Đầu tư thiết kế bể bơi kinh doanh như thế nào là hợp lý nhất?

0
87
Đánh giá

Xu hướng kinh doanh bể bơi hiện nay đang rất hot trên thị trường vì nó mang đến lợi nhuận cao. Với nhu cầu của mọi người ngày càng cao nên việc thiết kế bể bơi kinh doanh cũng vì thế mà càng nâng cao cả về tính thẩm mỹ cùng với chất lượng. Trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu đầu tư thiết kế bể bơi kinh doanh như thế nào là hợp lý nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những lý do gì nên thiết kế bể bơi kinh doanh?

Nhu cầu sử dụng trong những năm gần đây

Đầu tư thiết kế bể bơi kinh doanh như thế nào là hợp lý nhất?
Đầu tư thiết kế bể bơi kinh doanh như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những yếu tố quan trọng trong kinh doanh đó là dung lượng thị trường do vậy mà bước đầu tiên khi kinh doanh là “nghiên cứu thị trường”. Điều này đúng với mọi lĩnh vực kinh doanh và kinh doanh bể bơi cũng không là ngoại lệ.

Trong những năm trước thì hầu hết ở các thành thị hay khu vực dân cư có thu nhập cao thì mới xuất hiện các bể bơi. Những trong những năm trở lại đây thì sự xuất hiện của các khu công nghiệp lớn trên toàn quốc giúp cho thu nhập của người dân được cải thiện và kéo theo đó là nhu cầu cuộc sống cũng gia tăng.

Nhu cầu trẻ em tập bơi giúp có thêm kỹ năng sống và giảm tỷ lệ đuối nước

Theo như thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì trung bình mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 2 nghìn trẻ em tử vong do đuối nước, con số này cao gấp 10 lần so với các nước phát triển. Chình vì điều này mà các bậc phụ huynh có nhu cầu cao trong việc cho các bé tập bơi nhằm phòng tránh cũng như hạn chế tình trạng đuối nước và trang bị thêm kiến thức vững vàng cho các bé. Thêm vào đó thì việc bơi lội cũng giúp cho trẻ nâng cao được sức đề kháng, phát triển chiều cao, tăng cường hệ miễn dịch, có thêm thể lực tốt dẫn đến nhu cầu bơi lội trong những năm gần đây có xu hướng tăng cao tại các địa điểm bể bơi công cộng.

Muốn thiết kế bể bơi kinh doanh cần lưu ý những gì?

Cần nghiên cứu thị trường

Trước khi lập kế hoạch thiết kế bể bơi kinh doanh thì cần phải nghiên cứu thị trường. Khi bạn nghiên cứu kĩ lưỡng, chi tiết sẽ giúp bạn khảo sát được và ước lượng khách hàng đang có nhu cầu từ đó mà giúp ta có chiến lược phát triển, lựa chọn quy mô dự án đồng thời dự trù được chi phí đầu tư và thời gian hoàn vốn

Lựa chọn mặt bằng thiết kế bể bơi

Tìm kiếm mặt bằng để xây bể bơi cũng là một vấn đề mà chủ đầu tư cần quan tâm vì so với những khu vực thành thị thì việc tìm kiếm một mặt bằng đủ lớn sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với ở nông thôn. Để tìm được một mặt bằng đủ lớn từ 100 đến 500 m2 kết hợp với giao thông thuận tiện hay nằm giữa hoặc gần khu vực đông dân cư cũng là điều hết sức khó khăn hiện nay. Đồng thời, chi phí thuê mặt bằng cũng là một vấn đề bận tâm khá lớn đối với nhiều chủ đầu tư.

Dự trù khoản ngân sách đầu tư

Khi bạn đã lựa chọn được cho mình mặt bằng để xây dựng kinh doanh bể bơi thì bạn cần dự trù trước các khoản chi phí nhằm tối ưu hóa đầu tư như chi phí về mặt bằng, chi phí về nhân công xây dựng, chi phí xây dựng và chi phí thiết bị.

Lựa chọn mô hình và kích thước bể bơi phù hợp với nhu cầu

Sau khi dựa vào khảo sát thị trường thì bạn sẽ xác định được số lượng khách hàng mục tiêu để từ đó lựa chọn được kích thước bê bơi sao cho phù hợp nhằm đáp ứng được tốt nhu cầu của khách hàng. Hai mô hình được lắp đặt phổ biến hiện nay là mô hình hồ bơi bạt và mô hình hồ bơi xây dựng.

Những bước cơ bản thiết kế bể bơi kinh doanh

Các bước cơ bản để thiết kế bể bơi kinh doanh bao gồm các bước sau:

Thiết kế bể bơi kinh doanh đẹp
Thiết kế bể bơi kinh doanh đẹp

Bước đầu tiên là lên bản vẽ thiết kế một cách chi tiết và đầy đủ. Tiếp đến là tới bước tạo hình, lên kiểu dáng hồ bơi đúng kế hoạch.

Bước thứ ba tiến hành xây dựng bể bơi là lót móng và đầm nền, sau đó là quy trình các bước lắp ráp thép và lắp đặt các hệ thống đường ống, thiết bị hệ thống lọc.

Bước tiếp theo là đổ bê tông, cốt pha cùng với đó là chống thấm công trình hồ bơi, lát gạch để trang trí xung quanh thành và đáy hồ.

Cuối cùng là tiến hành lắp đặt thanh xả tràn kết hợp với các phụ kiện tiện ích bể bơi và vận hành thử, hoàn thiện tiến trình xây dựng bể bơi.

Chi phí thiết kế bể bơi kinh doanh là bao nhiêu?

Chi phí thiết kế bể bơi kinh doanh sẽ khác nhau dựa trên quy mô lớn, nhỏ. Thông thường các kỹ sư sẽ cung cấp đến bạn bản vẽ chi tiết và đầy đủ, khoa học, rõ ràng đồng thời phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Chi phí để thiết kế thường sẽ doa động trung bình từ 175.000 – 390.000đ/m2 bao gồm như tổng quan cấu tạo tiêu chuẩn bể bơi trên mặt bằng định sẵn; Bản vẽ chi tiết đầy đủ kết cấu bao gồm cả vật liệu, thiết bị, phụ kiện và nhân công; Bản thiết kế 3D kết hợp với khung cảnh xung quanh.

Ngoài ra thì bạn còn cần phải dự trù các khoản chi phí khác như chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh phần thô, chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh hoàn thiện. Ngoài ra, bạn còn cần phải có khoản chi phí về thiết bị như hệ thống lọc nước, thiết bị tiện ích.

Trong bài viết này đã giúp bạn giải đáp câu hỏi đầu tư thiết kế bể bơi kinh doanh như thế nào là hợp lý. Hi vọng với những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong công việc và trong cuộc sống.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây