Mách bạn một số kinh nghiệm thiết kế quán cafe với 50 triệu siêu thành công

0
43
Đánh giá

Thiết kế quán cafe với 50 triệu nên chọn mô hình nào? Phân bổ ngân sách và kế hoạch như thế nào để thiết kế quán cafe với 50 triệu mà giảm thiểu sự cố xảy ra và đảm bảo phương án có lợi nhất? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!

thiết kế quán cafe với 50 triệu
Mách bạn kinh nghiệm thiết kế quán cafe với 50 triệu siêu thành công

Lựa chọn mô hình phù hợp khi mở quán cà phê 50 triệu

Việc lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp là rất quan trọng, nhất là khi bạn có nguồn vốn hạn chế. Nếu chọn sai mô hình, bạn có thể không đủ vốn để thực hiện và có thể phải bỏ một nửa, hoặc không thể sử dụng hết số vốn mình có. Với số vốn 50 triệu, 4 ​​mô hình quán cà phê mà chúng tôi đề xuất dưới đây chính là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn!

Thiết kế quán cafe take away

Đây là mô hình quán cafe mà người mua chỉ mua mang đi và không thưởng thức nó trong cửa hàng. Khách hàng của các quán cafe take away chủ yếu là giới trẻ, nhân viên văn phòng, những người bận rộn không có thời gian …

Thiết kế quán cafe xe đẩy có ghế ngồi

Đây là hình thức kinh doanh khá nổi ở các thành phố lớn, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh Với một chiếc xe đẩy và vài chiếc ghế cóc nhỏ, bạn có thể mở một quán cà phê. Mô hình này tương tự như cafe take away nhưng điểm khác biệt là khách hàng có thể ngồi xuống và thưởng thức cà phê. Đối tượng khách hàng mà các quán cafe này hướng tới là những người sống trong khu vực và những người “tiện đường” đến mua cà phê.

Cafe cóc phong cách cổ xưa

Thiết kế quán cafe cóc xuất hiện từ những năm 70 và được coi là nét văn hóa tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Mô hình này được yêu thích bởi sự đơn giản, mộc mạc, bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh chỉ với vài bộ bàn ghế nhựa và mặt bằng thoáng. Khách hàng của quán cafe cóc rất đa dạng, từ người già, nhân viên văn phòng, sinh viên, thanh niên đều có thể ghé thăm quán.

Cafe bóng đá thiết kế đơn giản

Mô hình này được hầu hết các bạn nam yêu thích bởi nó tạo ra một môi trường để họ có thể gặp gỡ và chia sẻ những sở thích bóng đá của mình. Đặc trưng của quán cà phê bóng đá vỉa hè là đông khách vào các mùa bóng như World Cup, Eurocup, Seagame,… Với màn hình tivi, màn chiếu lớn và một vài bộ bàn ghế đơn giản phục vụ nhu cầu nhu cầu vừa tụ tập, vừa xem bóng đá của khách hàng.

Phân bổ ngân sách thiết kế quán cafe với 50 triệu

thiết kế quán cafe với 50 triệu
Mách bạn kinh nghiệm thiết kế quán cafe với 50 triệu siêu thành công
Sau khi quyết định mô hình kinh doanh phù hợp, bạn cần có kế hoạch phân bổ chi phí phù hợp. Mỗi mô hình sẽ có những ưu tiên đầu tư khác nhau. Ví dụ:
(i) Cafe take away: chi phí mặt bằng, máy pha cà phê, bát đĩa mang đi, trang trí,…
(ii) Cafe xe đẩy có ghế ngồi: chi phí mua xe đẩy, chỗ ngồi, trang trí, cất giữ đồ dùng, thức uống tại bàn và mang đi,…
(iii) Cafe cóc phong cách cổ xưa: chi phí mặt bằng, bàn ghế,…
(iv) Cafe bóng đá: chi phí tivi/ chi phí, bàn ghế, mặt bằng,…

Địa điểm mở quán hút khách

Mỗi một mô hình thiết kế quán cafe với 50 triệu khác nhau lại cần có diện tích mặt bằng khác nhau. Nếu như bạn muốn thiết kế quán cafe take away, cà phê xe đẩy thì chỉ cần diện tích khoảng 10-15m2. Đối với cafe cóc và cafe bóng đá, bạn cần diện tích lớn hơn, khoảng 30m2. Mặt bằng của quán phải được chọn gần với đối tượng khách hàng mục tiêu của cửa hàng: đường phố, trường học, cơ quan, đường hai chiều,… nhằm mục đích tiếp cận được lượng khách hàng lớn nhất có thể.
Lưu ý khi thuê mặt bằng để mở quán cafe:
(i) Cơ sở vật chất dễ tìm, không bị che khuất cảnh quan xung quanh
(ii) Mật độ dân cư xung quanh, đặc biệt khách hàng mục tiêu của quán đông
(iii) Cơ sở vật chất không quá cũ, chủ nhà đồng ý cho sửa chữa, trang trí,…
(iv) Chủ đồng ý cho thuê mặt bằng lâu dài, trả 1 tháng/ lần hoặc 3 tháng/ lần để linh hoạt, dễ xoay vòng vốn
(v) Nên xem mặt bằng ít nhất 2 lần trước khi quyết định thuê. Những thời điểm khác nhau có thể hoạt động ở địa hình này sẽ khác nhau. Ví dụ: ở nhiều khu vực chợ bán đến 11 giờ sáng, làm cản trở giao thông đi lại, như vậy sẽ che khuất quán cafe của bạn,…

Thiết kế quán cafe đẹp đơn giản

thiết kế quán cafe với 50 triệu
Mách bạn kinh nghiệm thiết kế quán cafe với 50 triệu siêu thành công

Khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê, có rất nhiều khoản chi phí mà bạn muốn tiết kiệm trong đó có chi phí thiết kế quán cà phê. Bạn có thể tự thiết kế căn phòng của mình hoàn toàn từ ý tưởng của mình hoặc tham khảo bản vẽ trên mạng,…

Tuy nhiên, bản thân việc bài trí căn phòng sao cho đẹp và độc, tạo ấn tượng riêng nhưng khoa học chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với những người mới và thiếu kinh nghiệm. Vì vậy, việc đầu tư thuê một đơn vị chuyên nghiệp setup quán cafe sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Chi phí thuê chỉ khoảng 150.000đ/m2.

Lên kế hoạch đi học cách pha chế

Mỗi chủ quán cà phê nên tham gia lớp học pha chế cà phê và đồ uống. Ngoài đào tạo về kỹ năng pha chế, công thức pha cà phê và đồ uống thông thường, các khóa học pha chế còn cung cấp thêm đào tạo về kinh nghiệm quầy bar, kỹ năng quản lý quầy bar, xử lý đồ uống và biết chia nhỏ công thức để mua nguyên liệu chính xác. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và kiểm soát nguyên vật liệu của quán.

Tạo Menu độc đáo

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho quán cafe đó chính là việc đưa ra một menu đồ uống không chỉ hợp túi tiền mà còn phải ngon và đẹp mắt. Thực đơn độc đáo không chỉ giúp tạo ấn tượng cho những vị khách lần đầu ghé thăm mà còn là yếu tố giữ chân khách hàng tin cậy.

Đầu tư vào chất lượng đồ uống

Một trong những yếu tố khiến khách hàng nhớ đến quán cà phê của bạn chính là hương vị đặc trưng của đồ uống. Nếu thiết kế quán cafe với 50 triệu, bạn không có nhiều lợi thế về mặt bằng. Vì vậy, chất lượng của đồ uống là yêu cầu cơ bản để kinh doanh thành công.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây