Cách tìm kiếm nhà môi giới bất động sản

0
112
Đánh giá

Những nhà môi giới có thể tìm kiếm những tài sản tốt nhất trong phạm vi ngân sách của bạn. Ngoài ra, họ cũng sẽ giúp người mua thực hiện các giao dịch một cách đơn giản và nhanh chóng hơn.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Tuy nhiên, để tìm kiếm một nhà môi giới có đủ tâm và tầm là điều không hề đơn giản. Trên thực tế, có không ít những vụ việc khiến bạn mất tiền oan liên quan đến các nhà môi giới. Vì vậy, khi tìm kiếm các nhà môi giới để làm việc, bạn cần tìm hiểu kỹ hoặc tham khảo một số mẹo sau đây.

Hỏi người thân và bạn bè

Người thân và bạn bè là những nguồn đáng tin cậy nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Tận dụng các mối quan hệ đó để tìm kiếm những nhà môi giới uy tín là điều nên làm. Bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm kiếm thông qua các trang mạng xã hội, nhưng các mối quan hệ từ người thân và bạn bè sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các nhà môi giới trước khi làm việc cùng họ.

Tìm kiếm thông qua các ngân hàng và hiệp hội tín dụng

Theo tờ Business Insider, người mua có thể yêu cầu ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng tại một số khu vực tìm kiếm giúp một nhà môi giới hoặc một công ty bất động sản. Điều này đặc biệt hữu ích nếu ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng đó cũng là đơn vị cho bạn vay thế chấp. Tổ chức ngân hàng hoặc các hiệp hội tín dụng có thể hiểu toàn bộ tình hình tài chính của bạn và giúp bạn đưa ra quyết định thiết thực nhất, phù hợp với khả năng của bản thân.

“Theo tôi, sai lầm tồi tệ nhất đó là chỉ đi làm việc để duy trì sự tồn tại cho căn nhà của mình. Bạn không có thời gian để suy nghĩ về những việc khác nếu như chỉ cố gắng để trả lãi suất cho các khoản vay thế chấp mua nhà”, Carolyn Morganbesser, người đứng đầu bộ phận vay thế chấp tại Hiệp hội Tín dụng Affinity.

Tìm kiếm các chuyên gia bất động sản

Trên thị trường, có những sự khác biệt rõ ràng giữa các nhà môi giới bình thường và các chuyên gia bất động sản. Tất cả các chuyên gia bất động sản đều là những người có kinh nghiệm, nhạy bén trong công việc, có năng lực chuyên môn cao và đặc biệt là có mức độ uy tín nhất định. Ngoài ra, họ cũng có các chứng chỉ hành nghề. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi làm việc với họ thay vì với những nhà môi giới chưa có kinh nghiệm và danh tiếng.

Phỏng vấn một vài nhà môi giới

Trong trường hợp đang phân vân giữa một vài nhà môi giới nhất định, bạn có thể chuẩn bị sẵn danh sách một số các câu hỏi để tìm kiếm người phù hợp nhất với yêu cầu của bản thân. Ví dụ, bạn có thể hỏi về kinh nghiệm làm việc, những giao dịch thành công trước đây, một số khách hàng cũ,…

Thông tin tham khảo

Ngay cả khi nhận được sự giới thiệu từ bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình, bạn có thể vẫn cần thêm các thông tin tham khảo. Do đó, hãy chủ động hỏi các nhà môi giới hoặc những công ty bất động sản để tham khảo thêm thông tin cần thiết. Các công ty bất động sản hoặc những nhà môi giới chính là những cầu nối hiệu quả nhất giúp bạn mua bán nhà ở thành công. Do đó, hãy chắc chắn rằng bản thân tìm được những người phù hợp nhất.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây