Kinh doanh gì ở nhà phố thương mại Shophouse

0
164
Đánh giá

Mô hình nhà phố thương mại shophouse hiện đang là xu hướng của các nhà đầu tư bất động sản với những tiện ích thuận lợi đa chiều, đa chức năng mà nó đem lại. 

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Lựa chọn shophouse kinh doanh

Trước khi tính đến việc kinh doanh thông qua các căn shophouse, ta phải xét đến công việc đầu tiên đó là lựa chọn được một căn shophouse ưng ý để tiến hành công việc kinh doanh.

Hãy đãm bảo dự án shophouse mà bạn đang quan tâm đảm bảo các yếu tố sau :

  • Thứ nhất: các dự án lớn có chứa loại hình shophouse phải có ít nhất 400 căn hộ trở lên. Nguồn khách hàng chủ yếu của shophouse chính là đến từ các cư dân ở trong dự án xung quanh shophouse. Có nghĩa là lượng khách hàng sẽ tiệp cận nhiều hơn và tốt cho việc kinh doanh của shophouse thì mới phát huy thế mạnh. Nên dự án nhỏ cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi mua đầu tư.
  • Thứ hai: Khả năng dân cư sẽ sinh sống tại dư án. Đông dân cư sinh sống sẽ tạo thành cộng đồng dân cư sầm uất, điều chắc chắn sẽ phát sinh nhu cầu mua bán thương mại.
  • Thứ Ba: Khả năng liên kết và sự tiếp cận của shophouse tới các khu vực xung quanh phải tốt. Đối với một dự án shophouse thì việc dễ dàng tiếp cận rất quan trọng. Một dự án shophouse luôn phải nằm gần với các tiện ích thuận lợi có trong khu vực của nó và nằm gần với các khu trung tâm thành phố. Thêm vào đó, vị trí shophouse tốt nhất phải nằm ngay lối vào chính của dự án lớn và nằm gần với các khu chung cư.

2. Tận dụng được nguồn khách hàng có sẵn

Khách hàng sinh sống tại các khu chung cư, biệt thư nằm trong dự án trong khi bạn kinh doanh tại khu vực shophouse ngay gần đó. Khách hàng chắc chắn Không muốn đi xa chỉ để mua những gì họ cần, trong khi ngay gần đó đã có sẵn. Dù có thể khách hàng chưa hài lòng lắm về sản phẩm của bạn, nhưng bù lại vị trí của cửa hàng lại thuận tiện cho họ. Và nếu bạn kinh doanh sản phẩm tốt hơn những gì họ cần, chắc chắn rằng khách hàng sẽ không còn phân vân.

3. Những loại hình kinh doanh thuận lợi tại shophouse

  • Quán cà phê.
  • cà phê shophouse.
  • Quán cà phê tại shophouse.

Đối với người dân Việt Nam, thì văn hóa cà phê là một đặc điểm không thể thiếu. Tại các khu vực thành thị thì các quán cà phê luôn được ưa chuộng. Ngay từ khi chưa xuất hiện mô hình shophouse. Các quán cà phê gần với các chung cư, căn hộ không bao giờ thiếu khách. Và đến khi xuất hiện loại hình mới này thì việc kinh doanh quán cà phê lại càng trở nên thuận tiện hơn cho bản thân người kinh doanh cũng như các khách hàng.

4. Nhà hàng ẩm thực ăn uống

Đây luôn là một loại hình kinh doanh được ưa thích tại mọi nơi trên thế giới. Và đối với mức sống xung quanh khu vực shophouse. Thì việc kinh doanh loại hình này cũng là một lợi thế không hề nhỏ. Cộng thêm với lợi thế là một khu phố thương mại. Thì việc khách hàng ghé thăm nhà hàng của bạn là một cơ hội rất cao.

5. Siêu thị mini

Đối với những khu chung cư xung quanh thì việc tiêu dùng các nhu yếu phẩm hằng ngày là điều cực kì cần thiết. Và còn gì tiện lợi hơn việc có một cửa hàng mini với đầy đủ các nhu yếu phẩm được bày bán. Mà không cần phải đi quá xa đến các siêu thị hay chợ. Chỉ bằng việc kinh doanh loại hình siêu thị mini này. Thì lượng khách hàng ghé thăm luôn đạt ở mức ổn định và lâu dài.

6. Lựa chọn shophouse

Hiện tại toàn bộ các dự án tại Đà Nẵng đều sở hữu một số lượng shophouse nhất định với vị trí cực kì đắc địa. Chỉ cần bạn có một kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Và phải thực sự nắm bắt được cơ hội để sở hữu một căn shophouse. Bởi vì sản phẩm nhà phố thương mại thường bán hết rất nhanh vào ngay ngày đầu mở bán.

Chỉ cần chậm chân một chút là bạn chỉ còn cách mua chuyển nhượng từ một người khác đã mua trước đó. Với giá cao hơn mức giá gốc mà các chủ đầu tư dự án đưa ra.

7. Kết luận

Mô hình nhà phố thương mại shophouse sở hữu rất nhiều lợi thế cho công việc kinh doanh. Nhưng đồng thời phải có một kế hoạch, chiến lược kinh doanh tốt.

Bởi vì shophouse là loại hình bất động sản đang gây sốt cho giới đầu tư. Nên nếu muốn sở hữu một căn shophouse bạn phải nhanh chóng nắm bắt thông tin. Để có thể sở hữu một căn shophouse với mức giá ưu đãi từ các chủ đầu tư. Nếu không muốn mua chuyển nhượng các chủ sở hữu trước đó.

6 điều cần lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất

Luật đất đai đối với thị trường bất động sản

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây