Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ bao nhiêu là hợp lý?

0
32
Đánh giá

Mở quán cà phê luôn là hình thức kinh doanh phổ biến ở Việt Nam. Điều này cũng dễ hiểu bởi người Việt Nam rất thích uống cà phê và coi việc uống cà phê mỗi sáng là thói quen hàng ngày. Chính vì vậy, nhiều người muốn theo đuổi mô hình này và băn khoăn không biết chi phí thiết kế quán cafe nhỏ như thế nào là hợp lý. Nếu bạn cũng như vậy, hãy tham khảo những thông tin sau để có câu trả lời chính xác nhất.

Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ bao nhiêu là hợp lý?
Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ bao nhiêu là hợp lý?

Vì sao nên đầu tư thiết kế quán cafe nhỏ?

Một thực tế không thể chối cãi là các quán cà phê ngày nay hiếm khi cạnh tranh về đồ uống. Điều này cũng dễ hiểu bởi khi một quán cà phê phát triển một món ăn “đặc trưng” nào đó, thì một quán khác có thể dễ dàng phân tích để phát triển công thức riêng. Mặt khác, các cửa hàng cùng phân khúc giá không dùng giá để cạnh tranh nhau, vì họ hiểu rằng việc duy trì giá là cần thiết để đảm bảo lợi nhuận lâu dài.

Một đặc điểm khác của các quán café nhỏ là họ ít tổ chức các chương trình khuyến mãi. Nguyên nhân là do các cửa hàng này không có đủ ngân sách để làm chương trình, cũng như không có đủ khách hàng tiềm năng để bù đắp chi phí đã bỏ ra cho các chương trình khuyến mãi. Câu hỏi đặt ra là “Các quán cà phê nhỏ dựa vào đâu để chiến thắng đối thủ?

Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ bao nhiêu là hợp lý?
Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ bao nhiêu là hợp lý?

Câu trả lời cho câu hỏi trên rất đơn giản, đó là “đầu tư vào thiết kế nội thất”. Nếu chủ quán đặt mình vào vị trí của một người thường xuyên uống cà phê sẽ hiểu rất rõ điều này. Tại sao một người đến quán cà phê? Để có một không gian yên tĩnh để làm việc? Tìm kiếm một nơi ấm cúng để trò chuyện với bạn bè? Một nơi tuyệt vời cho mọi người chơi board game? Hay chỉ bước vào một nhà hàng vì thiết kế của nó quá ấn tượng? Dù mục đích thực sự là gì, một người đến quán cà phê chủ yếu là tìm kiếm một không gian phù hợp với mình.

Như vậy bạn đã hiểu được phần nào nên tập trung vốn đầu tư khi mở quán cafe nhỏ. Câu hỏi tiếp theo cần được giải đáp là “chi phí thiết kế quán cafe nhỏ cụ thể là bao nhiêu?”. Bạn sẽ nhận được câu trả lời cần thiết với những thông tin sau.

Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ bao nhiêu là hợp lý?

Một quán cafe nhỏ, có thể uống tại chỗ hay mang đi và mang đi; Tất cả chúng cần được làm cẩn thận, không được làm sơ sài. Bởi một nhà hàng được thiết kế đẹp sẽ mang lại thiện chí cho người khác, từ đó khiến khách hàng quyết định quay lại hay không. Bên cạnh đó, thiết kế đẹp của quán cũng là một trong những lý do khiến khách ghé quán này hơn quán khác.

Đây là những lý do khiến việc trang trí nội thất trở thành một trong những việc cần xem xét kỹ lưỡng trước khi thi công hoàn thiện nhà hàng. Cần biết rõ về chi phí thiết kế quán cafe nhỏ cũng như số lượng các vấn đề cần thiết khi thi công hoàn thiện cửa hàng.

Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ bao nhiêu là hợp lý?
Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ bao nhiêu là hợp lý?

Hiện nay, dàn lạnh tính giá thành thiết kế quán cafe dựa trên diện tích mặt bằng sẽ hoàn thiện. Chi phí thiết kế rất đa dạng tùy theo yêu cầu của khách hàng và đơn vị thiết kế nội thất, nhưng nhìn chung chi phí sẽ hơn 250.000đ / m2.

Nhìn chung chi phí thiết kế chỉ là một phần, chủ yếu là chi phí xây dựng hoàn thiện nội thất chiếm phần lớn vốn đầu tư ban đầu để mở cửa hàng. Trong đó hai khoản chi phí lớn cần phải kể đến là chi phí trang trí nội thất và chi phí đầu tư mua sắm nội thất.

Những chi phí khác khi thiết kế quán cafe nhỏ

Chủ đầu tư phải hiểu rằng việc trang trí nội thất quán cafe chỉ là một phần nhỏ trong lịch sử của công ty. Để đảm bảo rằng cửa hàng hoạt động hiệu quả nhất có thể, cần phải xác định tất cả các chi phí ngay từ đầu. Dù chỉ là một quán cafe nhỏ nhưng nếu gộp nhiều loại phí thì chúng ta sẽ có một số tiền rất lớn.

Chi phí đầu tư cơ sở vật chất

Khi muốn xây dựng nhà hàng, nếu chủ đầu tư có vị trí đẹp thì số tiền phải bỏ ra sẽ ít hơn nếu không có nhiều. Ngoài ra, sử dụng công việc được giao của xưởng đã làm trước đó cũng là một cách tốt để tiết kiệm chi phí đầu tư cơ sở vật chất. Trong trường hợp cho thuê mặt bằng, nhà đầu tư phải cân nhắc nhiều rủi ro và phải đảm bảo rằng họ có thể ký hợp đồng dài hạn với chủ sở hữu bất động sản để đảm bảo rằng thu nhập có thể bù đắp chi phí xây dựng của một nhà hàng.

Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ bao nhiêu là hợp lý?
Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ bao nhiêu là hợp lý?

Chi phí trang thiết bị

Để quán cafe kinh doanh hiệu quả không thể không kể đến việc đầu tư mua sắm trang thiết bị. Dù là quán cafe nhỏ nhưng vẫn cần cốc, khay phục vụ, nguyên liệu pha chế, nguyên liệu pha chế,… và nhiều khoản chi phí khác. Ngoài ra, cũng cần phải chuẩn bị cho các tình huống như hỏng hóc thiết bị, cốc vỡ.

Chi phí nguyên liệu

Một trong những chi phí lớn nhất khi kinh doanh quán cà phê là vốn để mua nguyên liệu. Chủ hàng nên tính toán nguồn hàng và giá bán phù hợp để chi phí nguyên vật liệu nhỏ hơn
0% doanh thu để đảm bảo lợi nhuận lâu dài.

Xem thêm: Thiết kế quán cafe theo phong cách hàn quốc

Lương nhân viên

Nhiều người cho rằng quán cafe nhỏ thì tự làm là tốt, không nên thuê nhân viên. Trên thực tế, tất cả các quán cà phê hiện nay đều phải thuê ít nhất một nhân viên phục vụ và pha chế. Cũng cần phải tính đến trường hợp khi quán phát triển, cần chi một khoản tiền lớn cho nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, quản lý, thu ngân,… hay thậm chí là bảo vệ của quán.

Chi phí phát sinh khác

Nếu bạn đã từng kinh doanh dịch vụ ăn uống, bạn sẽ hiểu rằng quán cà phê nhỏ của bạn có thể phải chịu nhiều khoản chi phí nhỏ không lường trước được, đó là phí thiết kế, mang theo cốc, phí sản xuất đồng phục hoặc phí xử lý rác. Cần tính toán tất cả các khoản chi phí phát sinh để có thể đưa ra phương án tài chính hợp lý nhất.

Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ bao nhiêu là hợp lý?
Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ bao nhiêu là hợp lý?

Chi phí bảo trì

Nếu bạn muốn kinh doanh bền vững, bạn cần phải tính toán chi phí hàng tháng sau khi cửa hàng hoàn thành. Chi phí thiết kế quán cafe nhỏ thực chất chỉ là “phần nổi của tảng băng” vì sau khi khai trương chúng ta đã có chi phí quảng cáo để thu hút khách hàng đến với quán. Đồng thời, mỗi tháng cửa hàng phải trả các khoản chi phí như mặt bằng, điện, nước, điện thoại, internet, ăn uống,… và hàng loạt chi phí khác chưa kể.

Do đó, những bước đầu tiên có thể rất khó khăn đối với một quán cà phê mới mở. Để vượt qua giai đoạn này, gia chủ phải tiết kiệm chi phí thiết kế và thi công nội thất để có đủ nguồn lực chi trả cho các chi phí khác.

Xem thêm: Thiết kế quán cafe 100 triệu

Quy trình thiết kế 1 quán cafe nhỏ gồm những bước gì?

Như đã nói, một trong những thế mạnh của Nội thất Highlight chính là quy trình thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp. Cụ thể hơn, quy trình bao gồm 5 bước như sau:

Giai đoạn 1: Gặp gỡ và trao đổi

Để biết được nhu cầu của chủ đầu tư, kiến ​​trúc sư sẽ tổ chức gặp gỡ và phỏng vấn trực tiếp. Đồng thời, các chuyên gia cũng sẽ khảo sát thực tế để có thể đưa ra những ý tưởng thiết kế ban đầu. Phương án thiết kế sẽ được thảo luận để có thể thống nhất với khách hàng.

Giai đoạn 2: Thỏa thuận phương án thiết kế

Sau khi thống nhất phương án thiết kế, hợp đồng thiết kế sẽ được ký kết. Ngay sau đó, kiến ​​trúc sư sẽ lên bản vẽ 2D và bản vẽ 3D để có thể bàn giao nhanh chóng cho khách hàng.

Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ bao nhiêu là hợp lý?
Chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ bao nhiêu là hợp lý?

Giai đoạn 3: Nghiệm thu và ký hợp đồng thi công

Khi đã hoàn thành bản vẽ sơ bộ sẽ gửi cho khách hàng. Nếu không có thay đổi nào được thực hiện, quá trình thiết kế kết thúc. Nếu khách hàng có nhu cầu tiến hành thi công, Nội thất Highlight sẽ ký hợp đồng thi công.

Giai đoạn 4: Sản xuất nội thất

Sau khi ký hợp đồng thi công, xưởng sẽ tiến hành sản xuất nội thất để có thể nhanh chóng lắp đặt tận nơi. Việc lắp đặt được thực hiện với độ chính xác cao bởi các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn dưới sự giám sát của đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm.

Giai đoạn 5: Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi hoàn thành, công trình được nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng. Nếu không có meo nấm, quá trình xây dựng nội thất đã hoàn tất.

Với chi phí thiết kế quán cafe nhỏ vừa phải cùng những ưu điểm khác, chúng tôi chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng!

Xem thêm: Thiết kế quán cafe sân vườn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây