Quản lý bất động sản – Loại hình kinh doanh mới

0
156
Đánh giá

Trong giai đoạn hiện nay, hàng loạt các khu chung cư liên tiếp được mọc lên từ trung bình cho tới cao cấp. Chính vì vậy chất lượng quản lý tòa nhà đang được người dân quan tâm hơn bao giờ hết.

Hợp đồng kinh doanh Bất động sản
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Quản lý tốt mới cạnh tranh được

Khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, nguồn cung các căn hộ chung cư ngày càng nhiều, người dân có điều kiện để lựa chọn cho mình những căn hộ chung cư có chất lượng tốt nhất và an toàn nhất. Điều này đòi hỏi các chủ đầu tư phải quan tâm nhiều hơn tới việc tạo ra một dịch vụ quản lý BĐS tốt nhất nhằm lôi kéo khách hàng về phía mình.

Bà Fiona Saunders – Trưởng phòng quản lý tài sản CBRE cho biết, khi phân khúc căn hộ chung cư đang dần trở nên bão hòa thì áp lực cạnh tranh ngày càng đè nặng lên các chủ đầu tư. Việc làm sao để khách hàng hài lòng và lựa chọn sản phẩm là điều cần thiết. Một tòa cao ốc sẽ dễ cho thuê hơn khi khách hàng nhận thấy ở đây đảm bảo đầy đủ các dịch vụ từ an ninh cho đến vệ sinh môi trường.

Nắm bắt được yêu cầu của khách hàng, hiện nay các chủ đầu tư dự án cao ốc, chung cư cao tầng đang đẩy mạnh triển khai dịch vụ này. Bởi muốn thu hút khách hàng mua chung cư, thuê văn phòng, chủ đầu tư phải tính đến phương án này để khách hàng yên tâm. Yếu tố chuyên nghiệp trong quản lý dần dần sẽ thay loại hình ban quản lý chung cư như hiện nay. Trong đó, dịch vụ quản lý bất động sản là những công việc quản lý liên quan đến những hoạt động và các dịch vụ được cung cấp cho BĐS và cư dân sinh sống. Đó là việc tổ chức thực hiện một loạt các dịch vụ, liên quan tới một số hoặc toàn bộ các hoạt động như đảm bảo an ninh, trông giữ tài sản và phương tiện đi lại; Làm sạch, thu gom rác thải, chăm sóc cảnh quan…

Thực tế hiện nay, nhu cầu về quản lý BĐS không chỉ tập trung ở các toà nhà cao ốc hay khu đô thị lớn mà những chung cư, căn hộ cũng bắt đầu quan tâm đến dịch vụ này. Một khi thị trường đã có sự quan tâm và chuyển đổi thì dịch vụ quản lý BĐS cũng chuyển đổi theo hướng mới hơn, chuyên nghiệp hơn.

Loại hình kinh doanh đầy tiềm năng

Để có được một đội ngũ chuyên nghiệp về quản lý vận hành các sản phẩm BĐS, từ đó nâng cao giá trị các sản phẩm BĐS là điều không hề đơn giản. Muốn làm tốt đòi hỏi người quản lý BĐS phải có kỹ năng toàn diện với kinh nghiệm thực tiễn, đòi hỏi phải có kiến thức về tài chính, tiếp thị, luật, nhân sự và kiến thức về kỹ thuật…

Nhiều doanh nghiệp đã quan tâm đến loại hình dịch vụ quản lý này, bởi nguồn cung cho loại hình hoạt động này đang rất lớn, đi liền với nó là những lợi nhuận có thể nhìn thấy được. Một yếu tố nữa cũng không kém phần quan trọng là khi một sản phẩm BĐS được quản lý tốt sẽ góp phần nâng cao giá trị tài sản thông qua việc tái đầu tư lại cho tòa nhà.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây