Mô hình kinh doanh nhà nghỉ bình dân

0
222
Đánh giá

Bạn muốn kinh doanh nhà nghỉ bình dân mà chưa hiểu hết về tiềm năng của ngành? Đây là những lý do bạn muốn đầu tư kinh doanh loại hình này.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Vốn và chi phí vận hành thấp

Các loại hình như khách sạn hay nhà nghỉ thường đòi hỏi số vốn đầu tư ban đầu rất lớn. Nếu bạn chưa đủ khả năng tài chính thì kinh doanh nhà nghỉ bình dân là lựa chọn tối ưu.

Nhìn chung, tuỳ thuộc vào quy mô nhà nghỉ mà có sự chênh lệch trong số vốn đầu tư. Vốn mà bạn bỏ ra sẽ được đầu tư cho việc thuê hoặc mua mặt bằng xây dựng. Tiếp đến là chi phí cho việc xây dựng, thiết kế và mua sắm trang thiết bị cho nhà nghỉ. Số tiền này sẽ dao động từ vài trăm triệu lên đến cả tỷ đồng dựa vào vị trí xây dựng. Tuy nhiên, như đã nói, tổng số vốn đầu tư dành cho kinh doanh nhà nghỉ bình dân vẫn thấp hơn so với các loại hình dịch vụ lưu trú khác.

Do quy mô thường không quá lớn nên chi phí vận hành sẽ nằm ở mức hợp lý. Chủ nhà nghỉ sẽ không phải đầu tư các trang thiết bị quá hiện đại hay đắt đỏ. Điều bạn cần là xây dựng một không gian gọn gàng, ngăn nắp và đáp ứng nhu cầu khách hàng. Với quy mô như vậy thì số lượng nhân viên cần thiết sẽ chỉ từ 3 đến 4 người. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể nhờ người trong gia đình hoặc thuê nhân viên bán thời gian. Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm được một khoản kha khá trong chi phí vận hành của nhà nghỉ.

2. Đa dạng đối tượng khách hàng tiềm năng

Với mức độ đầu tư như vậy thì chi phí thuê phòng tại nhà nghỉ bình dân sẽ khá thấp. Do đó, nhà nghỉ bình dân sẽ hướng đến những đối tượng khách hàng có yêu cầu trải nghiệm đơn giản và khả năng chi trả không cao. Nếu muốn kinh doanh nhà nghỉ bình dân thì bạn cần tìm hiểu các nhóm khách hàng sau:

Khách du lịch theo dạng trải nghiệm

Đây là nhóm khách hàng tiềm năng nếu nhà nghỉ của bạn nằm gần các điểm du lịch hút khách. Thời gian lưu trú của nhóm khách này thường khá ngắn, chủ yếu là vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Đồng thời, yêu cầu của họ về trang thiết bị và chất lượng dịch vụ cũng thường không quá cao. Đó cũng chính là lý do để họ chọn các hình thức nhà nghỉ bình dân để lưu trú.

Khách đi công tác

Nhóm khách này thường bao gồm các nhân viên tại các doanh nghiệp được cử đi công tác. Do thời gian lưu trú ngắn và nhằm tối thiểu hoá chi phí nên họ chọn nhà nghỉ bình dân. Lượng khách hàng thuộc nhóm này cũng khá thường xuyên và phổ biến.

Khách hàng là các cặp đôi

Đây là nhóm khách hàng tương đối quen thuộc và không mang tính thời vụ tại các nhà nghỉ. Họ thường chọn các nhà nghỉ bình dân vì nó đủ đáp ứng nhu cầu và khả năng chi trả. Đây là nhóm khách hàng mang đến nguồn doanh thu khá lớn cho các nhà nghỉ bình dân.

Khách địa phương

Nhiều người kinh doanh nhà nghỉ bình dân thường có xu hướng bỏ qua nhóm khách hàng này. Nguyên nhân là vì nhóm này không thường xuyên và bạn chưa đánh giá đúng mức độ tiềm năng của nó. Các khách hàng này thường là người thân, họ hàng xa của các gia đình trong khu vực bạn kinh doanh. Khi gia đình chủ nhà không đủ chỗ ở, rất có thể họ sẽ tìm đến nhà nghỉ của bạn.

3. Khả năng thu hồi vốn nhanh trong kinh doanh nhà nghỉ bình dân

Khả năng thu hồi vốn luôn là điều mà các nhà đầu tư quan tâm khi kinh doanh. Điều khiến cho kinh doanh nhà nghỉ bình dân trở nên thu hút chính là khả năng thu hồi vốn nhanh chóng. Vốn đầu tư, chi phí vận hành thấp cùng với lượng khách hàng ổn định sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hồi vốn. Thậm chí, đây còn là lĩnh vực kinh doanh khiến bạn có được một mức lợi nhuận ổn định.

Sự ổn định trong kinh doanh nhà nghỉ bình dân được thể hiện qua sự đa dạng của đối tượng khách hàng. Nhà nghỉ của bạn không chỉ có nhóm khách hàng theo thời vụ mà còn có khách hàng thường xuyên. Đây chính là lý do khiến nhà nghỉ luôn hoạt động hết công suất dù không phải là mùa cao điểm du lịch.

Tiềm năng lớn chính là lý do giúp kinh doanh nhà nghỉ bình dân chưa bao giờ hết hot. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn không phải băn khoăn khi quyết định kinh doanh loại hình này nữa.

Đầu tư lướt sóng tại các dự án chung cư

Mua chung cư mini và những lưu ý không thể bỏ qua

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây