Những điều cần biết của nghề môi giới bất động sản.

0
197
Đánh giá

Nhu cầu về đất và nhà ở đang ngày càng tăng cao và bất động sản trở thành một lĩnh vực vô cùng hot, trong đó có nghề môi giới bất động sản.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản là một ngành nghề hợp pháp, được công nhận và bảo vệ bởi pháp luật, không phải là những cò đất lợi dụng khách hàng để tìm kiếm lợi ích như nhiều người vẫn nghĩ.

Thực chất, nghề môi giới bất động sản dùng để chỉ những đội ngũ đứng ở vị trí kinh doanh để kết nối giữa người mua với người bán, giúp người bán bán được nhà đất với mức giá hợp lý và giúp người mua tìm kiếm các bất động sản phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng thanh toán.

Trong lĩnh vực bất động sản, những người môi giới đóng vai trò rất quan trọng để giúp người bán và mua có thể dễ dàng kết nối với nhau, thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng. Người môi giới sẽ nhận được hoa hồng từ người mua hoặc người bán sau khi chuyển nhượng bất động sản thành công.

Môi giới bất động sản khác với cò đất

Nghề môi giới bất động sản và cò đất là 2 khái niệm khác nhau hoàn toàn, cò đất là những người tự phát, sử dụng mánh khóe để kiếm lợi ích và thường xuất hiện ở những vùng nông thôn, khu vực ngoại thành.

Trong khi đó, môi giới nhà đất là những người có kỹ năng, có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực bất động sản và những dự án xây dựng, thường được tổ chức thành một đội ngũ để tư vấn cho khách hàng, thường xuất hiện ở những tỉnh, thành phố như môi giới bất động sản Hà Nội, công ty môi giới nhà đất Hà Nội, môi giới nhà đất tại Thành phố Hồ Chí Minh,…

Tại sao nhiều người lại cần đến môi giới bất động sản?

Nghề môi giới bất động sản đang ngày càng trở nên quan trọng đối với cả người mua và bán, cho thuê nhà đất, vậy nguyên nhân là gì?

Lợi ích đối với người bán và cho thuê nhà đất

Người trong nghề môi giới bất động sản với nguồn kiến thức sâu rộng có thể giúp bạn định được mức giá chính xác cho ngôi nhà mà bạn cần bán, tránh trường hợp bán nhà với mức giá thấp hơn so với thị trường.

Những nhân viên môi giới nhà đất chuyên nghiệp luôn có mạng lưới quan hệ rất rộng, có thể giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng và có nhu cầu phù hợp với ngôi nhà mà bạn cần bán. Tương tự, những công ty môi giới cho thuê nhà sẽ giúp bạn tìm được đối tượng thích hợp cần thuê nhà, văn phòng và dãy trọ của bạn.

Tư vấn cho bạn các vấn đề về thủ tục: Nếu bạn là người mới, không hiểu rõ về thủ tục bán, chuyển nhượng nhà đất thì những trung tâm môi giới nhà đất sẽ giúp bạn tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết cũng như các vấn đề về thuế phải nộp.

Tiết kiệm thời gian: Việc thông qua môi giới để bán và cho thuê nhà đất sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian. Thay vì phải bỏ thời gian tìm kiếm khách hàng, treo bảng bán, cho thuê thì khi nhắc đến người môi giới, bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức, rất phù hợp với những người bận rộn hoặc cần rao bán gấp.

Lợi ích đối với người cần mua nhà đất

Mua nhà đúng với giá thật: Như chúng ta đều biết, những người làm nghề môi giới bất động sản luôn có kiến thức rất sâu rộng đối với nhà đất và nhạy bén với giá cả. Để tránh bị lừa phải mua nhà với một mức giá cao hơn so với thị trường và giá trị thật sự của sản phẩm, hãy nhớ đến những công ty hoặc người trung gian nhé.

Tìm nhà nhanh chóng: Nếu bạn cần thuê hoặc mua nhà trong thời gian ngắn nhất thì việc nhờ đến môi giới là rất cần thiết. Những người thuộc lĩnh vực này luôn có nhiều thông tin về các dự án xây dựng và có thể giúp bạn mua nhà một cách nhanh chóng nhất.

Mua nhà đất phù hợp: Người môi giới bất động sản có thể thu thập thông tin và phân tích nhu cầu của bạn một cách nhạy bén và chính xác nhất, thông qua đó giúp bạn tìm kiếm ngôi nhà phù hợp với yêu cầu về chất lượng cuộc sống và khả năng chi trả của bản thân. Để không phải băn khoăn về giá, tìm kiếm nhà đất phù hợp với nhu cầu một cách mơ hồ thì việc tìm đến những công ty, trung tâm môi giới là giải pháp phù hợp nhất dành cho bạn.

Có thể thấy rằng, nghề môi giới bất động sản là vô cùng quan trọng đối với những người cần mua và bán nhà đất. Bên cạnh đó, để có thể thành công trong lĩnh vực này, việc liên tục trau dồi kiến thức chuyên môn, tìm kiếm thông tin của các dự án xây dựng và xây dựng các mối quan hệ là điều rất cần thiết.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây