Vì sao phải thẩm định giá bất động sản.

0
244
Đánh giá

Thẩm định giá bất động sản là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình mua bán bất động sản. Cũng như là căn cứ đầu tiên để thiết lập hợp đồng mua bán. Tuy nhiên quá trình đó có được thực sự quan tâm?

1. Dịch vụ thẩm định giá bất động sản vẫn chưa được người dân đón nhận.

Cùng với sự phát triển kinh tế thị trường, nhu cầu định giá tài sản. Mà chủ yếu là đất đai, bất động sản đang ngày càng trở nên cấp thiết. Hoạt động định giá có ý nghĩa quan trọng, đảm bảo công bằng xã hội. Đảm bảo quyền lợi của các tổ chức doanh nghiệp và cá nhân khi tham gia trong nền kinh tế. Cũng như tính minh bạch của thị trường bất động sản.

Tuy nhiên hoạt động thẩm định giá cũng nhu cầu thẩm định giá còn chưa mang tính tự nguyện. Phần lớn chỉ trong các trường hợp bắt buộc để thế chấp ngân hàng. Để thanh lý tài sản, cổ phần hóa hoặc liên doanh, liên kết trong đầu tư.

Thực tế cho thấy ý thức của người dân về thẩm định giá bất động sản còn nhiều hạn chế. Chất lượng định giá và năng lực của đội ngũ thẩm định viên còn chưa đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi do kinh tế đặt ra.

2. Vì sao phải thẩm định giá bất động sản?

Ngôi nhà đối với mỗi cá nhân là một tài sản cô cùng quý báu. Ngôi nhà còn là tổ ấm mà họ đặt tình cảm và quý trọng nó nên trong mắt họ. Lúc nào bất động sản của mình cũng là quý giá. Tuy nhiên vì một lý do nào đó họ có nhu cầu vay vốn, thế chấp, mua bán nhà, đất. Và họ không có thời gian để tham khảo thị trường nhà đất. Sự thiếu hiểu biết về thị trường bất động sản làm cho những người có nhu cầu. Khó có thể đưa ra được mức giá phù hợp với thị trường hiện tại.

Chính vì những hạn chế này nên khi cần bán. Họ không thể đưa ra một mức giá hấp dẫn với người mua. Nhiều người cần bán nhà nhưng khi rao bán trong một thời gian dài vẫn chưa bán được. thậm chí họ phải mất đến 2 hoặc 3 năm để có thể thanh lý được căn nhà. Họ vẫn tin rằng chỉ là chưa gặp được đối tượng phù hợp. Mà không biết rằng mấu chốt của vẫn đề là nằm ở giá bán.

Công ty Thẩm Định Giá Hoàng Quân (HQA) là một trong số ít đơn vị cũng cấp dịch vụ chuyên ngành Thẩm định giá có uy tín tại Việt Nam. Trong đó thẩm định giá bất động sản là một trong số đó.

Đối với những ngôi nhà rao bán quá lâu mà vẫn chưa bán được thì cần phải thẩm định giá bất động sản để tìm được giá bán tốt nhất. Xem xét giá rao bán hiện tại có quá cao so với thị trường hay không.

Đối với những người chưa cần tiền, thời gian rao bán nhà lâu cũng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của họ. Nhưng đối với những người cần tiền mà phải thế chấp bất động sản. Hoặc bán nhà gấp thì thời gian chính là điều cực kỳ quan trọng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

    1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
    2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
    3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây