Những kinh nghiệm quý báu khi mở quán cafe ở nông thôn

0
36
Đánh giá

Thị trường cà phê ở các thành phố lớn đang cạnh tranh gay gắt, bởi ngoài những tên tuổi đến từ Việt Nam, cà phê của bạn sẽ phải tìm cách đánh bại các thương hiệu quốc tế. Vì vậy, những khu vực lân cận hoặc nông thôn là mảnh đất thích hợp cho những người khởi nghiệp. Và để tránh những thất bại khi mở quán lần đầu thì phải trang bị cho mình những kinh nghiệm mở quán cafe ở quê thì mới mong quán được nhiều người đón nhận.

Những kinh nghiệm quý báu khi mở quán cafe ở nông thôn
Những kinh nghiệm quý báu khi mở quán cafe ở nông thôn

Kinh doanh quán cafe không phải là một công việc dễ dàng, tuy nhiên việc học hỏi và áp dụng kinh nghiệm của những người đi trước sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có. Do đó, trước khi bắt tay vào xây dựng quán cho mình, hãy chú ý những kinh nghiệm mở quán cafe ở nông thôn quan trọng được chia sẻ dưới đây.

Thế nào là quán cafe ở nông thôn

Bạn nghĩ quán cà phê chỉ nên mở ở thành thị mà bỏ qua thị trường tiềm năng là nông thôn. Ngày nay, nông thôn đang trong quá trình đô thị hóa, nhu cầu của các tầng lớp dân cư cũng có xu hướng tăng lên. Vì vậy, mở quán cà phê ở quê cũng là một ý tưởng không tồi.

Để phát triển trong lĩnh vực kinh doanh quán cà phê, dù là chọn khu vực thành thị hay quyết định mở quán cà phê ở nông thôn, bạn phải hiểu rõ những yếu tố quyết định sự thành công, từ đó giúp bạn định hướng được dự án của sự phát triển. Hãy dành thời gian tìm hiểu những kiến ​​thức sau.

Có thực sự nên mở quán cafe ở nông thôn không?

Hiện nay, mức sống của người dân nông thôn ngày càng được nâng cao, đòi hỏi phải có nhiều loại hình vui chơi giải trí, và nhu cầu nghỉ dưỡng cần được quan tâm hàng đầu. Vì vậy, mở quán cà phê ở quê cũng là một ý tưởng cần thực hiện.

Hơn hết, cà phê là một phần văn hóa không chỉ của giới trẻ, mà nó đã trở thành thói quen của tất cả mọi người. Thưởng thức một ly cà phê trước khi làm việc ở quê là một thói quen vô cùng quen thuộc và gần gũi và đây cũng là một thị trường tiềm năng khi bạn lựa chọn mở quán cà phê ở quê.

Những kinh nghiệm quý báu khi mở quán cafe ở nông thôn
Những kinh nghiệm quý báu khi mở quán cafe ở nông thôn

Ngoài ra, các quán cà phê ở nông thôn khá hiếm, ít có sự cạnh tranh. Vì vậy, nếu bạn có vốn để mở quán cafe tốt thì nên đầu tư cửa hàng có không gian rộng rãi thoáng mát,… vì người dân nông thôn rất thích không gian mở.

Lời khuyên, nếu bạn mở quán cà phê ở vùng quê gần ngoại ô thành phố cũng là một chiến lược kinh doanh tốt, vì xu hướng hiện nay là thích những quán cà phê có không gian thoáng và vừa phải với thiên nhiên. ở vùng nông thôn.

Các bước để mở quán cafe ở nông thôn thành công?

Bước 1: Khảo sát thị trường, thị hiếu của người xung quanh

Để mở quán cafe ở quê hiệu quả, bạn cần khảo sát thị trường thực tế và đặt ra những câu hỏi như:

– Mở quán cafe ở khu vực nào sẽ tốt nhất?

– Những quán cà phê nào gần nơi tôi muốn mở?

– Tại sao quán cà phê này đông khách hoặc vắng người?

– Đồ uống phổ biến nhất ở đây?

– Khách hàng thích không gian nào?

– Ai thường đến quán cà phê?

-….

Đặt câu hỏi sẽ giúp bạn nhìn ra vấn đề cần kiểm tra thực tế, từ đó phân tích kỹ hơn hướng đi của bạn khi mở quán cafe ở quê.

Xem thêm: Thiết kế quán cafe độc lạ

Bước 2: Lên kế hoạch kinh doanh hợp lý

Những kinh nghiệm quý báu khi mở quán cafe ở nông thôn
Những kinh nghiệm quý báu khi mở quán cafe ở nông thôn

Sau khi xác định được thị trường và hướng mở quán cafe ở quê, bạn cần lựa chọn mô hình quán cafe phù hợp sau đó xây dựng kế hoạch kinh doanh quán cafe cụ thể. Bạn có thể dựa vào phân tích SWOT để định hướng ban đầu cho kế hoạch của mình.

– S – Điểm mạnh: Điểm mạnh của bạn là gì? Đó là vốn, nhân sự, chất lượng hay không gian, v.v.?

– W – Weaknesses: Biết điểm yếu của bạn so với các cửa hàng khác? Thích kinh nghiệm, mở muộn hơn, vốn hạn hẹp,…

– O – Cơ hội: Các doanh nghiệp khác chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và mở quán café ở quê là cơ hội cho bạn

– T – Đe doạ: Khó khăn và thử thách bạn phải khắc phục như chi phí thuê mặt bằng, thu hút khách hàng, nhân lực, v.v.

Sau khi phân tích SWOT, bạn sẽ có các mục tiêu chiến lược cụ thể, nếu có thể hãy đặt thời hạn hoàn thành và giám sát dễ dàng hơn.

Bước 3: Chuẩn bị nguồn vốn cho việc mở quán

Những kinh nghiệm quý báu khi mở quán cafe ở nông thôn
Những kinh nghiệm quý báu khi mở quán cafe ở nông thôn
Vốn để mở quán cà phê là điều cần thiết. Tin vui cho bạn là vốn để mở quán cà phê ở quê thường ít hơn thành phố rất nhiều vì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mặt bằng, nhân viên, v.v.
Tuy nhiên, việc chuẩn bị vốn để mở quán cafe ở quê còn phụ thuộc vào địa điểm, loại hình và quy mô mà bạn hướng tới. Càng lớn, càng cao cấp thì càng cần nhiều vốn.

Bước 4: Chọn mặt bằng sao cho thích hợp

Mở quán cafe ở quê ở đâu phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng của bạn.
Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là sinh viên và thanh niên, bạn nên tìm khu vực gần trường học. Ngược lại, nếu bạn là người đi làm thì nên chọn những khu đông dân cư, mật độ xe cộ qua lại cao.

Bước 5: Thiết kế không gian cho quán cafe

Những kinh nghiệm quý báu khi mở quán cafe ở nông thôn
Những kinh nghiệm quý báu khi mở quán cafe ở nông thôn

Thông thường, khi mở một ly cà phê nông thôn, nhiều người sẽ không tập trung vào thiết kế không gian cà phê và không gian. Tuy nhiên, để tham gia các cửa hàng khác, bạn cũng phải đầu tư một chút cho thiết kế, tạo ra các yếu tố khác nhau, thu hút khách hàng trung thành và tăng danh tính của thương hiệu.

Xem thêm: Thiết kế quán cafe đà lạt

Bước 6: Menu của quán và chất lượng đồ uống

Mở cà phê nông thôn Bạn cũng phải chú ý đến thực đơn đồ uống với mức giá phù hợp nhất. Tại đây, khách hàng rất quan tâm đến giá họ sẽ chi tiêu khi mua đồ uống, thường ở mức 15.000 đến 30.000 đồng.
Ngoài ra, chất lượng đồ uống cũng là một yếu tố duy trì khách hàng. Không giảm chất lượng vì giá rẻ, biết tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu nhưng không làm giảm chất lượng bằng cách mua số lượng lớn hoặc ký hợp đồng mua dài hạn.

Bước 7: Thuê nhân sự cho quán cafe

Dù bạn đang mở quán cà phê ở nông thôn hay thành thị, bạn luôn cần nhân viên hỗ trợ. Ưu tiên lựa chọn những nhân viên nhanh nhẹn, năng động, tinh ý, trách nhiệm

Bước 8: Truyền thông marketing, thu hút khách hàng

Dành thời gian đầu tư cho marketing sẽ giúp mở quán café ở nông thôn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Nếu có vốn tốt, bạn có thể sử dụng hình thức:

– Phát tờ rơi, voucher khuyến mại, v.v. free method:

– Chia sẻ thông tin lên facebook cá nhân, nhóm nơi bạn mở quán café, ..

– Tận dụng mối quan hệ của bạn với bạn bè người thân, đồng nghiệp, nhân viên để giới thiệu mình đến với nhiều khách hàng.

Mở quán cafe ở quê là cơ hội lý tưởng cho những ai muốn khởi nghiệp, tuy nhiên bạn cũng phải có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để mở quán cafe ở quê đảm bảo thành công và không gặp phải thất bại trước một lần trong kinh doanh. Thông qua bài viết Những kinh nghiệm quý báu khi mở quán cafe ở nông thôn mà chúng tôi mang đến trên đây, mong rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!!

Xem thêm: Thiết kế quán cafe game

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây