Thiết kế bể bơi bốn mùa đắt không? Nên thiết kế bể bơi bốn mùa không?

0
25
Đánh giá

Hiện nay, bể bơi bốn màu có thể được xem là một phong cách thiết kế được khá nhiều người yêu thích cũng như là xu thể được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Vậy làm bể bơi bốn mùa có mất nhiều chi phí không? Chi phí hết bao nhiêu? Có nên thiết kế bể bơi bốn mùa hay không? Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên cũng như cung cấp thêm các thông tin về thiết kế bể bơi bốn mùa. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lý do gọi là bể bơi bốn mùa

Thiết kế bể bơi bốn mùa có đắt không? Có nên thiết kế bể bơi bốn mùa không?
Thiết kế bể bơi bốn mùa có đắt không? Có nên thiết kế bể bơi bốn mùa không?

Như tên gọi của nó thì bể bơi bốn mùa có thể sử dụng quanh năm với nhiệt độ nước bể bơi luôn được bảo đảm trong cả khi thời tiết lạnh giá. Điểm khác biệt lớn của bể bơi này với các bể bơi thông thường khác là trong hệ thống thiết bị của bể bơi này có kết hợp với một máy gia nhiệt. Loại máy này đảm nhiệm chức năng cung cấp lượng nhiệt cần thiết để làm nóng nước bên trong bể bơi đến mức nhiệt độ tiêu chuẩn. Thêm vào đó, trong những ngày mùa đông, trời lạnh thì máy sẽ có nhiệm vụ cấp nhiệt giúp cho bể bơi có thể được sử dụng như bình thường.

Những điều cần cân nhắc khi lên kế hoạch xây dựng thiết kế bể bơi bốn mùa

Điều đầu tiên mà bạn cần xác định đó chính là mục đích xây dựng bể bơi để làm gì, để có thể tính toán và lên kế hoạch cho phù hợp. Đồng thời, bạn cũng cần cân nhắc vị trí của bể bơi sao cho phù hợp với tổng thể khuôn viên, khảo sát, tính toán khả năng chịu lực của công trình để có thể đưa ra được những lựa chọn phù hợp kể về hình dạng lẫn kích thước của bể bơi. Bên cạnh đó thì yếu tố phong thủy cũng rất cần chú ý đến.

Tiếp theo sẽ là lên ý tưởng để thiết kế bể bơi bốn mùa để từ đó xây dựng nên bản vẽ chi tiết. 

Mức chi phí xây dựng bể bơi bốn mùa cần bao gồm những hạng mục gì?

Chi phí thiết kế bể bơi bốn mùa

Việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi khởi công xây dựng bể bơi đó chính là lên bản vẽ thiết kế chi tiết. Thông thường thì bộ hồ sơ thiết kế bể bơi sẽ bao gồm có 3 bản vẽ. 

Bản vẽ đầu tiên sẽ là thiết kế kiến trúc, bản vẽ thứ hai là thiết kế kết cấu của bể bơi và bản vẽ thứ ba là bản vẽ điện nước bao gồm như sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc và hệ thống điện cung cấp cho các thiết bị bể bơi.

Mức chi phí thiết kể bể bơi trên thị trường hiện nay dao động ở khoảng từ 180.000 – 400.000 đồng/m2 còn tùy thuộc vào loại hình cũng như quy mô của bể bơi. Phần lớn, việc lên bản vẽ thiết kế chi tiết sẽ do một đơn vị thi công phụ trách và phần chi phí này thường được tính vào cả chi phí thi công nói chung.

Mức chi phí xây dựng phần thô

Chi phí để xây dựng phần thô của bể bơi bao gồm các chi phí sau: Chi phí đào đất, tạo hình hồ bơi ban đầu; Chi phí gia cố thêm nền móng với mức chi phí là 530.000đ/m2. Bên cạnh đó là chi phí lắp đặt cốt thép với mức chi phí là 32.000đ/kg cùng với chi phí cốt pha có mức chi phí là 650.000đ/m2. Cuối cùng là chi phí đổ bê tông tươi thành phẩm, có phụ gia chống thấm CTB10 với mức chi phí là 1.650.000đ.

Chi phí để hoàn thiện, chống thấm và trang trí cho bể bơi

Chống thấm ngược cho bê tông bao gồm chống thấm cổ ống, mạch ngưng với chi phí là 250.000đ/m2 khi thực hiện 02 lớp đáy, thành hồ bơi – sử dụng Intoc 04 hoặc 650.000đ/m2 khi thực hiện 02 lớp đáy, thành hồ bơi – sử dụng bộ Sikatop Seal 107. Ngoài ra, chi phí về gạch hoặc đá ốp lát bể bơi có chi phí từ 125.000 – 180.000đ/m2 đối với gạch men thông thường còn đối với gạch gương hoặc gốm mosaic thì có chi phí từ 325.000 – 890.000đ/m2.

Chi phí đối với thiết bị bể bơi

Thiết kế bể bơi bốn mùa đẹp
Thiết kế bể bơi bốn mùa đẹp

Còn tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn mà sẽ lựa chọn cho mình những mẫu thiết bị bể bơi phù hợp, từ việc chọn lựa các hãng sản phẩm như nhập khẩu từ Trung Quốc như Minder sẽ có giá dễ chịu hơn, còn với thiết bị bể bơi của hãng nhập khẩu từ Châu Âu sẽ có giá cao hơn. Giống với các bể bơi thông thường khác, khi thiết kế bể bơi bốn mùa cũng sẽ phải được trang bị tất cả các thiết bị thiết yếu của một bể bơi, cụ thể như:

Máy gia nhiệt bể bơi là loại thiết bị quan trọng để cho bể bơi có thể hoạt động bất kỳ thời gian nào với nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của khách hàng mà lựa chọn mẫu phù hợp.

Máy bơm bể bơi và bình lọc cát là hai thiết bị không thể thiếu được đối với bất kỳ bể bơi nào từ bể bơi bốn mùa cho đến các bể bơi thông thường, nó đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành hệ thống lọc nước tuần hoàn đảm bảo cho bể bơi hoạt động tốt nhất. Hiện nay, trên thị trường đã cho ra mắt nhiều mẫu mã máy bơm và bình lọc cát khác nhau, đa dạng từ kiểu dáng cho đến giá cả để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình loại thiết bị phù hợp và khả năng tài chính.

Thiết bị phụ trợ là các sản phẩm thiết bị nhỏ nhưng lại rất cần thiết như ống chấm thấm, đầu trả nước và nắp thu đáy bể bơi.

Thiết bị để vệ sinh cho bể bơi đảm bảo cho nước trong bể bơi luôn sạch và đảm bảo vệ sinh, ngoài ra thì việc trang bị các thiết bị vệ sinh cũng rất cần thiết.

Bên cạnh đó, thì bạn có thể cần có thêm các khoản chi phí về hóa chất xử lý ban đầu và các khoản chi phí khác.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây