Bí quyết chốt sale bạc tỷ cho nhân viên kinh doanh bất động sản

0
158
Đánh giá

Bất động sản đang là lĩnh vực “hốt bạc” đối với nhà đầu tư. Cùng với đó là cơ chế hoa hồng hấp dẫn khiến nhiều người bỏ cả công việc hiện tại để làm nhân viên kinh doanh bất động sản. Vậy nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Làm sao để có bí quyết chốt sale bạc tỷ thành công?

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

 Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là người kinh doanh, mua bán các sản phẩm bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn được gọi là chuyên viên tư vấn bất động sản (sale) là những người kinh doanh, môi giới, mua bán các sản phẩm liên quan đến bất động sản.

Vậy cụ thể nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì? Có giống với “cò đất”?

Nhân viên kinh doanh bất động sản khác với “cò đất” bởi đây là đội ngũ có chuyên môn thị trường, có công ty chủ quản cũng như tác phong, dịch vụ chuyên nghiệp.

Một số công việc sale bất động sản phải làm bao gồm:

 • Tìm kiếm khách hàng muốn mua hoặc muốn bán sản phẩm bất động sản.
 • Sắp xếp và chọn lọc danh sách khách hàng.
 • Gọi điện tư vấn khách hàng.
 • Thiết lập được mối quan hệ và gặp gỡ trực tiếp khách hàng.
 • Chuẩn bị tài liệu tư vấn.
 • Dẫn khách hàng đi xem sản phẩm.
 • Đàm phán và chốt hợp đồng.
 • Giải quyết thắc mắc của khách cũng những đảm bảo chính sách sau bán hàng.
 • Chịu trách nhiệm kinh doanh với quản lý trực tiếp.
 • Tìm hiểu thị trường sản phẩm trên kênh Internet.
 • Đi khảo sát thị trường.
 • Báo cáo tình trạng và nhu cầu khách hàng.

Có thể tóm gọn công việc của nhân viên kinh doanh thành 4 công việc chính như sau:

 • Tìm kiếm và chọn lọc khách hàng phù hợp với sản phẩm.
 • Đàm phán và chốt hợp đồng.
 • Giải quyết thắc mắc của khách cũng những đảm bảo chính sách sau bán hàng.
 • Báo cáo, tham mưu với cấp trên trong quá trình làm việc.

Bí quyết chốt sale bạc tỷ cho nhân viên kinh doanh bất động sản

Một trong những yếu tố quan trọng nhất với nhân viên kinh doanh bất động sản là việc chốt sale. Tuy nhiên, đây là một quá trình không dễ dàng. Vì thế, để chốt sale hiệu quả, bạn có thể áp dụng những bí quyết sau:

Câu chuyện mở đầu hấp dẫn

Khi gặp khách hàng, bạn không nên tiếp cận quá vội vã, đi thẳng vào tiếp thị sản phẩm.

Cần có những câu hỏi quan tâm đến sức khỏe, gia đình, công việc của khách hàng một cách vừa phải để họ cảm nhận được sự nhiệt tình, chu đáo nhưng không cảm thấy bị làm phiền khi phải chia sẻ đời tư quá nhiều.

Bạn có thể nói những câu chuyện liên quan đến tình hình tài chính, chính trị, kinh tế,… mới nhất mà bạn đọc được trên báo, bởi nhà đầu tư bất động sản rất có hứng thú với những chủ đề như vậy.

Có được câu chuyện mở đầu hấp dẫn giúp khách hàng thoải mái, vui vẻ đồng thời tạo sự chuyên nghiệp, am hiểu thị trường với nhân viên kinh doanh bất động sản.

Chọn thời điểm thích hợp

Sau câu chuyện mở đầu thu hút, bạn cần chọn thời điểm thích hợp để đề cập đến sản phẩm.

Bạn có thể thăm dò mong muốn, nhu cầu của khách hàng để tư vấn được sản phẩm phù hợp. Nhân viên kinh doanh bất động sản cần có sự nhạy bén, tinh tế để lắp ráp sản phẩm của mình với nhu cầu của khách thành một chỉnh thể hoàn chỉnh.

Đây là bí quyết chốt sale hiệu quả khi khách hàng tìm được sản phẩm đúng kỳ vọng.

Quyết định nhanh chóng, thông minh

Có nhiều trường hợp khách hàng có nhu cầu nhưng nhân viên kinh doanh không hiểu ý và quyết đoán nên đã để mất khách hàng vào một sale khác.

Nếu khách hàng vẫn còn lăn tăn, cân nhắc mặc dù rất ưng ý với sản phẩm thì việc chốt sale hiệu quả nhất chính là đưa ra những chính sách, ưu đãi hấp dẫn vào phần cuối để chinh phục 20% còn lại.

Đối với người mua, họ luôn muốn có giá trị kèm theo dù đó là vật chất hay tinh thần. Vậy nên những chính sách như: sang tên trang 4 miễn phí, tặng gói du lịch, chiết khấu %,… luôn có ảnh hưởng lớn đến tâm lý người mua.

Mạnh dạn, tự tin đề xuất khách đặt cọc

Nhiều nhân viên kinh doanh vẫn khá dè dặt trong việc đề nghị khách xuống tiền đặt cọc bởi sợ việc vội vã sẽ làm khách mất hứng thú. Tuy nhiên, bạn cần đưa ra lời đề nghị khéo léo để khách hàng vui vẻ đặt cọc.

Việc đặt cọc vừa để giữ chân khách hàng, vừa giúp bạn quyết định 50% chốt sale thành công.

Luôn có thái độ vui vẻ dù khách không mua

nhân viên kinh doanh bất động sản luôn có thái độ vui vẻ dù khách hàng không mua
Luôn có thái độ vui vẻ dù khách hàng không mua
Bạn nên nhớ rằng dù khách hàng không mua thời điểm này, nhưng nếu có nhu cầu chắc chắn sẽ mua trong tương lai. Vì thế bạn luôn phải có thái độ tích cực, chăm sóc tận tình và vui vẻ với khách.

Khách hàng sẽ đánh giá cao thái độ chuyên nghiệp của bạn và trong thời gian gần sẽ quay lại tìm bạn. Thái độ quyết định khách hàng tiềm năng lâu dài hay ngắn hạn, cho nên phải luôn giữ nụ cười trước và sau khi kết thúc buổi gặp gỡ.

Trên đây là là những chia sẻ về công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản và 5 bí quyết chốt sale hiệu quả dành cho họ.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây