 (một trăm ngàn) đồng/hồ sơ.

Dịch vụ xin cấp Giấy phép kinh doanh Spa tại Luật Thành Công:  

Dịch vụ chất lượng. Hơn 1000+ doanh nghiệp lớn nhỏ tin dùng

Đội ngũ nhân viên của Luật Thành Công được đào tạo bài bản, với hơn 15+ năm kinh nghiệm làm việc với các đối tác trong nước & nước ngoài. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe phản hồi của khách hàng để hoàn thiện hơn về chất lượng dịch vụ.

Chi phí tiết kiệm + Giá rẻ & Trọn gói từ A – Z

Dịch vụ xin cấp Giấy phép kinh doanh Spa giá cạnh tranh TRÊN TOÀN QUỐC. Chúng tôi sẽ hỗ trợ & thay mặt khách hàng giải quyết mọi vấn đề phức tạp trong quá trình thực hiện thủ tục phá sản doanh nghiệp. Cam kết luôn mang lại cho quý khách hàng dịch vụ rẻ nhất & chất lượng nhất.

Tuyệt đối không phát sinh chi phí

Không như nhiều đơn vị khác với giá ban đầu rất rẻ. Sau đó, dùng nhiều phương thức khiến khách hàng phải sử dụng thêm các dịch vụ đi kèm khác để tăng chi phí, cuối cùng khách hàng phải bỏ ra mức phí lớn hơn rất nhiều lần so với mức giá được chào ban đầu. Luật Thành Công tư vấn & công khai bảng giá rõ ràng, để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn gói phù hợp với điều kiện hiện có của mình. Khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Thành Công chỉ phải trả phí dịch vụ 01 lần duy nhất, không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác sau này.

Thông tin liên hệ:

Công ty: HÃNG LUẬT QUỐC TẾ THÀNH CÔNG

Địa chỉ: Số 29/31 Lê Đức Thọ, Phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://luatthanhcong.com/

Email: congtyluatthanhcong@gmail.com

Báo Giá dịch vụ: 1900 633 710

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây