Xu hướng tác động đến bất động sản

0
154
Đánh giá

Hoạt động đầu tư tăng cao ở nhiều phân khúc. Giá trị bền vững và công nghệ chính là trọng tâm tiếp theo của các nhà đầu tư trong thập kỷ tới.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Lĩnh vực bán lẻ có nhiều thay đổi

Lĩnh vực bán lẻ thay đổi chóng mặt, sự thành công cũng phụ thuộc nhiều hơn vào chuỗi cung ứng. Hình thức bán lẻ đa kênh đang làm cho dịch vụ hậu cần phức tạp hơn bao giờ hết. Hàng hóa không chỉ phải lên đầy kệ hàng siêu thị. Mà còn phải có sẵn mọi lúc mọi nơi.

Trải nghiệm mới lạ và dịch vụ ăn uống giải trí chính là xu hướng mới trong thị trường bán lẻ truyền thống. Các nhà bán lẻ đang tập trung làm mới không gian. Nâng cao dịch vụ khách hàng tốt hơn và áp dụng công nghệ. Phân tích tâm lý người tiêu dùng để thu hút khách hàng đến mua sắm.

Theo chuyên gia JLL, người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng mua sắm trực tuyến. Quyết định mua hàng thường dựa vào việc các nhà bán lẻ có thể giao hàng nhanh và hiệu quả như thế nào.

Áp lực cạnh tranh từ các đối thủ thương mại điện tử đang làm tăng sức ép lên mức lợi nhuận của nhà bán lẻ truyền thống. Chuỗi cung ứng và quản lý hậu cần hiệu quả sẽ giúp cân bằng chi phí và là điểm tách biệt quan trọng cho các nhà bán lẻ so với đối thủ.

2. Phân khúc cao cấp có thể chậm lại

Theo thống kê của JLL, khoảng 30.000-35.000 căn hộ dự kiến sẽ mở bán chính thức tại TP.HCM. Và 40.000-45.000 căn hộ ở Hà Nội trong năm nay. Tuy nhiên, đơn vị này cũng lưu ý nguồn cung sẽ có nhiều biến động do chính phủ kiểm soát chặt chẽ việc cấp quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng.

Nhu cầu sẽ vẫn tiếp tục tăng trong tương lai và sẽ đẩy giá cao hơn nữa ở tất cả các phân khúc. Tuy nhiên, nhu cầu trong phân khúc cao cấp. Đặc biệt là nhu cầu từ các nhà đầu tư, có thể sẽ chậm lại trong dài hạn. Vì mức giá cao và hiệu suất cho thuê thấp làm cho kênh đầu tư trở nên kém hấp dẫn hơn so với những năm trước đây.

3. Công nghệ giúp nâng cao giá trị bền vững

Phong trào “xanh” nhận được cú huých ngoạn mục. Khi từ khóa bụi mịn và vi-rút trở thành từ cửa miệng ở mọi nơi. Trong lúc hàng người mua khẩu trang vẫn dài. Các chủ đầu tư bất động sản văn phòng và khách sạn cũng đã lên kế hoạch nâng cấp tòa nhà của họ. Để bảo vệ con người. Đầu tư vào chất lượng không khí và an toàn vệ sinh. Chính là mấu chốt tăng tính cạnh tranh và độ bền vững cho tài sản.

“Giá trị sự bền vững không chỉ nên là một xu hướng. Nó phải là tương lai của mọi bất động sản. Thế hệ các tòa nhà tiếp theo phải được thiết lập để xanh hơn. Tích hợp các công nghệ bền vững để tiết kiệm chi phí vận hành. Và thiết kế đột phá để thu hút khách thuê và nhân tài”, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam, phát biểu.

4. Công nghiệp tiếp tục dẫn đầu thị trường

Công nghiệp vẫn là lĩnh vực nóng nhất trên thị trường với nhu cầu ngày càng tăng mạnh khi các công ty vẫn đang tìm cách di dời khỏi Trung Quốc. Trước cuộc chiến thương mại đã có sự quan tâm đáng kể từ các quốc gia khác trong vài năm qua, dẫn đến giá trị đất và giá thuê tăng.

Sản xuất là lĩnh vực thu hút đầu tư lớn nhất trong 10 năm qua. JLL dự đoán phân khúc này sẽ tiếp tục thống trị thị trường công nghiệp. Trong thời gian tới, dự báo sẽ có tăng trưởng các nhà đầu tư trung. Và dài hạn trong các lĩnh vực công nghiệp, được chính phủ hỗ trợ. Các hiệp định thương mại tự do và chuyển động từ Trung Quốc.

Logistics công nghiệp được dự báo sẽ là tương lai của ngành công nghiệp. Nhu cầu tăng liên tục. Từ cả bán lẻ truyền thống lẫn lĩnh vực thương mại điện tử. Đã gây áp lực lớn lên chuỗi cung ứng, cơ sở và kho hàng hiện có. Sự tăng trưởng của kênh bán lẻ trực tuyến sẽ góp phần vào các hoạt động đầu tư cho những thiếu hụt hiện tại của ngành.

5. Nhu cầu thuê văn phòng sẽ tăng

Thị trường văn phòng vẫn “nóng” khi giá thuê quý gần nhất đạt mức cao nhất thập kỷ. Giá thuê văn phòng hạng A&B được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ. Và giá thuê cao hơn trong các dự án văn phòng mới. Người thuê gặp khó khăn khi muốn tìm không gian văn phòng lớn. Vì hiện tại chỉ có một tòa nhà hạng A và 10 tòa nhà hạng B có thể cung cấp không gian rộng hơn 1.000m2.

Bên cạnh giá thuê tăng, nhu cầu về không gian văn phòng lớn. Và linh hoạt sẽ tăng tốc trong vài năm tới khi các nhà điều hành coworking phát triển về số lượng trụ sở. Và các công ty muốn nâng cấp văn phòng để giữ chân nhân tài và mở rộng kinh doanh.

Ngoài các xu hướng đã nói ở trên, các khoản đầu tư thay thế vào viện dưỡng lão, ký túc xá sinh viên, bếp chung. Và trung tâm dữ liệu sẽ trở nên phổ biến trên thị trường trong vài năm tới.

Kinh doanh bất động sản theo trào lưu Pokemon Go

Du lịch tại chỗ là Cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân đất đai, dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây