Đầu tư bất động sản căn hộ du lịch.

0
213
Đánh giá

Để đầu tư bất động sản có rất nhiều hình thức, tại Việt Nam căn hộ du lịch là sự lựa chọn đầu tư mới mẻ nhưng lại sở hữu nhiều tiềm năng. Vừa có thể sinh sống, vừa có thể cho thuê nên căn hộ du lịch thu hút nhiều nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu thông tin về hình thức đầu tư căn hộ du lịch nhé!

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Căn hộ du lịch là gì?

Căn hộ du lịch là một khái niệm vô cùng mới mẻ, tuy nhiên về bản chất đây là một khu chung cư, căn hộ. Cách thức hoạt động như một khách sạn hay còn gọi là condotel.

Căn hộ du lịch thường nằm tại các vị trí có nền du lịch phát triển mạnh của nước ta.

Với những điều kiện tiện nghi đầy đủ và đa dạng, người sử dụng có thể hoàn toàn có những trải nghiệm và tận hưởng mọi dịch vụ hỗ trợ như một khách sạn thực sự. Tuy nhiên người dùng có thể sử dụng thoải mái. Có toàn quyền quyết định trong việc ở lại hay cho thuê mà không chịu bất cứ ràng buộc nào.

Căn hộ du lịch thường năm trong những vùng có nền du lịch phát triển mạnh. Tại Việt Nam, hình thức này đã được xây dựng và phát triển tại Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Vũng Tàu.

2. Các hình thức hoạt động của căn hộ du lịch

Một căn hộ du lịch thông thường có thể được vận hành riêng biệt, độc lập tương tự như các phòng khách sạn. Hiện nay, một đơn vị quản lý khách sạn sẽ chịu trách nhiệm quản lý, vận hành. Và bảo dưỡng căn hộ cho chủ sở hữu.

Có thể sử dụng như một căn hộ để nghỉ dưỡng hoặc dùng để đầu tư như khách sạn.

Cùng với sự phát triển của thị trường, giờ đây căn hộ du lịch. Có thêm khá nhiều tùy chọn cho khách hàng trong việc hoạt động và khai thác. Khách hàng ngoài lựa chọn toàn quyền giao condotel của mình cho chủ đầu tư khai thác. Thì còn có thể lựa chọn thêm các lựa chọn dưới đây:

Sinh sống: Khách hàng có thể lựa chọn sinh sống tại căn hộ du lịch của mình. Với đầy đủ cả vị trí bếp, phòng khách,…như một căn hộ bình thường. Ngoài ra tọa lạc tại những thành phố phát triển du lịch. Có vị trí đắc địa, có tầm view tuyệt đẹp và dễ dàng kết nối tới các vị trí trung tâm.

Tự vận hành quản lý: Nếu không muốn tham gia các chương trình cho chủ đầu tư thuê lại. Chủ sở hữu căn hộ du lịch hoàn toàn có thể tự tìm kiếm khách hàng. Tự cho thuê thông qua các trang web đặt phòng khách sạn như booking, agoda. Mà không mất phần phí trả lại cho chủ đầu tư.

3. Căn hộ du lịch và làn sóng đầu tư cực lớn

Dù là hình thức mới du nhập về Việt Nam. Nhưng hầu hết các dự án căn hộ du lịch trên thị trường đều có mức cam kết lợi nhuận từ 8 đến 12% một năm. Các nhà đầu tư đa phần cũng lựa chọn giải pháp. Để chủ đầu tư vận hành và khai thác căn hộ của mình.

Hiện tại đầu tư loại hình này thu hút nhiều nhà đầu tư do lợi ích mang lại lớn và an toàn.

(i) Nguồn vốn đầu tư ban đầu không cao.

Hiện nay, để sở hữu căn hộ du lịch tại các khu vực nghỉ dưỡng sầm uất chỉ cần số vốn không nhiều. Vì thông thường quy cách xây dựng của chúng không quá rộng. Chỉ khoảng căn 1-2 phòng ngủ. Chi phí để đầu từ vào hình thức này không quá tốn kém.

Theo đó các nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng 2 tỷ đồng để thu về từ 8% lợi nhuận tối thiểu trong 3-5 năm đầu. Các năm tiếp theo sẽ chia lợi nhuận theo tỷ lệ với đơn vị quản lý vận hành. Do lợi nhuận cao nên nhà đầu tư đặc biệt được hầu hết các ngân hàng “ưu ái”. Trong các chính sách hỗ trợ vốn đầu tư.

(ii) Được cam kết lợi nhuận hàng năm hấp dẫn.

Mức lợi nhuận chủ đầu tư cam kết thông thường hàng năm là 9%/năm. Có dự án lên đến 12%/năm, thấp nhất cũng đã là 8%/năm. Khi Condotel hoạt động chưa ổn định, thời gian cam kết dài từ 3-5 năm.

Sau đó chủ sở hữu bắt đầu nhận lợi nhuận theo tỷ lệ chia sẻ 80/20 hoặc 85/15. Nghĩa vụ thực hiện cam kết của Chủ đầu tư được bảo lãnh bởi các Ngân hàng lớn. Vì thế có thể an tâm đầu tư và nhận lại lợi nhuận.

Đầu tư căn hộ du lịch không mất nhiều chi phí nhưng lợi nhuận được cam kết lớn.

(iii) Tạo sự gia tăng giá trị trong tương lai

Các dự án căn hộ du lịch thường có vị trí đắc địa, tầm view đẹp cùng hệ thống dịch vụ tiện ích đẳng cấp. Trong tương lai, khi các dự án Condotel có tỉ suất phòng cao. Sinh lợi nhuận ổn định sẽ giúp giá trị các căn hộ tăng giá nhanh chóng.

Ngoài ra, với tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng như hiện nay. Trong tương lai khi quỹ đất đẹp trở nên hạn hẹp sẽ là tiền đề để giá trị của hình thức đầu tư này tăng lên.

Theo nghiên cứu khảo sát, mỗi năm bất động sản có thể gia tăng giá trị từ 4-6% tùy theo vị trí tọa lạc. Chính vì vậy, đầu tư căn hộ Condotel không chỉ đơn thuần để cho thuê. Mà còn mang giá trị thừa kế cho mai sau.

4. Đầu tư căn hộ du lịch tại Vũng Tàu siêu hot

Nhắc đến căn hộ du lịch tại Vũng Tàu không thể bỏ qua Dự án The Maris. Đây là khu phức hợp nghỉ dưỡng 5 sao chuẩn quốc tế mặt tiền biển. Với quy mô 23ha lớn nhất thành phố biển Vũng Tàu. Dự án mang đến những trải nghiệm đẳng cấp. Kết hợp hoàn hảo với mô hình giải trí sôi động.

The Maris sẽ là trung tâm phát triển du lịch của thành phố biển Vũng Tàu.

Vị trí nằm ngay những bãi biển đẹp nhất tại Vũng Tàu. Vì thế dự án sẽ thu hút lượng khách du lịch lớn về đây. Không chỉ vậy The Maris còn mang đến nhiều chính sách thanh toán vô cùng ưu đãi.

Hiện tại, dự án căn hộ du lịch The Maris đang được khởi công. Và dự kiến bàn giao vào cuối năm 2022. Trong tương lai, chúng ta sẽ có thể sở hữu căn hộ vừa có thể sinh hoạt vừa có thể cho thuê như khách sạn. Tạo điều kiện đầu tư và sinh lời tốt cho khách hàng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây