Kinh doanh bất động sản cần vốn điều lệ bao nhiêu

0
314
Đánh giá

Bạn không phải là người am hiểu pháp luật, đặc biệt pháp luật doanh nghiệp. Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, điều quan trọng đầu tiên là vốn điều lệ, sau đây sẽ là những hiểu biết về vốn điều lệ trong kinh doanh bất động sản

1. Luật sư tư vấn về pháp luật doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp là một quyết định mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với các cá nhân, hộ gia đình bắt đầu tham gia kinh doanh. Đây là bước đi quan trọng của các cá nhân, tổ chức nhằm xác định tính chính xác cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể thành lập doanh nghiệp.

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi. Đây là ngành nghề có điều kiện nên không phải bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng được thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản mà phải đáp ứng những điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật. Vì vậy, nếu bạn muốn thành lập doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh bất động sản thì bạn cần phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu hoặc không trực tiếp thực hiện được thủ tục thành lập doanh nghiệp thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi, với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn trong việc giải đáp các vấn đề liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp hoặc hỗ trợ bạn trong việc thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

2. Tư vấn về vốn điều lệ trong trường hợp kinh doanh bất động sản

Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 đã quy định về vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp như sau:

Điều 10. Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản

1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

3. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

Do vậy, khoản vốn của bạn chưa đủ để thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản như quy định của pháp luật.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây