Xử phạt hành vi vi phạm môi giới bất động sản

0
159
5/5 - (1 bình chọn)

Khi thành lập công ty môi giới bất động sản cần tìm hiểu những quy định và thủ tục thành lập. Theo đó công ty cần tiến hành hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, nếu có dịch vụ môi giới bất động sản thì doanh nghiệp của bạn cần đáp ứng đủ các yếu tố về chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, nếu kinh doanh thiếu chứng chỉ tức là vi phạm những quy định của pháp luật thì tùy theo mức độ nặng nhẹ mà công ty bạn sẽ bị xử lý hành chính. 

Xử phạt hành vi vi phạm môi giới bất động sản
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Nguyên tắc hoạt động môi giới bất động sản

Những tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện quy định tại khoản 2 điều 3 và khoản 8 thì việc kinh doanh môi giới bất động sản, trung gian trong việc đàm phán, ký hợp đồng kinh doanh bất động sản và được hưởng thù lao, hoa hồng trong hợp đồng.

Hoạt động môi giới phải được công khai, trung thực và tuân thủ pháp luật.

Những cá nhân, tổ chức không được đồng thời là nhà môi giới lại là bên thực hiện hợp đồng trong giao dịch kinh doanh bất động sản.

Xử lý vi phạm môi giới bất động sản

Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với cá nhân có những hành vi

Không có chứng chỉ ngành nghề như định giá mà tiến hành định giá, hành nghề môi giới độc lập, quản lý điều hành sàn giao dịch bất động sản mà không có giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo về kiến thức sàn giao dịch bất động sản.

Chứng chỉ môi giới bất động sản có dấu hiệu tẩy, xóa, sửa chữa hoặc cho mượng, cho thuê, đi thuê chứng chỉ hay bất kỳ các loại giấy tờ chứng nhận nào liên quan tới bất động sản.

Vi phạm những quy định, quy tắc, nguyên tắc về bất động sản.

Đối với những tổ chức, dịch vụ những công ty mới hoành thành thủ tục thành lập công ty bất động sản mà có những vi phạm sử dụng nhân viên môi giới, định giá bất động sản không có chứng chỉ, đi thuê hoặc cho thuê chứng chỉ sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đến 40 triệu đồng.

Với các tổ chức kinh doanh dịch vụ bất động sản vi phạm những hành vi dưới đây sẽ bị phạt tiền từ 60 triệu tới 70 triệu đồng:

Hoạt động sai nguyên tắc môi giới bất động sản.

Sử dụng không đủ số người có chứng chỉ môi giới, định giá bất động sản.

Tại khoản 1, 2, 3 điều 34 thì cá nhân có hành vi vi phạm sẽ bị tước chứng chỉ hành nghề môi giới, định giá bất động sản, chứng nhận quản lý điều hành giao dịch bất động sản.

Xem thêm: Phân biệt Sổ hồng và Sổ đỏ 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây