ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG VEN BIỂN

0
174
Đánh giá

Trong khi thị trường bất động sản có dấu hiệu trầm xuống thì bất động sản nghỉ dưỡng ven biển lại có một lối đi khác thu hút được rất nhiều khách hàng, làm tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư. Vậy nguyên nhân đâu mà việc đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng ven biển lại hiệu quả đến vậy?

đất tái định cư
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Xu hướng giới nhà giàu đổ dồn “săn” biệt thự ven biển

(i) Tổng quan về đầu tư bất động sản ven biển

Nền kinh tế phục hồi, bất động sản sôi động trở lại cũng là lúc các chủ đầu tư tính đến chuyện cung cấp sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cho phân khúc khách hàng trung – thượng lưu.

Hàng loạt dự án ven biển đã được các “đại gia” nước ngoài mua lại để phát triển dự án nghỉ dưỡng. Trong nước có Vinrgoup, FLC, BIM Group đầu tư hàng loạt dự án tầm cỡ ở Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…để “hứng” làn sóng sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Hiện giới giàu có trung, thượng lưu Việt Nam có nhu cầu và đủ tài chính để sở hữu biệt thự ven biển từ 250.000 USD đến trên 1 triệu USD là khoảng hơn 3 triệu người.

(ii) Tiềm năng của các loại bất động sản

Tiềm năng tăng giá của loại bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang thu hút sự chú ý của khách quốc tế. Theo khảo sát của Tạp chí Welth – X (Singapore), các nhà đầu tư siêu giàu không chỉ ở châu Á mà cả châu Âu và Bắc Mỹ đang hướng về bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Đông Nam Á. Lý do là bởi giá bất động sản tại đây đang ở mức phải chăng, nhưng do lâu nay chưa hấp dẫn được nhà đầu tư vì lượng khách du lịch chưa ổn định, nhưng điều này có thể thay đổi nếu môi trường kinh doanh tiếp tục minh bạch hơn.

2. Làm sao để đầu tư BĐS ven biển hiệu quả

Để đảm bảo thành công trong bất động sản nghỉ dưỡng ven biển hiệu quả, các chủ đầu tư cần phải nắm được 5 bước sau đây:

(i) Xem xét vị trí bất động sản nghỉ dưỡng

Có đến 90% các khu nghỉ dưỡng được thiết kế và xây dựng tại khu vực ven biển, tuy nhiên các chủ đầu tư phải biết quan sát và chỉ nên chọn những nơi có đông khách du lịch và thời gian di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối không được vượt quá 3h đồng hồ. Một trong những điểm tuyệt vời là nếu như vị trí này có tàu du lịch, sân bay hay đường cao tốc thì sẽ rất thuận lợi để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

(ii) Khảo sát sự khan hiếm và khác biệt

Nếu muốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công thì chủ đầu tư cần phải khảo sát sự khan hiếm của loại hình này tại địa điểm dự định đầu tư. Nếu như khu vực bạn định mở khu nghỉ dưỡng đã có nhiều dịch vụ thì tốt nhất không nên đầu tư nữa vì sẽ rất khó để cạnh tranh. Và nếu có mở thì dự án của bạn cần phải có sự khác biệt và nổi trội thật sự so với những dự án khác. Chẳng hạn như yếu tố sinh thái, môi trường, chất lượng sản phẩm.

(iii) Lựa chọn chủ đầu tư có thâm niên trong ngành

Với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng điều quan trọng cần làm là phải lựa chọn được chủ đầu tư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm bởi đây là lĩnh vực đòi hỏi vốn đầu tư nhiều và dài hạn. Hơn nữa, khu nghỉ dưỡng có đẹp, hiện đại, đạt chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tài chính, khả năng sáng tạo, kinh nghiệm hoạt động của chủ đầu tư.

(iv) Chú ý đến đơn vị khai thác, quản lý

Đơn vị khai thác, quản lý bất động sản nghỉ dưỡng cần phải có uy tín lớn, chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

(v) Công suất khai thác phòng

Khi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhà đầu tư cần phải chú ý đến khả năng và công suất khai thác phòng cho dù đó là biệt thự hay căn hộ ven biển. Việc tính công suất này phụ thuộc vào phân khúc của bất động sản nghỉ dưỡng là cao cấp, xa xỉ hay trung bình.

Ngoài ra, các chủ đầu tư còn phải lập bảng tính thời gian sẽ thu hồi vốn đầu tư cho bất động sản nghỉ dưỡngcũng như cân đối dòng tiền đầu tư. Có nắm được những điều trên mới có thể hạn chế thấp nhất những rủi ro và mang lại hiệu quả đầu tư cao cũng như khả năng sinh lời.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1.  Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây