Chú ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

0
158
Đánh giá

Đầu tư bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng không đơn giản như đầu tư dự án bất động sản thông thường mà còn phải phân tích lựa chọn nhiều yếu tố để đầu tư. Bài viết sau đây sẽ bóc tách những vấn đề mà nhà đầu tư cần chú ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Thứ 1: Vị trí dự án

nếu đầu tư BĐS nghỉ dưỡng mà không chú ý tới vị trí của dự án tại đâu thì bạn không phải là người đầu tư tài ba. Thường các vị trí ven biển sẽ chiếm số lớn có khi chiếm tới 90% các dự án nghỉ dưỡng của nước ta. Vị trí của dự án cần chọn là gần trung tâm thành phố, sân bay, gần đường lớn, cảng…

2. Thứ 2: Sự khác biệt giữa dự án này so với các dự án cùng phân khúc.

Ngày nay, hầu như tất cả các dự án đều được đầu tư đầy đủ các dịch vụ tiện ích chính vì thế sự khác biệt của dự án sẽ chính là điểm sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn. Khi đầu tư nên tìm giá trị của sự khác biệt đem lại và nếu làm được điều này chắc chắn sẽ đầu tư thành công.

3. Thứ 3: Kiến trúc của dự án

Thứ 3: Vấn đề là chủ đầu tư, với một chủ đầu tư có uy tín, thâm niên, có nguồn vốn dồi dào thì chắc chắn đây sẽ là chủ đầu tư sẽ cho ra đời những sản phẩm mới, độc, lạ và bền vững. Những kiến trúc của dự án cũng sẽ chứng tỏ chủ đầu tư đó có năng lực và kinh tế tiềm năng hay không.

4. Thứ 4: Chú ý tới đơn vị quản lý, vận hành của cả khu nghỉ dưỡng.

Mộ bộ máy vận hành chuyên nghiệp hay có thương hiệu chắc chắn sẽ xây dựng cho mình một mạng lưới bên ngoài tốt như đơn vị quản lý Vinpearl. Như vậy, sẽ giúp cho công việc làm ăn lâu dài, nguồn khách sẽ đều đặn và tạo ra con số rất nhanh.

5. Thứ 5: Nếu đầu tư BĐS nghỉ dưỡng nên đầu tư vào biệt thự biển, căn hộ hay gì?

Những điều trên cần phải tính toán tần suất trung bình khai thác có thể đưa dòng tiền vào đầu tư hợp lý. Hơn nữa, việc đầu tư này cũng sẽ là đầu tư phân khúc nào, nên lựa chọn đầu tư phân khúc nào phù hợp với nguồn vốn đang có.

6. Thứ 6: Cần tính toán thời gian để có thể thu hồi lại số vốn đầu tư.

Theo tính toán, nếu đầu tư một dự án bất động sản thông thường thì lợi nhuận tối đa 1 năm sẽ là 6%. Tuy nhiên, khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thì lợi nhuận từ 8 – 12%/năm tính trung bình từ 5 – 10 năm là có thể thu hồi vốn.

7. Thứ 7: Khoản tiền vay.

Cần xem xét tính toán xem khoản tiền vay để đầu tư vào dự án, tuy nhiên khuyến cáo nên tính toán sao lãi suất không quá 11%/năm và thời gian vay khoảng 10 năm thì khả năng sinh lời cao. Chính vì thế mà trước khi quyết định đầu tư nên chú ý khoản này để đảm bảo có thể gia tăng lợi nhuận.

Có thể nói, kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng phức tạp hơn bất động sản thông thường. Tuy nhiên, lãi suất sinh lời lại cao hơn nên rất hấp dẫn nhiều nhà đầu tư và trên thực tế đã có nhiều nhà đầu tư nhận được lợi nhuận khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng của Vingroup như biệt thự biển hay căn hộ Condotel.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây