Tiến độ La Partenza trì hoãn và phản ứng nhà đầu tư

0
172
Đánh giá

Ra mắt thị trường đã trên 1 năm, thế nhưng La Partenza vẫn mãi đứng im, không có tiến triển. Điều này khiến cho nhiều khách hàng điêu đứng và e ngại khả năng thực thi của dự án. Đồng thời, trên thị trường từ cuối năm 2020. Đã có thông tin về nhiều khách hàng đang bán gấp. Bán “cắt lỗ” căn hộ lên đến hàng trăm triệu đồng.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Tổng quan về dự án La Partenza

(i) Khái niệm

Dự án La Partenza Nhà Bè là dự án đầu tay của Chủ đầu tư Khải Minh Land. Tọa lạc tại đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Tp.HCM. Dự án ra mắt thị trường vào cuối năm 2019. Khởi công đầu năm 2020 và dự kiến sẽ bàn giao hoàn thiện vào năm 2022.

(ii) Ưu điểm tạo nên ấn tượng

La Partenza được thiết kế với không gian xanh rộng lớn lên đến 70% quy mô toàn dự án. Bởi vì là dự án đầu tay, La Partenza được Khải Minh Land đầu tư hệ thống tiện ích chất lượng, vượt trội hơn hẳn giá trị. Giúp tạo nên ấn tượng lớn cho thị trường khu Nam Sài Gòn, có thể kể đến như:

 • Club House 3 tầng với diện tích sàn lên đến 3000m2. Là sự kết hợp giữa thư viện sách, quán coffee, phòng trưng bày, trại sáng tạo nghệ thuật…
 • Hồ bơi hiện đại, rộng lớn.
 • Sân thể thao rộng, đa chức năng với nhiều môn thể thao.
 • Vườn sinh thái trồng cây rau quả.
 • Nhà đọc sách.
 • Phòng gym, yoga…

Đây là dự án căn hộ tầm trung tại khu vực phía Nam Tp.HCM. La Partenza thừa hưởng các ưu – nhược điểm của hầu hết các dự án tại phía Nam hiện đang gặp phải. Hệ thống tiện ích ngoại khu chủ yếu xoay quanh khu đô thị Phú Mỹ Hưng cách khoảng 15 phút di chuyển.

Bên cạnh đó, mùi hôi đến từ bãi rác Đa Phước cách khoảng 4km là một hạn chế trong việc phát triển tiềm năng của dự án. Không những thế, tình trạng ngập nước khi mưa lớn là điểm trừ đáng kể đối với bất kỳ dự án nào tại khu Nam Tp.HCM.

2. Tiến độ xây dựng La Partenza tháng 4/2021

Dự án đã được tiến hành khởi công vào đầu năm 2020. Ban đầu, tốc độ xây dựng khá sôi động, tuy nhiên trì trệ dần và chỉ mang tính cầm chừng. La Partenza được công bố và thi công hoàn thiện móng cọc vào tháng 10/2020.

Đến hiện tại, ngoài các chiếc cọc được đóng ra, dự án hoàn toàn rơi vào trạng thái “đóng băng”. Ngoài chiếc cổng ra vào, dự án vẫn chỉ là một bãi đất trống, không có sự khởi sắc về tốc độ xây dựng.

(i) Phản hồi từ phía thị trường

Thông tin ghi nhận dự án La Partenza đã hoàn thiện tới 60% vấn đề pháp lý. Với các quyết định, giấy phép:

 • Quyết định giao đất của UBND Tp.HCM.
 • Giấy phép quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.
 • Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.
 • Báo cáo đánh giá tác động môi trường DTM….
 • Ngoài ra, Khải Minh Land đang trong quá trình hoàn tất nghĩa vụ tài chính với các khoản phí sử dụng đất. Nhằm đủ điều kiện được cấp phép xây dựng, tiến hành soạn thảo hợp đồng mua bán trong tương lai. Thế nhưng La Partenza lại rơi vào tình trạng án binh bất động trong suốt hơn một năm qua.

(ii) Khách hàng bán gấp, bán lỗ?

Tiến độ liên tục trì hoãn, thủ tục pháp lý giữa người bán – người mua chưa được ký kết. Kể cả khi thông tin dự án đã hoàn thiện móng cọc vào tháng 10/2020, tiến độ thi công vẫn không hề có tiến triển cho đến hiện tại. Điều này đã khiến cho nhiều khách hàng e ngại về khả năng thực thi của dự án.

Khách hàng đã nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ câu trả lời thoả đáng nào. Trong khi, một số khách hàng đã thanh toán theo tiến độ, lên đến 30% giá trị căn hộ sở hữu.

Giá trị nguồn vốn lớn, thế nhưng tính đảm bảo không ổn định, khả năng sinh lợi không đảm bảo. Khi bất an càng dấy lên cao, nhiều khách hàng đã tiến hành đăng bán căn hộ vào khoảng thời gian nửa cuối quý 3/2020 cho đến hiện tại. Thậm chí, nhiều căn được rao bán lỗ lên đến hàng trăm triệu đồng.

Có thể nói, thị trường giao dịch La Partenza như rơi vào trạng thái cung vượt cầu. Dẫu nhu cầu nhà ở từ phía thị trường đối với các căn hộ tại phía Nam luôn rất lớn. Tuy nhiên, những vướng mắc chưa tháo gỡ khiến cho thị trường dần mất lòng tin đối với La Partenza.

La Partenza là dự án tiềm năng, giá thành “mềm”, thích hợp khả năng tài chính của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, tiềm năng của dự án chỉ thật sự được bộc lộ khi tiến độ thi công khởi sắc. Chính vì thế, dù là mua ở hay đầu tư, khách hàng sẽ chỉ nên cân nhắc khi dự án có tiến triển về tiến độ xây dựng thực tế.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây