Siết chặt phân lô tách thửa đất để ngăn chặn sốt ảo

0
158
Đánh giá

Để tránh tình trạng nhiều thế lực đầu cơ thổi giá bất động sản thu lợi nhuận “bất chính”. Cần siết chặt phân lô tách thửa.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Nhiều trường hợp thổi giá bất động sản Bình Dương “phi pháp”

Để tránh tình trạng nhiều thế lực phân lô, tách thửa, đầu cơ thổi giá bất động sản. Để thu về lợi nhuận “bất chính”. UBND tỉnh Bình Dương đã đưa ra văn bản chỉ đạo với quy định siết chặt vấn đề này đến các cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, tổ chức kiểm tra và tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về bất động sản của khu vực.

Với thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ hiện nay, những mảnh đất nền trống đang là mục tiêu “lợi dụng” của nhiều thành phần muốn trục lợi. Có rất nhiều trường hợp khách hàng bị lừa đảo mua phải những mảnh đất công của những tên “cò đất”. Cũng có không ít trường hợp đầu cơ thổi giá bất động sản để thu lợi bất chính đã xảy ra khiến dân tình hoang mang cực độ.

Ngoài ra, cũng có các chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản có hành vi chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Chuyển mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền trái quy định pháp luật. Đáng chú ý nhất về việc phân lô bán nền trái quy định pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Là các trường hợp cố ý “xẻ thịt” đất công ích của nhà nước để phân lô, bán nền lừa đảo người mua đất.

2. Bình Dương siết chặt phân lô, tách thửa, ổn định thị trường bất động sản

Để loại bỏ các trường hợp trên, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – ông Trần Thanh Liêm. Đã có văn bản chỉ đạo việc tăng cường công tác quản lý đất để bảo đảm ổn định. Và tính minh bạch trên thị trường bất động sản.

Sở Xây dựng khẩn trương triển khai các nhiệm vụ, giải pháp. Đã được giao về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định. Bao gồm việc tổ chức kiểm tra, rà soát thực hiện việc thu hồi, đình chỉ hoặc điều chỉnh. Chuyển đổi, chuyển nhượng các dự án kinh doanh bất động sản trên địa bàn theo thẩm quyền.

Ngoài ra, sở Xây dựng còn phối hợp với sở Tài nguyên và Môi trường cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố. Tổ chức các buổi kiểm tra, nắm bắt tình hình và phát hiện rõ nguyên nhân gây ra biến động của thị trường. Đặc biệt xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai. Về kinh doanh bất động sản theo thẩm quyền.

Hơn thế nữa, các cơ quan chức năng cũng đã thực hiện tuyên truyền thông tin cho các cơ quan. Tổ chức cũng như người dân địa phương nắm rõ về chương trình. Kế hoạch phát triển nhà ở, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất. Đồng thời, thông báo về điều kiện để các chủ đầu tư dự án huy động vốn theo quy định. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các trường hợp lừa đảo. Phân lô bán nền trái quy định, tăng giá đất để thu lợi bất chính.

Mong rằng với chính sách trên, thị trường bất động sản Bình Dương sẽ đảm bảo an toàn và minh bạch hơn để không khiến người mua và người bán gặp nhiều khó khăn. Điều này sẽ là cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh mạnh mẽ.

Cách chia thừa kế nhà đất do cha mẹ để lại 2021 mới nhất

Quản lý bất động sản – Loại hình kinh doanh mới

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây