Thiết kế nhà kính trên sân thượng có đơn giản không?

0
10
Đánh giá

Thiết kế sân thượng đã không còn xa lạ đối với nhiều người sống ở đô thị. Nhiều hộ gia đình còn tận dụng khoảng không nhỏ này để thiết kế nhà kính trên sân thượng trồng rau cung cấp cho gia đình. Cùng xem nhiều mẫu thiết kế trên sân thượng nhé!

nhà kính trên sân thượng
Cách làm nhà lưới trồng rau trên sân thượng

Những yêu cầu khi thiết kế nhà kính trên sân thượng

Diện tích tối thiểu

Diện tích tối thiểu để thiết kế sân thượng mini cần đạt 10m2. Đây là kích thước đảm bảo sự ổn định và lâu dài cho khả năng chống chịu các tác động từ bên ngoài nhà kính. Sau khi xác định được diện tích tối thiểu, bạn cần chọn kích thước của nhà kính mini. Kích thước này phụ thuộc vào kích thước của hiên và diện tích trồng rau mà bạn cần sử dụng.

Ngoài ra, cần chú ý đảm bảo yêu cầu thông gió cho khu vực nhà kính. Bạn nên ưu tiên đặt nhà kính mini ở vị trí nhiều nắng, thoáng mát để cây phát triển tốt.

Vật tư cần chuẩn bị

Để xây dựng khung nhà kính mini chắc chắn, bạn nên chọn những vật liệu chịu được gió lớn và không bị ảnh hưởng bởi gió bão mạnh như khung thép, khung inox,… Ngoài ra, thiết kế của nhà kính mini đảm bảo tính kinh tế. và tiêu chuẩn nhỏ gọn nên bạn có thể tận dụng tối đa các vật liệu như ống nhựa, ô dù … Thiết kế kệ, làm móc treo các loại rau như bí, bầu, đu đủ, dưa …

Thiết kế nhà kính trên sân thượng nên sử dụng vật liệu là màng phủ chuyên dụng để có thể che nắng, che mưa. Điều này cũng góp phần giúp cho việc hạn chế tia bức xạ từ mặt trời. Từ đó đảm bảo việc nâng cao năng suất của cây trồng.

Những lợi ích khi thiết kế nhà kính trên sân thượng

Nhà kính được thiết kế để trồng rau trên sân thượng sẽ tạo được các điều kiện lý tưởng cho cây trồng sinh trưởng khỏe mạnh và xanh tốt. Cụ thể, nhà kính vừa giúp giảm thiểu được thiệt hại do tác động xấu của môi trường vào cây rau, vừa có thể giúp cây rau phát triển thuận lợi một cách tự nhiên.

Không những thế, thiết kế nhà kính sân thượng còn được đánh giá là mô hình rất tiện lợi giúp tận dụng không gian sống. Đáp ứng được nhu cầu và mong muốn xây dựng không gian xanh mát và nơi trồng rau sạch cung cấp cho gia đình ngay trên sân thượng của các hộ gia đình trong thành phố.

Mô hình này rất phù hợp cho những ai yêu thích việc trồng rau xanh và muốn tự cung cấp nguồn thực phẩm xanh đảm bảo dinh dưỡng và không có hóa chất độc hại. Đặc biệt, nhà kính sân thượng mini rất tiết kiệm diện tích và không tốn nhiều chi phí để có thể hoàn thiện.

Kinh nghiệm bổ ích khi thiết kế nhà kính trên sân thượng

Nếu gia đình bạn ở trong các khu đô thị lớn thì việc có được diện tích đất trồng rau là điều rất khó có thể thực hiện được. Tuy nhiên nếu bạn có thể nắm được kinh nghiệm thi công thiết kế nhà kính trên sân thượng thì bạn hoàn toàn có thể có một khoảng không gian để thỏa đam mê đó.

Chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng nhà kính sân thượng sẽ phụ thuộc chất liệu khung sườn bạn chọn và vật liệu dùng làm mái che phủ nhà kính. Nếu chỉ là thiết kế nhà kính trên sân thượng đơn thuần thì bạn chỉ cần đầu tư cho vật liệu với khoảng chi phí từ 100 đến 200 nghìn/m2.

Các loại của lớp che phủ mái nhà kính

Hiện nay, lớp che phủ mái nhà kính phổ biến trên thị trường có hai loại chính là nhà kính thủy tinh và màng nhà kính PE. Vật liệu mái nhà kính PE ít tốn kém, nhưng nó sẽ làm giảm điều kiện ánh sáng trong điều kiện thời tiết mùa đông và giữ nhiệt độ cao vào mùa hè. Lớp che phủ mái nhà kính bằng thủy tinh có ưu điểm là giúp cho ánh sáng truyền qua một cách dễ dàng, độ bền tốt và tuổi thọ cao. Tuy nhiên loại mái này có giá thành cao và cần khung đỡ nặng.

Các thành phần cấu tạo cơ bản

Các thành phần cấu tạo cơ bản khi thiết kế nhà kính trồng rau trên sân thượng gồm: Khung nhà kính được lắp ghép bằng thép, lưới chắn côn trùng bao quanh nhà kính đi kèm với hệ thống tưới tự động, hệ thống quạt gió và hệ thống đèn chiếu sáng. 

Một số mẫu thiết kế nhà kính trên sân thượng đẹp

Sân thượng với mái che, mắt lưới giàn gỗ

Với những gia chủ đặc biệt yêu thích thiên nhiên thì thiết kế nhà kính trên sân thượng là một không gian xanh vô cùng tuyệt vời cho người nhìn. Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện mà mỗi gia đình có thể tạo nên những nhà kính với chất liệu khác nhau. Tùy vào nhu cầu, sở thích cũng như sự sáng tạo của mỗi người mà bạn có thể thiết kế nhà kính trên sân thượng với nhiều phong cách khác nhau.

Nhưng hãy cân nhắc để thiết kế những khoảng không gian mở để sân thượng của bạn có nhiều không gian hơn mỗi khi bạn lên thăm thú vườn rau của mình. Không có một nguyên tắc nhất định hay một chuẩn mực nào có thể quy định cho sở thích và sức sáng tạo của bạn cả. Tuy nhiên hãy chọn cho mình những vật liệu tốt và loại cây mà mình yêu thích nhé.

Mẫu thiết kế nhà kính trên sân thượng đẹp cho nhà ống

Nhà ống là mẫu nhà phổ biến nhất ở những đô thị lớn đất chật người đông, chiều ngang của ngôi nhà ngôi nhà khá hẹp, diện tích sử dụng cũng rất hạn chế, nên việc tận dụng sân thượng để có thể trồng rau là một điều vô cùng tuyệt vời. Sân thượng cho nhà ống có thể thiết kế nhà kính để làm vườn rau, giàn hoa hoặc biến thành 1 khu vườn xinh xắn. Việc thiết kế nhà kính trên sân thượng vừa giúp tạo cho gia đình một không gian xanh vừa có thể cung cấp các loại rau hữu cơ không có hóa chất, đảm bảo sức khỏe của người nhà. 

Trên đây là những mẫu thiết kế nhà kính trên sân thượng mà Luật Bất Động Sản tổng hợp được. Hy vọng bạn có thể có thêm nhiều ý tưởng hơn trong việc thiết kế khoảng sân thượng một cách hiệu quả.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây