Đất nền dự án là gì? Có nên đầu tư đất nền trong thời điểm hiện tại?

0
149
Đánh giá

Đất nền dự án là gì? Kinh doanh đất nền dự án là một trong những loại hình kinh doanh bất động sản phổ biến và tương đối thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng dám tham gia thị trường khi chưa hiểu rõ đất nền dự án là gì. Trong bài viết này, sẽ giúp độc giả, các nhà đầu tư hiểu rõ về khái niệm đất nền dự án và có nên đầu tự đất nền dự án trong bối cảnh hiện tại nhé.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bất động sản, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Đầu tư đất nền dự án thường được rất nhiều nhà kinh doanh bất động sản quan tâm. Những nhà kinh doanh có thông tin dự án khi mua được đất nền dự án sớm sẽ hứa hẹn lợi nhuận khủng khi bán lại sau vài năm khi quá trình xây dựng theo quy hoạch hoàn tất. Lợi nhuận gấp 10 lần đối với kinh doanh đất nền dự án là hoàn toàn có thể trong tầm tay nếu bạn là nhà kinh doanh có đầy đủ thông tin. Tuy nhiên, muốn kinh doanh đất nền dự án, trước hết cần nắm rõ đất nền dự án là gì.

Đất nền dự án là gì?

Đất nền là loại đất chưa có sự tác động của con người cụ thể như đào, đắp, san lấp, đổ đất. Hiện trạng hoàn toàn được giữ nguyên chưa có sự can thiệp xây dựng. Bất cứ loại đất nào đã có tác động của con người đều không được coi là đất nền. Đất thường được phân loại thành ba loại hình chủ yếu là đất nền dự án, đất thổ cư hay còn gọi là đất phi nông nghiệp và đất liền kề.

Đất nền dự án chính là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của địa phương, quy hoạch của chủ đầu tư và chưa tiến hành xây dựng vẫn còn trong trạng thái ban đầu.

Nhìn chung, đất nền dự án thường được lựa chọn trong khu vực có quy hoạch rõ ràng, được phê duyệt, nhiều tiện ích xụng quanh hay các khu sinh thái, cảnh quan, công viên. Quy hoạch đất nền dự án cũng thường được thiết kế với hệ thống giao thông được thuận lợi để phục vụ các khu dân cư, nhà ở thương mại, nhà ở văn phòng ….

Có nên kinh doanh đất nền dự án?

Thời gian hện nay, thị trường đất nền dự án tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM đang ngày càng khan hiếm nguồn cung, do các dự án bị ách tắc thủ tục đầu tư, ít dự án mới xuất hiện. Bên cạnh đó, suất đầu tư đất nền dự án ở các thành phố lớn tương đối cao, đất được định giá cao nên lợi nhuận mang lại không thực sự hấp dẫn các nhà kinh doanh như trước. Chính vì vậy, đất nền dự án tại các tỉnh giáp ranh các thành phố lớn lại trở nên sốt hơn bình thường, điển hình như: Bình Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Nam …

Mặc dù vậy, nhà kinh doanh đất nền dự án vẫn cần phải quan sát thị trường trên diện rộng để nắm được diễn biến từng thời điểm. Đặc biệt là khi thị trường đổ xô về các tỉnh giáp ranh đẩy giá đất cao và có thể không đạt như kì vọng. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần nắm rõ về đất nền dự án và các thủ tục pháp lý liên quan để tránh mọi rủi ro cho mình khi giao dịch.

Lời khuyên là nhà đầu tư nên đầu tư khu vực vùng ven các thành phố lớn, tránh đầu tư quá xa sẽ khó quản lý, nhu cầu thực không cao sẽ rủi ro khi thị trường biến động manh.

Đầu tư kinh doanh đất nền dự án là lĩnh vực bất động sản mang lại lợi nhuận cực lớn nếu bạn biết nắm bắt và đầu tư đúng cách. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp phần nào đã giúp các độc giả hiệu rõ hơn về đất nền dự án là gì và giúp các bạn thuận lợi hơn trong quyết định đầu tư của mình.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây