Nhà đầu tư bất động sản ‘tay to’ tái xuất thị trường

0
123
Đánh giá

Sau cú ngã để đời tại Phú Quốc trong cơn sốt đất trong giai đoạn 2015-2018, nhiều nhà đầu tư bất động sản “tay to” đã có dấu hiệu trở lại, nhận định Phú Quốc vẫn là thị trường vàng, có nhiều tiềm năng. 

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Phát hiện nhiều dư địa có tiềm năng phát triển

Đánh giá về BĐS tại Phú Quốc hiện nay, ông Trần Việt Hùng – chuyên gia phân tích BĐS gạo cội nhận định, Phú Quốc đang được quy hoạch rất tốt trên hành trình phát triển từ huyện đảo lên thành phố. Dù vậy, cũng như nhiều thành phố khác đang từ nông thôn lên thành phố, BĐS Phú Quốc cần được đầu tư mới tạo ra giá trị chứ không phải tự nhiên mà có.

2. “Cú ngã” năm 2018 tạo dư chấn cho nhà đầu tư bất động sản

“Trong tiền lệ, Phú Quốc đã có bài học đắt giá trong cơn sốt đất giai đoạn 2015-2018. Rất nhiều nhà đầu tư bất động sản không theo quy hoạch nên thị trường nóng đột biến trở thành thị trường ảo, bong bóng nên thị trường đổ vỡ cũng rất nhanh. Điều này đã khiến BĐS Phú Quốc phải trả giá đắt. Trong 2 năm tiếp theo, thị trường gần như đi vào trầm lắng, không có thêm bất kỳ nhà đầu tư “tay to” nào xuất hiện. Nhưng chính giữa sự đổ vỡ ấy, những BĐS tuân thủ quy hoạch vẫn có một sức hút không thể chối từ đối với các nhà đầu tư. Và cho đến thời điểm hiện tại, giá trị này vẫn tiếp tục gia tăng” – ông ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho hay.

Nhiều nhà đầu tư đánh giá việc Phú Quốc trở thành thành phố trực thuộc là một lợi thế nhưng thị trường BĐS khó có thể sốt nóng trở lại do lượng sản phẩm có vị trí tốt rất hạn chế và phần nhiều đã thuộc về tay các chủ đầu tư lớn.

3. Cơ hội đầu tư bất động sản Phú Quốc đang rộng mở

Sau cú sốc bong bóng BĐS và thời gian phục hồi, hiện nay, cơ hội nhà đầu tư mua BĐS Phú Quốc đang được đánh giá khá rộng mở. Điều này được chứng minh qua con số thống kê thực tế. Chẳng hạn như, các quận trung tâm tại thành phố lớn như TP. HCM và Hà Nội có nơi giá lên đến cả tỷ đồng/m2 nhưng chưa chắc đã có sản phẩm bán. Phú Quốc dự tính sau 3-5 năm tiếp theo, thị trường BĐS cũng trong tình trạng trượng tự. Bởi khi quỹ đất đẹp đang cạn dần nhà đầu tư sẽ lựa chọn những BĐS có giá trị gia tăng vì khan hiếm và vì khả năng khai thác

Về các sản phẩm đầu tư ông Đính cho rằng khu vực Nam đảo Phú Quốc đang phát triển theo loại hình sản phẩm du lịch trong đô thị, pháp lý ổn định với sổ đỏ lâu dài thu hút nhà đầu tư bất động sản mạnh mẽ. Trong khi đó, loại hình căn hộ condotel với pháp lý chưa rõ ràng vẫn cần thời gian hoàn thiện khung pháp lý. Đặc biệt là, loại hình cho thuê văn phòng giá rẻ dường như chưa được phát triển tại khu vực này.

4. Không còn đất chơi cho đầu cơ hay nhà đầu tư bất động sản lướt sóng

Theo Nguyễn Ngọc Thúy Linh – Phó Tổng giám đốc thường trực Sun Property Group, hiện nay đang có tình trạng các đô thị phát triển quá nóng. Cụ thể là, người dân tự tìm mua đất để xây dựng nhà ở, tình trạng phân lô – bán nền diễn ra ồ ạt khiến đô thị phát triển như một “vết dầu loang”. Để không lặp lại sai lầm và vươn tới tầm vóc của những đô thị đảo quốc tế, Phú Quốc cần tiếp thu cả kinh nghiệm thành công lẫn thất bại của những “người anh hùng” đi trước, chẳng hạn như mô hình Singapore rất đáng để tham khảo.

5. Phú Quốc không còn là sân chơi cho người mới

Bà Linh cho hay, giờ đây, khi nhắc đến BĐS tại Phú Quốc, mọi người đều có thể nói rằng Phú Quốc không còn là sân chơi của những người đầu cơ và những nhà đầu tư lướt sóng. Khi đã quyết định đầu tư vào BĐS Phú Quốc, những nhà đầu tư mong muốn đầu tư lâu dài, đầu tư vào sự phát triển bền vững. Bởi vậy, thị trường đầu tư BĐS hiện nay đã vắng bóng các nhà đầu cơ, chỉ còn sự taahp trung của nhà đầu tư bất động sản “tay to”.

KTS Hồ Thiệu Trị – Tổng Giám đốc HTT Group đồng quan điểm, đề xuất Phú Quốc không chỉ là một thành phố du lịch mà phải được xây dựng để trở thành một thành phố đa năng. Trước hết, Phú Quốc cần là một thành phố biển đảo, thành phố cảng là một trung tâm kinh tế tài chính quốc tế.

Ông Trị cũng nhấn mạnh, Phú Quốc nên trở thành một thành phố lễ hội với hoạt động 24/7, định hướng là một thành phố sinh thái – xanh và thông minh để tạo đà phát triển cho “đảo ngọc”.

6. Thị trường cho thuê văn phòng giá rẻ vắng bóng tại Phú Quốc

Mặc dù khá thành công tại nhiều thị trường nổi bật như TP HCM và Hà Nội, thế nhưng cho thuê văn phòng giá rẻ lại không hề có sức hút với nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc. Có thể nói, bới bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển quá mạnh mẽ tại Phú Quốc khiến cho thuê văn phòng giá rẻ không còn “sàn diễn”.

Tuy nhiên, trong tương lai gần, khi nguồn vốn FDI được đổ về Phú Quốc để đầu tư bất động sản sinh thái, nhu cầu về việc làm vì thế cũng sẽ tăng lên. Thị trường cho thuê văn phòng giá rẻ vì vậy cũng sẽ nhen nhóm cơ hội phát triển với nhiểu loại hình thông minh như: Coworking Space, Văn phòng ảo,..

Khi cho tặng nhà đất có phải đóng thuế không

Nhà ở xã hội là gì? Những lưu ý về quy định và điều kiện mua!

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân đất đai, dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây