Kinh doanh bất động sản ở nông thôn.

0
196
Đánh giá

Thị trường bất động sản hiện nay đang rất đa dạng. Kinh doanh bất động sản nông thôn là hướng đi mới mang tới nhiều cơ hội cho giới đầu tư.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực bất động sản, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Vì sao bất động sản ở nông thôn được chú ý?

Mặc dù không có sự sôi động, sầm uất của các đô thị phát triển nhưng nhà đất nông thôn lại gây ấn tượng bằng chính sự nguyên sơ, giản đơn vốn có. Bất động sản khu vực này hiếm các dự án quy hoạch lớn, cũng không có nhiều công trình cao tầng đồ sộ. Phần đa vẫn là đất trống, đất xây dựng nhà ở hoặc đất nông nghiệp phục cho trồng trọt, chăn nuôi. Vì vậy, nơi đây có thể xem là “thiên đường” của quỹ đất với vô số lựa chọn khác nhau trong tầm giá rẻ hơn rất nhiều khu trung tâm. Nhiều người chọn đầu tư đất ở nông thôn theo hướng nghỉ dưỡng, du lịch. Hoặc xem như ngôi nhà thứ hai, một loại tài sản tích lũy an toàn.

Tuy nhiên, lợi thế này không loại trừ trường hợp các rủi ro đối với bất động sản nông thôn. Nhà đất ở đây thường phải đầu tư dài hạn, tốc độ tăng giá chậm. Cũng như pháp lý, quy hoạch luôn tồn tại các vấn đề tiêu cực,…

Thế nhưng, với nhóm nhà đầu tư hướng đến thị trường này, họ xem đây là các yếu tố tồn tại như một lẽ tất yếu ở bất kỳ khu vực nhà đất nào. Do đó, đầu tư bất động sản ở nông thôn mang đến cơ hội khám phá mới cho giới đầu tư, tự do với những tư duy. Sáng kiến mới trong việc tận dụng và khai thác quỹ đất cùng hệ thống cảnh quan, thiên nhiên sẵn có.

2. Bất động sản nông nghiệp – cánh cửa lớn đang đợi mở

Thay vì tập trung vào những mô hình bất động sản nhà ở mà có vẻ như thời điểm này chưa thực sự phát huy tốt hiệu quả ở nông thôn, giới chuyên môn cho rằng bất động sản nông nghiệp mới là điểm sáng đáng chú ý.

Theo ghi nhận, nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước hiện nay đều đang nhắm đến thị trường nông nghiệp. Cụ thể là định hướng đầu tư xây dựng trang trại, các chuỗi giá trị trong nông nghiệp. Tăng cường áp dụng công nghệ, tạo ra năng suất vượt trội – hiệu quả. Và nhanh chóng hơn so với lao động thuần.

3. Tiềm năng lớn từ bất động sản nông nghiệp

Thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, hiện có 1% doanh nghiệp nông nghiệp. Nhưng có tới 8% doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Tức là 7% trong số đó là doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhưng đang đầu tư vào nông nghiệp. Hiện tại, Việt Nam có tới gần 100 triệu dân với nhu cầu lương thực, thực phẩm luôn cao. Lựa chọn chuyển hướng sang bất động sản nông nghiệp là một hướng đi tốt cho các doanh nghiệp.

TS. Nguyễn Hữu Thọ – Phó trưởng Ban Chính sách phát triển nông thôn, Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương nhận định. Đầu tư vào nông nghiệp với quy mô lớn là rất có hiệu quả. Các doanh nghiệp nhìn thấy tiềm năng nếu đầu tư quy mô lớn. Và bài bản khi so sánh với thực trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ như hiện nay. Ngoài ra, Việt Nam đang trên đà hội nhập kinh tế quốc tế. Là cơ hội rất lớn để phát triển nông nghiệp theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại.

4. Bất động sản nông nghiệp còn có rất nhiều tiền đề quan trọng, hứa hẹn sự bứt phá trong giai đoạn này:

  • Thứ nhất, thị trường bất động sản bắt đầu thay đổi, giá tăng. Và nguồn cung khan hiếm, nhà đầu tư buộc phải chuyển mình để lựa chọn các hướng đi mới.
  • Thứ hai, bất động sản nông nghiệp là thị trường mới, nhiều chính sách khuyến khích. Hỗ trợ phát triển và còn nhiều tiềm năng để khai thác.
  • Thứ ba, sự tham gia của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn vào thị trường này mang tới hiệu ứng vô cùng tích cực.
  • Thứ tư, nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển theo hướng hiện đại. Áp dụng khoa học kỹ thuật nên rất cần dòng vốn lớn để hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị,…

Với những gì thể hiện ở thời điểm này, bất động sản nông nghiệp. Đang là hướng đi giàu sức hút đối với cá nhân, doanh nghiệp có ý định kinh doanh bất động sản ở nông thôn.

Kinh doanh bất động sản ở nông thôn – bước tiến mới trong tầm nhìn và tư duy đầu tư. Mỗi khu vực nhà đất có đặc thù và thế mạnh riêng. Vì vậy, nông thôn vẫn tự tin mang đến giá trị sinh lời hấp dẫn cho giới đầu tư. Trên chặng đường phát triển và hội nhập của mình.

Thông tin phải biết khi xây nhà trên đất nông nghiệp

Đất ở nông thôn là gì? Có gì khác với đất thổ cư hay không?

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

    1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
    2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
    3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây