Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả

0
200
Đánh giá

Dưới đây là một vài kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả dành cho nhà đầu tư mà bạn có thể tham khảo, từ đó phòng tránh được những rủi ro trong tương lai.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Xác định mục đích của việc đầu tư bất động sản

Nếu muốn đầu tư bất động sản hiệu quả và thu về khoản lợi nhuận cao, nhà đầu tư cần phải xây dựng một kế hoạch ngay từ bây giờ, bao gồm kế hoạch dài hạn và kế hoạch ngắn hạn: mục tiêu thế nào? Các bước thực hiện? Dự đoán sơ bộ về những rủi ro có thể gặp phải? Cách xử lý khủng khoảng?Lợi nhuận đạt được khi bỏ vốn đầu tư?

Khi đã bước đầu lập kế hoạch tổng quát, nhà đầu tư bất động sản có thể hình dung đường đi nước bước trong tương lai, từ đó tập trung vào mục tiêu đã vạch ra. Nên nhớ rằng, đầu tư bất động sản ngày nay không phải mang tính nhất thời mà là phải có sự tính toán kĩ lưỡng, phải dựa trên cơ sở pháp lý, mục tiêu rõ ràng và cả “chấp nhận mạo hiểm” từ nhà đầu tư.

2. Không ngừng trau dồi kiến thức

Dù bạn muốn đầu tư vào bất cứ thị trường nào đi chăng nữa thì phải đảm bảo là bạn có kiến thức vững vàng, và muốn có được điều đó, bạn phải không ngừng học hỏi. Nên đặt câu hỏi kiến thức vốn có của bạn đã thực sự “sâu”?

Trên thực tế, dù là chuyên gia trên một lĩnh vực cụ thể nào, bạn vẫn cần phải trau dồi kiến thức mỗi ngày ngay cả trên lĩnh vực bạn là chuyên gia. Cần học mọi thứ về thị trường mà bạn đang muốn trở thành chuyên gia, học ở mọi khía cạnh, từ xu hướng, khách hàng, loại hình đầu tư, sản phẩm và thay đổi trong luật pháp… để có thể trở nên tự tin ở thị trường đó.

Những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp là người hiểu những rủi ro liên quan đến kinh doanh, không chỉ riêng về giao dịch bất động sản, mà còn những yếu tố khác như pháp lý, để đưa ra được quyết định đúng đắn.

3. Chắt lọc kinh nghiệm từ người đi trước

Có thể nói, đầu tư bất động sản là một quá trình rất phức tạp và đòi hỏi có tính chuyên môn cao, khi đó nhà đầu tư mới có thể đạt được lợi nhuận kinh doanh.

Các nhà đầu tư bất động sản thành công thường có chung một đặc điểm đó là một phần sự thành công mà họ có được nhờ vào việc học hỏi người khác. Đó có thể là một cố vấn, một luật sư, kế toán hoặc là người bạn hỗ trợ. Thay vì phải bỏ nhiều thời gian để giải quyết vấn đề khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục hành chính về việc chuyển nhượng đất đai, hãy thuê chuyên gia cho điều đó, như thế bạn sẽ có được hiệu quả cao trong công việc.

Những nhà đầu tư bất động sản thành công là những người biết khi nào nên bỏ ra chi phí tìm sự giúp đỡ. Hay nói một cách khác, họ là người rất biết cách vận dụng chuyên môn của những người khác nhằm đem lại thành công cho mình.

4. Xây dựng một mạng lưới

Nhà đầu tư bất động sản khôn ngoan cần nên hiểu tầm quan trọng từ việc xây dựng một mạng lưới.

Để đầu tư nhà đất hiệu quả, nhà đầu tư cần phải xây dựng một mạng lưới nhóm liên kết, và đó chính là những cố vấn của bạn, đối tác kinh doanh, khách hàng, người đang đầu tư bất động sản, hoặc là một tổ chức phi lợi nhuận có cùng mối quan tâm đến bất động sản… Tất cả những họ đều có thể là “thầy” củ bạn. Việc xây dựng mạng lưới này sẽ hỗ trợ đáng kể và thúc đẩy thành công của bạn thông qua việc chia sẻ kiến thức, mang đến cho bạn nhiều cơ hội mới.

Có thể nói, những kinh nghiệm thành công từ các nhà đầu tư lão luyện thường không nằm ở một cuốn sách nào, vì thế, nhà đầu tư bất động sản khôn ngoan cần nên hiểu tầm quan trọng từ việc xây dựng một mạng lưới.

Hãy chọn lọc và dung nạp hiểu biết cho bản thân từ những người thầy này. Ngoài ra, đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp cận một lượng khách hàng tiềm năng khá lớn cho những sản phẩm đầu tư sau này, hãy cố gắng vận dụng tốt điều ấy.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1.  Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây