Dự báo diễn biến thị trường bất động sản.

0
226
Đánh giá

Nhiều người cho rằng, bất động sản 2021 sẽ hứa hẹn “thay da đổi thịt” do sự nới lỏng của chính sách. Vậy dự báo bất động sản sắp tới ra sao?

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

– Đất nền tập trung tại vùng ven

Với thị trường đất nền, ông Trần Quang Hùng – chuyên gia phân tích BĐS cho hay. Chỉ riêng trong năm 2020, khu vực TP.HCM. Và các tỉnh giáp ranh đã ghi nhận khoảng 86 dự án mở bán (tương đương 13,249 nền). Tuy vậy, trong tổng số này, TP.HCM chỉ có khoảng 567 nền đất được chào bán. Mặc dù nguồn cung khá ít ỏi nhưng sức tiêu thụ đất nền tại TP.HCM lại biểu đạt chỉ số thấp. Chỉ khoảng 22% tren tổng nguồn cung giao dịch thành công.

“Điều này cho thấy đất nền đang là phân khúc hái ra lợi nhuận. Tại các khu vực vùng ven, giáp trung tâm” – ông Hùng chia sẻ thêm.

– Phân khúc đất nền sẽ tăng mạnh so với 2020

Theo hội đầu tư BĐS nhận định, trong năm 2021, nguồn cung đất nền mới. Và sức cầu của phân khúc này có tiềm năng phục hồi. Và tăng mạnh so với năm vừa qua. Tuy nhiên, trong năm 2021, thị trường BĐS khó có thể kỳ vọng bùng nổ như giai đoạn năm 2017-2019.

Song, điều này không có nghĩa là không dấu hiệu tích cực. Cho thấy sự phục hồi của thị trường bất động sản TP HCM và vùng phụ cận. Cụ thể là, theo thống kê, nguồn cung mới của thị tường giáp ranh có thể tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2020. Và tập trung chủ yếu tại các tỉnh ven như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau khi chứng kiến sự tụt dốc chạm đáy của chứng khoán những ngày vừa qua.

Đất nền tiếp tục được lựa chọn là kênh đầu tư hàng đầu trong năm 2021. Trong đó, Bình Dương đang chiếm vị thế dẫn đầu khu vực về nguồn cung. Chiếm khoảng 45% tổng sản phẩm mới của toàn thị trường. Bên cạnh đó, thị trường Đồng Nai sẽ tăng sức hấp dẫn. Nhờ những thông tin quy hoạch về các dự án hạ tầng giao thông lớn sắp triển khai.

– Cho thuê văn phòng tại TP HCM sẽ lấy lại sức nóng

Ở phân khúc cho thuê văn phòng, TP.HCM và vùng phụ cận ghi nhận khoảng 90 dự án mở bán trong năm 2020. Trong năm qua, cho thuê văn phòng tại TP HCM được đánh giá là đối thủ đáng gờm. Trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Cụ thể là, Văn phòng cho thuê tại TPHCM tỷ lệ trống chỉ còn 2%

TP HCM nổi lên là tâm điểm của thị trường với hàng loạt dự án mở bán và hệ thống “miễn dịch” trước tâm dịch. Đặc biệt năm 2020 thị trường cho thuê văn phòng tại TP HCM liên tục xác lập mặt bằng giá tăng mạnh. Trong năm 2021, phân khúc này vẫn được hứa hẹn sẽ mang đến nhiều dấu hiệu bùng nổ hơn nữa.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân đất đai, dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây