Kinh nghiệm xương máu giúp bạn mở quán cafe chỉ với 100 triệu

0
33
Đánh giá

Đối với nhiều người như những người làm văn phòng, cho đến những nhân viên pha chế sau một thời gian đã có kinh nghiệm thì việc có thể mở quán cà phê nhỏ là mơ ước của họ. Tuy nhiên kinh doanh quán cà phê cũng có nhiều khó  khăn từ việc lỗ thế địa điểm, cho đến số lượng chỗ ngồi không đủ và cùng với những vấn đề về trang thiết bị máy móc. Vì thế làm thế nào để thiết kế quán cafe 100 triệu đồng? Vậy bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể tích lũy thêm kiến thức cũng như một số hiểu biết để thiết kế quán cafe 100 triệu nhé.

thiết kế quán cafe 100 triệu
thiết kế quán cafe 100 triệu

Có thể thiết kế quán cafe 100 triệu hay không?

Với số vốn 100 triệu, cơ hội để mở và triển khai thành công một quán cà phê ở thành phố lớn là vẫn có nhưng mà con số này là không được lớn. Chủ quán sẽ cần cực nhiều sự hậu thuẫn, hỗ trợ từ các bên bạn bè và người thân. Bởi vì chỉ riêng một mặt bằng nho nhỏ ở mặt đường tại các thành phố lớn cũng đã có tiền thuê lên đến 10 triệu đồng trên tháng. Vì vậy, hãy tìm đến các phương án như cho thuê nhà giá rẻ của người thân, bạn bè hoặc đề xuất chủ nhà chung vốn để giảm bớt chi phí thuê nhà, để đầu tư ngân sách vào các hạng mục khác.

Số vốn 100 triệu để thiết kế quán cafe 100 triệu hoặc một tiệm đồ uống nhỏ đối với mô hình quán cafe ở địa phương thì hoàn toàn khả thi. Vì các mặt bằng nhỏ ở địa phương có tiền thuê mặt bằng vô cùng rẻ, có khi chỉ bằng 1/5 giá thuê mặt bằng tương đương ở thành phố lớn.

Các bước để thiết kế quán cafe 100 triệu chỉ với số vốn 100 triệu đồng

Các bước để thiết kế quán cafe 100 triệu là ít hơn khi so với kế hoạch để mở một quán cà phê lớn như là thiết kế quán cafe trà sữa. Tuy nhiên, ở một số bước nhất định, lượng công việc mà bạn cần phải tiến hành, phải làm có khi lại nhiều hơn rất nhiều để đảm bảo xác suất thành công của mình.

  • Bước 1: Tham khảo concept về quán cafe nhỏ
  • Bước 2: Lên kế hoạch kinh doanh cho quán cà phê của mình
  • Bước 3: Tìm kiếm hợp đồng thuê nhà và ký kết hợp đồng đó cho quán cà phê
  • Bước 4: Hoàn thiện thực đơn
  • Bước 5: Mua sắm, sửa sang lại và trang trí cho mặt bằng

Bước 1: Tham khảo concept về quán cafe nhỏ

thiết kế quán cafe 100 triệu
thiết kế quán cafe 100 triệu

Các bạn có thể lên mạng internet với chủ đề từ khoá “small coffee shop” để tìm kiếm và tham khảo hình ảnh trên mạng để tìm kiếm thêm ý tưởng thiết kế cho bản thân.

Vì là với quy mô quán cafe nhỏ nên chủ quán cũng có thể vừa là nhân viên, vừa tự quản lý quán vì vậy thông thường nhiều người cho rằng không cần thiết phải mua phần mềm quản lý. Tuy nhiên nhận định này sai hoàn toàn vì một khi bạn đã bước chân vào lĩnh vực kinh doanh thì yếu tố đầu tiên để việc kinh doanh có thể thành công là nằm ở việc kiểm soát tốt dòng tiền thu và chi. Nếu bạn sử dụng phần mềm thì nó sẽ giúp bạn quản lý chi phí, ngân sách tốt hơn so với việc kiểm soát bằng thủ công rất nhiều khi mà ngành F&B vốn được mọi người biết đến như là một ngành kinh doanh “bỏ tiền to, thu tiền nhỏ.”

Bước 2: Lên kế hoạch kinh doanh cho quán cà phê của mình

Bước lập kế hoạch kinh doanh thường được thực hiện, triển khai ngay sau bước tìm mặt bằng do ở các mô hình cửa hàng lớn này chi phí để thuê mặt bằng thường dao động phải từ vài chục đến cả trăm triệu. Mà ngoài chi phí thuê ra thì mỗi tình trạng mặt bằng sẽ có những ngưỡng đầu tư ngân sách khác nhau. Tất tần tật những yếu tố đã nói trên đều có tầm ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh rất lớn.

Trong giai đoạn này, nếu bạn không hề có kinh nghiệm vận hành F&B hãy đừng ngại ngần trong việc tìm kiếm các chuyên gia trong ngành hoặc những người đã kinh doanh quán thành công để nhờ tư vấn thiết kế quán cafe 100 triệu. Nếu được bọn họ đưa ra lời khuyên thì nó chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với bạn bởi vì hầu như ban đầu tất cả đều bắt đầu kinh doanh với một số vốn ít ỏi như nhau.

Bước 3: Tìm kiếm hợp đồng thuê nhà và ký kết hợp đồng đó cho quán cà phê

Thiết kế quán cafe 100 triệu với chi phí đầu tư ban đầu là vào tầm khoảng 100 triệu như bài toán đã được đặt ra ban đầu thì bạn chỉ nên tìm đến những mặt bằng cho thuê với giá tiền từ 5.000.000 VNĐ/tháng trở xuống. Tại những thành phố lớn, nếu bạn không thể huy động sự hỗ trợ từ người quen, bạn bè, người thân thì chỉ có các mặt bằng kios hoặc các mặt bằng chia sẻ chung với những mô hình kinh doanh khác mới có chi phí như vậy. Nhưng ở địa phương, vẫn có rất nhiều sự lựa chọn mặt bằng chỉ với giá thuê 5.000.000 VNĐ/tháng.

Bước 4: Hoàn thiện thực đơn

Để có thể chắc chắn được việc kiểm soát một cách chặt chẽ chi phí nguyên vật liệu, bám sát kế hoạch thì bạn không thể không xây dựng một menu khoa học với công thức chuẩn chỉnh, chính xác và theo sát theo thực đơn này. Thông thường bộ thực đơn sẽ bao gồm:

  • Bảng công thức đồ uống đã được đo theo định lượng cố định viết rõ
  • Bảng tính chi phí cho các nguyên vật liệu và giá bán của đồ uống
  • Những nhà cung cấp có trên thị trường
  • Phần trăm cho chi phí nguyên vật liệu của từng món trên thực đơn và trung bình toàn bộ thực đơn

Bước 5: Mua sắm, sửa sang lại và trang trí cho mặt bằng

Với chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ thì bạn chỉ nên tập trung vào việc sơn sửa và xử lý chống thấm tốt để cho mặt bằng nhìn sạch sẽ và khang trang hơn. Các phần còn lại thì bạn nên tập trung đầu tư vào phần quầy pha chế. Một quán cà phê tuy nhỏ nhưng lại có 1 quầy pha chế sạch sẽ, chỉn chu, gọn gàng sẽ là điểm cộng rất lớn trong mắt khách hàng cho trải nghiệm lần đầu tiên của quán.

Nếu bạn quan tâm đến các phong cách thiết kế nội thất cho quán cà phê, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang luật bất động sản 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây