TOP các mẫu thiết kế sân vườn trước nhà đẹp tiết kiệm chi phí nhất

0
95
Đánh giá

Sân vườn là khoảng không gian thư giãn của mỗi người sau những giờ làm việc mệt mỏi. Do đó, nhiều người muốn thiết kế sân vườn trước nhà để có thể nghỉ ngơi, đọc sách. Dưới đây là những mẫu sân vườn theo những phong cách khác nhau mà bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình.

thiết kế sân vườn trước nhà
Thiết kế sân vườn trước nhà theo phong cách phương Đông

Thiết kế sân vườn trước nhà theo phong cách phương Đông

Thiết kế sân vườn theo phong cách phương Đông hiện nay được nhiều chủ nhà lựa chọn bởi sự mộc mạc và bình yên của nó. Nhiều ngôi nhà theo lối kiến trúc phương Đông hoặc có hơi hướng thiết kế truyền thống Đông Nam Á, Đông Á thường rất ưa chuộng mẫu sân vườn này.

Phong cách chính của mẫu sân vườn này là sự ôn hòa giữa cảnh sắc thiên nhiên và những chi tiết nhỏ, những món đồ gốm sứ cổ xưa được sắp xếp một cách đặt biệt tạo cho người ta cảm giác gần gũi và yên bình. Một mẫu sân vườn trước nhà theo phong cách phương Đông đẹp sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa cây cối và những chi tiết cho như cầu gỗ, hồ cá, các loại sỏi đá để tạo ra một không gian mở độc đáo và hài hòa với thiên nhiên xanh mát bên ngoài.

Những loài cây được dùng để trang trí cho mẫu sân vườn phương Đông là những loại cây có hơi hướng Đông Á như tùng, đào, trúc, tre, mai, sen,…Những loại cây đặc trưng của sân vườn làng quê được ứng dụng một cách sáng tạo để tạo ra nét riêng của loại sân vườn này.

Thiết kế sân vườn trước nhà theo phong cách Nhật Bản

Những ngôi nhà Nhật Bản thường có diện tích không quá lớn. Do đó, khu vườn theo phong cách Nhật Bản cũng rất phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ và theo đuổi phong cách tối giản. Phong cách vườn Nhật Bản đi theo hướng thiết kế tối giản và sự kết hợp tinh tế giữa vật liệu trang trí và cây cối tạo cho ngôi nhà một không gian thu hút.

Thông thường, vườn theo kiểu Nhật Bản sẽ được thiết kế theo hai kiểu là vườn khô và vườn trà. Đối với vườn khô thì phong cách của vườn này chịu ảnh hưởng của Thiền nên nó mang đậm nét biểu tượng và phục vụ cho việc ngồi nghiền ngẫm và nghĩ về những vấn đề trong cuộc sống. Loại vườn này chủ yếu sử dụng các loại sỏi đá và cây bon sai với vài cụm hoa để trang trí.

Đối với thiết kế sân vườn trước nhà theo kiểu vườn trà thì nó sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố Thủy. Do đó, các hồ cá là không thể thiếu trong vườn nhà bạn, các con đường đá dẫn tới những ngôi nhà gỗ nhỏ giữa hồ là nét đặc trưng riêng cho ngôi nhà của bạn nếu theo phong cách thiết kế vườn này.

sân vườn
Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản

Thiết kế sân vườn trước nhà theo phong cách châu Âu

Phong cách thiết kế sân vườn trước nhà châu Âu ưa chuộng sự cân xứng và chính xác. Các cây cối và vật dụng trang trí trong vườn phải được đặt cân xứng và ngay ngắn với nhau. Cây cối ở đây được chăm sóc rất kỹ để đảm bảo bố cục sân vườn không bị sai lệch. Khác với sự hài hòa và dịu dàng ở khu vườn mang phong cách phương Đông, vườn trước nhà mang phong cách châu Âu có vẻ cứng nhắc hơn, tuy vậy, nó không kém phần hiện đại và đạt đến độ thẩm mỹ cao.

Chất liệu của những vật được đặt ở sân vườn cũng mang đậm nét châu Âu như sofa, xích đu hoặ các vòi phun nước tự động. Các cây xanh trong sân vườn phong cách châu Âu được lựa chọn có dáng sẵn và được chăm sóc để giữ dáng, đảm bảo cho khu vườn đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

Kiểu sân vườn này thì sẽ thích hợp với những ngôi nhà có thiết kế theo hướng châu Âu và cổ điển phương Tây. Như vậy sẽ tạo ra sự kết hợp hoàn hảo cho kiến trúc và không gian bên ngoài ngôi nhà.

Thiết kế sân vườn trước nhà theo phong cách Việt Nam

Thiết kế sân vườn theo phong cách Việt Nam mặc dù đem đến cho chúng ta cảm giác gần gũi và mộc mạng nhưng cũng mang lại cho ngôi nhà một không gian thư giãn ấn tượng. Lối thiết kế thừa hướng những nét văn hóa từ phương Đông nhưng có những sự thay đổi mang đậm nét Việt Nam. Những khu vườn Huế cô xưa, những vườn cung đình hay đền chù xưa là nguồn cảm hứng cho khu vườn trước nhà mang phong cách Việt Nam. Những khu vườn này rất thích hợp cho những người thích sống trong cảnh yên bình và yêu thích làng quê Việt Nam. Trang trí sân vườn theo phong cách Việt Nam chủ yếu sử dụng các vật phẩm như lu đựng nước đất nung, giếng nước, nhà tranh, ao chum, nhà tranh…

Những loại cây phổ biến được sử dụng để trang trí cho sân vườn trước nhà mang phong cách Việt Nam là cau, dừa, sen, khóm chuối, tre…Ngoài ra cũng có thể thiết kế sân vườn thành một góc làng quê thu nhỏ để tạo cảm giác mộc mạc và gần gũi cho ngôi nhà.

Hy vọng với những mẫu sân vườn trước nhà mà Luật Bất Động Sản đưa ra sẽ giúp cho bạn tìm được phong cách trang trí vườn phù hợp. Bên cạnh chọn phong cách vườn thì bạn cũng cần để ý đến chất liệu các vật liệu trang trí và những vất đề liên quan như phong thủy hoặc bố cục của khu vườn. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết của chúng tôi về kiến thức nhà ở trên trang web này.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây