Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z mới nhất mời bạn tham khảo

0
105
Đánh giá

Thiết kế vườn tầng thượng mang lại sự thay đổi lớn cho cảnh quan khu dân cư đồng thời mang lại nhiều lợi ích khác nhau qua từng phương án thiết kế cụ thể. Hiện nay thiết kế sân vườn trên cao ngày càng được các hộ gia đình quan tâm đặc biệt là ở các thành phố lớn với không gian sống hạn chế. Để có một sân vườn tầng thượng vừa thẩm mỹ vừa mang lại lợi ích lâu dài bạn cần nắm rõ những kiến ​​thức cơ bản trước khi triển khai chúng.

Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z
Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z

Những lợi ích tuyệt vời khi thiết kế sân vườn tầng thượng

Một số gia đình thiết kế vườn để tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà những người khác muốn mang một nguồn rau cụ thể cho gia đình sử dụng. Thực tế đã chỉ ra rằng khi có một khu vườn trong nước chúng tôi đánh giá cao nhiều lợi ích tuyệt vời mà chúng tôi không nghĩ. Điều này làm cho khu vườn càng nhiều và nhiều xu hướng của cuộc sống hiện đại.

Xem thêm: thiết kế sân vườn theo phong cách châu âu

Thiết kế sân vườn sân thượng với một không gian sống riêng cho toàn bộ gia đình

của ạn Ngoài các nhu cầu cuối tuần khi nghỉ ngơi chúng tôi cần nhiều kỳ nghỉ hàng ngày sau khi học và thời gian làm việc. Trong đó khu vườn là ất động sản tốt nhất một nhà môi giới cảnh quan văn hóa với cảnh quan thiên nhiên khiến những người giao tiếp tự nhiên một cách tự nhiên. Thiết kế của một khu vườn trên sân thượng sẽ tạo ra một không gian rất tốt cho toàn bộ thiết kế sân vườn

của gia đình ạn trên sân thượng để tạo ra một không gian thư giãn và giải trí trong nhà ạn. Loại giải trí này phù hợp với nhiều độ tuổi là nơi lý tưởng cho các gia đình để thu thập cũng như tổ chức các sự kiện hoặc khách đến.

Để nghỉ ngơi thư giãn chúng ta cần một khu vực riêng tư kín đáo ít bị ảnh hưởng bởi tình huống xung quanh. Trong vườn trên sân thượng bạn có thể tạo ra một nơi đọc sách ngoài trời hoặc xây một hồ bơi để thư giãn mà không sợ bị quấy rầy. Sân thượng thiết kế vườn là một giải pháp tốt cho nhà phố với các khu vực nhỏ.

Thiết kế vườn trên mái lọc không khí rất tốt trong ngôi nhà của bạn

Chúng ta đều iết rằng thực vật có tác dụng rất lớn trong việc cung cấp không khí trong lành và tươi mát. Tấm che giúp ngăn bụi và tiếng ồn. Quá trình quang hợp của thực vật giúp hấp thụ CO2 và sản xuất oxy. Khi chúng ta tạo vườn trực tiếp trên sân thượng sẽ giúp tăng lượng oxy vào nhà giúp điều hòa không khí. Chưa kể nhiều loại cây còn có tác dụng rất lớn trong việc hấp thụ sóng điện từ khử kim loại nặng và khử khí độc.

Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z
Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z

Nước trong sân thượng Thiết kế làm vườn làm giảm ô nhiễm không khí làm sạch chất thải công nghiệp hạn chế độ sáng và bức xạ cực tím giảm ô nhiễm không khí xung quanh nhà
và cây từ sân vườn trên sân thượng cũng có máy lạnh. Tất cả nước và cây đều có thể làm tăng độ ẩm của không khí và ngăn ánh sáng giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn trong nắng nóng.

Thiết kế sân vườn trên sân thượng với lợi ích sức khỏe lớn

Một số khảo sát đã chỉ ra rằng những người sống học tập và làm việc trong môi trường với nhiều cây xanh ít bị bệnh hơn những người còn lại. Điều này được giải thích theo nhiều cách.

Những cây xanh đầu tiên tạo ra một bầu không khí tươi và dễ chịu hạn chế ệnh ở người.
Thứ hai hoạt động làm vườn ngắm cảnh đẹp là một hình thức giải trí khoa học giúp giảm căng thẳng mệt mỏi từ đó ngăn ngừa một số ệnh liên quan đến stress. Đặc biệt sự kết hợp giữa sân vườn với tiểu cảnh và suối tạo ra những âm thanh vô cùng thư thái kích thích trí não tăng cường khả năng sáng tạo và tiếp thêm năng lượng cho ạn.

Thứ a trong nhiều gia đình khu vườn có diện tích vừa phải là nguồn cung cấp thực phẩm sạch liên tục cho cả gia đình giảm thiểu nỗi lo về thực phẩm bẩn từ đó cải thiện sức khỏe lâu dài.

Xem thêm: thiết kế sân vườn ban công

Thiết kế vườn trên mái giúp làm đẹp ngôi nhà của bạn – Tạo không gian sống tốt

Vườn trên mái sẽ tạo ra một không gian sống đẹp làm đẹp cho không gian ngôi nhà của ạn mặt khác nó sẽ tạo ra một không gian sống riêng tư cho bạn các thành viên trong gia đình.

Thiết kế vườn trên mái mang đến sự thay đổi lớn cho cảnh quan ngôi nhà của bạn. Khu vườn là một phần của kiến ​​trúc cảnh quan cũng như sân thượng là một phần của ngôi nhà sự phát triển của nó luôn liên quan đến một yếu tố thẩm mỹ.

Thiết kế sân vườn trên sân thượng với những cây nếm chẳng hạn như thác nước trên mái hoặc hoa lung linh rất lơ lửng tại không gian xanh mơ mộng của ngôi nhà.

Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z
Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z

Sự xuất hiện của cây có hình dạng cảnh quan để tạo ra một cảnh quan tạo ra một quan điểm thu hút vật liệu nhờ vào quy mô ất đối xứng. Tạo mạnh hoặc vẽ trong nháy mắt cho phép ạn dễ dàng che đậy lỗi kiến ​​trúc của ngôi nhà hoặc hiệu ứng của tòa nhà liền kề.

Cây xanh từ một cây duy nhất với một màu sắc hoặc cây bụi khác nhau của lá đầy màu sắc được trộn để tăng các sắc thái cho tòa nhà trên sân thượng. Với thiết kế sân vườn trên sân thượng sẽ không còn là những bức tường được lặp đi lặp lại ngôi nhà của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Khu vườn trên sân thượng là thịnh vượng từ phong thủy cho ngôi nhà của bạn

Cuối cùng nếu bạn tin vào một khoa học bí ẩn bạn nên xem xét thiết kế sân vườn trên sân thượng. Sân thượng là một phần của ngôi nhà vì vậy trang trí sự sắp xếp ở trên cũng mang đến ảnh hưởng trên toàn bộ ngôi nhà và các thành viên sống ở đó. Theo phía đông Phong thủy khu vườn trên sân thượng giúp Air Lỗ thông hơi và tạo ra một loại khí lớn cho ngôi nhà của bạn

Vườn trên sân thượng tiết kiệm ngân sách

Nhiều gia đình tận dụng các mặt hàng cũ để tạo ra những khu vườn của họ. Đó là một cách thông minh để ảo vệ môi trường và tiết kiệm tiền. Ngoài ra việc làm vườn với mục đích chính là thu hoạch rau củ quả cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí mà vẫn đảm ảo an toàn. Thiết kế vườn trên mái mang đến khả năng trở thành một khu vườn trên sân thượng với hoa và cây xanh. Một lần nữa bạn có thể thiết kế vườn trên sân thượng trồng cây ăn quả hoặc thiết kế vườn rau trên sân thượng để cung cấp rau sạch cho gia đình.

Những yếu tố cần rõ khi thiết kế sân vườn tầng thượng

Đối với thiết kế sân vườn sân thượng cần lưu ý những điều sau:

Nhu cầu và ý kiến ​​của chủ đầu tư: Trước khi tìm đến nhà thiết kế chủ đầu tư thường đã có sẵn ý tưởng cho mình. Người thiết kế nên tiếp thu ý kiến ​​của họ nhưng quan trọng nhất là tìm hiểu nhu cầu để có phương án lắp đặt phù hợp. Thiết kế vườn trên mái cần có sự tư vấn của những người có kinh nghiệm

Cường độ trần: Đối với các công trình thì cường độ không thể thay đổi vì vậy điều có thể thay đổi chỉ có thể là của người thiết kế thi công vườn trên mái. Nếu không có thông số kỹ thuật của chủ đầu tư nhà thiết kế phải nhờ tư vấn xây dựng. Nếu làm sân vườn đơn giản thì ạn có thể tự làm nhưng đối với những thiết kế vườn trên mái có nhiều tiểu cảnh hồ ơi thì cần tính toán đến độ chắc chắn của ngôi nhà.

Điều kiện môi trường: Ánh sáng mặt trời nhiệt độ và gió đều ảnh hưởng đến sự phát triển của thực vật. Cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn loại cây phù hợp Thiết kế vườn trên mái cần
Yếu tố kỹ thuật: Cần nắm rõ nguồn nước hệ thống thoát nước điện… để đi đến phương án thiết kế. thi công chính xác nhất.

Xem thêm: thiết kế sân vườn cà phê

Đường vận chuyển vật liệu: Phải tính toán chính xác số lượng khối lượng vật liệu từ đó tìm ra đường vận chuyển thích hợp. Nếu không còn cách nào khác người thiết kế phải đưa nó vào bản vẽ thiết kế của mình.

Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z
Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z

Kinh phí: Cần trao đổi trước với chủ đầu tư về số tiền có thể chi cho công trình đôi khi là mức không thể thay đổi được nên người thiết kế buộc phải cân nhắc để đưa ra phương án.

Một khu vườn đẹp không chỉ phải có sự hài hòa của cây cối với cảnh quan mà còn phải có sự ền ỉ theo thời gian. Do đó các phương án thiết kế luôn phải tính đến ảnh hưởng của thiên nhiên mưa gió đến sâu ệnh hại cây trồng.

Đối với thiết kế vườn trên mái trong không gian sinh hoạt chung chúng ta phải xem xét các loại cảnh quan và cây trồng an toàn cho trẻ em.

Trong trường hợp không thể bảo vệ đầy đủ nên chọn cây trồng chống va đập có khả năng phục hồi tốt.

Các phong cách thiết kế sân vườn tầng thượng

Khi đã quyết định xây dựng vườn trên sân thượng việc tiếp theo ạn cần làm là quyết định phương án và phong cách thiết kế vườn trên sân thượng mà ạn mong muốn.

Thiết kế vườn trên mái

Vườn trên mái với nhiều cây xanh là phong cách thiết kế lấy không gian xanh làm chủ đề và là điểm nhấn của cảnh quan. Bao gồm cây cao cây thấp và cây bụi được sắp xếp theo một chủ đề nhất định.

Xét khả năng chống chịu của trần nên chọn những cây lớn ưa sáng tốc độ sinh trưởng chậm. Khi thiết kế sân vườn trên sân thượng có thể ố trí các cây cao độc lập để tạo óng mát hoặc kết hợp với các loại cây thấp cây bụi để tạo cảnh quan.

Ngoài việc chọn những cây thích nghi với điều kiện sinh trưởng cần chọn những cây có hình thái khác lạ. Từ những cây tán rủ thân đốt đến những cây lá to cây thân bò để làm cảnh quan thêm phong phú sinh động.

Cảnh quan sân vườn ậc thang Có thể dùng các vật liệu khác như đá cuội để lát lối đi chậu hoa đặt bên đường hoặc trên tường để làm phong phú cảnh quan. Đặc iệt nói đến tính chất thì gỗ dùng lát sân thượng là tối ưu nhất. Gỗ có thể được dùng làm sàn nhà làm chậu cây giá treo hoa hay thậm chí là làm bàn ghế.

Khi trồng nhiều loại cây khác nhau nhưng tốc độ tăng trưởng của từng loại là khác nhau để duy trì cảnh quan khu vườn phải được giông ão để nuôi cây xanh thường xuyên.

Thiết kế sân vườn Có những cảnh phụ trên sân thượng

khi nó tận dụng cảnh quan mọi người thường chú ý đến những điểm mạnh. Trong vườn đó là những cảnh nhỏ. Đối với sân thượng với một không gian hẹp bố cục của một vài cảnh nhỏ tạo ra một số điểm nổi bật đặc biệt cũng tạo ra sự khác biệt cho cảnh quan của kiến ​​trúc trong nước của bạn.

Trong cảnh quan nhỏ để có được yếu tố chính có cảnh quan nước nhỏ thác nước giả thác thủy tinh ao cá hồ ơi hoặc chỉ là một nguồn nước chảy nhỏ rãnh mới có hình. Tiểu cảnh thủy sinh thường nhận được rất nhiều sự yêu thích của người xem.

Tiểu cảnh lấy đá làm chủ đạo tiêu biểu nhất là giả sơn non bộ khô tiểu cảnh đá kết hợp với cây xanh. Do giới hạn của điện trở đất các hình đá phải giảm kích thước hoặc có phương án thay thế bằng đá nhẹ hơn.

Tiểu cảnh bằng gỗ rất phong phú hầu hết được tạo hình kết hợp với các yếu tố khác của tiểu cảnh như cây cối đèn chiếu sáng đất nung mặt nước v.v. Tiểu cảnh bằng gỗ không ền dễ hư hỏng. Khi kết hợp với các vật liệu khác chúng ắt uộc phải có thêm một lớp chống thấm và chống mối mọt.

Tiểu cảnh tạo nên cảnh quan rất đa dạng nên là phương án thích hợp cho mọi loại công trình đặc biệt với vườn trên mái. Nhưng nó cũng là thiết kế sân vườn trên sân thượng ởi các hậu trường đòi hỏi các chi tiết rất tỉ mỉ cũng như kết hợp các thành phần hài hòa và tự nhiên.

Xem thêm: thiết kế sân vườn nhà quê

Thiết kế sân vườn sân thượng với một hồ bơi trên mái

cho những ngôi nhà có khu vực hạn chế không có khu vườn hoặc một không gian đầy đủ để xây dựng một bể ơi trong phòng thiết kế ể ơi trên sân thượng là sự lựa chọn hợp lý nhất. Đồng thời với mục tiêu ngâm trong nước lạnh hồ ơi của sân thượng tận dụng không chỉ với một không gian trống hợp lý mà còn giúp điều hòa không khí từ cả ngôi nhà.

Ngoài hình thức không cố định bề mặt của nước cũng là một điểm phản xạ ánh sáng rất chắc chắn và lấp lánh và tự nhiên hơn bất kỳ vật liệu nào khác. Do đó thiết kế sân vườn có một hồ ơi trên sân thường sẽ cần chú ý để phối hợp với không gian cảnh quan để ở lại và làm nổi bật lợi thế.
để xây dựng bể bơi bể bơi Chúng ta phải luôn chú ý đến các nguyên liệu cũng như các tiêu chuẩn chất lượng khác. Với vị trí sân thượng những yêu cầu này thậm chí còn nghiêm ngặt hơn đặc iệt là tiêu chí niêm phong và các vật liệu được chọn phải nhẹ nhất có thể.

Thiết kế sân vườn Hồ ơi rất phổ biến ở Việt Nam nhưng nếu gia đình ạn cần chúng ta nên xem xét liên hệ với các kiến ​​trúc sư là lời khuyên tốt nhất.

Một số mẫu thiết kế sân vườn tầng thượng

Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z
Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z
Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z
Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z
Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z
Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z
Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z
Hướng dẫn thiết kế sân vườn tầng thượng từ A-Z

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây