Những ý tưởng thiết kế sân vườn nhà quê đơn giản nhưng đẹp mặt

0
93
Đánh giá

Thiết kế sân vườn nhà quê được nhiều người lựa chọn bởi nó đem lại cảm giác gần gũi và mộc mạc. Khác với những kiểu vườn hiện đại ở các ngôi nhà phố, vườn nhà quê có sự đặc trưng riêng biệt.

vườn nhà quê
Một số ý tường thiết kế vườn nhà đẹp

Tại sao nên thiết kế sân vườn nhà quê?

Trước kia, người ta thường dùng vườn ở quê để canh tác, trồng rau để sử dụng hoặc bán, tạo nguồn thu nhập và thức ăn cho gia đình. Họ chủ yếu sắp xếp khu vườn sao cho tiện để sản xuất mà không chú ý đến thẩm mỹ của vườn nhà mình.

Tuy nhiên, thời này, người ta ưa chuộng mẫu thiết kế sân vườn nhà quê này bởi nét đẹp mộc mạc của nó. Vườn nhà quê được nhiều người ưa chuộng và dùng làm thiết kế sân vườn trước nhà của mình. Tạo hình và chỉnh sửa khu vườn nhà quê sẽ giúp cho căn nhà bạn trở nên đẹp đẽ và có điểm nhấn hơn.

Những ngôi biệt thự lớn hoặc nhà nhỏ hơn nếu muốn tìm một kiểu thiết kế sân vườn phù hợp thì có thể lựa chọn thiết kế sân vườn nhà quê này.

Những nguyên tắc thiết kế sân vườn nhà quê đơn giản

Môi trường sống ở quê thường trong lành hơn so với môi trường nhà phố, vì vậy mà việc bố trí cảnh quan vườn nhà quê sao cho phù hợp cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy vậy, cũng cần tuân thủ những nguyên tắc sau khi thiết kế sân vườn nhà quê:

Đam bảo tính thống nhất và sự kết nối

Điều quan trọng bậc nhất trong thiết kế chính là sự bài trí, và thiết kế sân vườn cũng không ngoại lệ. Việc bài trí vật dụng sao cho phù hợp và có sự thống nhất là điều hết sức cần thiết. Sự kết hợp màu sắc trong khu vườn cũng đem lại cho khu vườn của bạn hiệu ứng tuyệt vời.

Sử dụng vật liệu trang trí phù hợp

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để thường xuyên chăm sóc khu vườn của mình thì nên chọn ít vật dụng để có thể sắp xếp hợp lý. Bạn cũng có thể tận dụng những vật dụng có sẵn để tạo hiệu ứng độc đáo cho khu vườn theo cách riêng của bạn. Bởi vì thiết kế sân vườn nhà quê, nên việc chọn những vật dụng hay cây xanh mang hơi hướng miền quê sẽ rất phù hợp.

Kết hợp màu sắc trong sân vườn

Màu chủ đạo của thiết kế sân vườn nhà quê chắc chắn sẽ là màu xanh của các loại cây. Việc cho nhiều màu xanh vào khu vườn sẽ giúp cho khu vườn của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn và không khí xung quanh ngôi nhà cũng được điều hòa, mát mẻ hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp các vật dụng bằng gỗ hoặc bằng đất nung để tăng thêm phần mộc mạc mà vẫn tạo được điểm nhấn cho khu vườn.

Chọn cây trồng cho khu vườn

Nếu bạn thiết kế sân vườn trước nhà thì không nên chọn những cây quá cao và bóng quá lớn. Cây quá cao lớn sẽ che mất những cây nhỏ hơn, cây nhỏ hơn sẽ không hấp thụ được ánh sáng. Cây quá cao cũng sẽ che mất kiến trúc của ngôi nhà và khiến cho ngôi nhà bị tối đi.

Bạn nên tìm hiểu thêm về phong thủy khi chọn cây trồng cho khu vườn của mình. Những cây trồng mà bạn chọn có vai trò rất lớn trong việc đem lại may mắn cho chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Những ý tưởng thiết kế sân vườn nhà quê siêu đẹp mặt

Mẫu vườn kết hợp khu vực trồng rau

Nếu bạn có sở thích trồng rau để sử dụng thì bạn có thể thiết kế sân vườn thành những ô có thể trồng rau. Bạn có thể đặt những ô gỗ để trông khu vườn của mình vừa có điểm nhấn mà cũng có không gian để trồng rau. Ngoài ra, việc lắm giàn cây leo trong vườn cũng được nhiều người ưa chuộng.

Kết hợp vườn quê với ao cá

Thiết kế sân vườn ao cá không còn xa là với nhiều người. Bạn có thể chọn những mẫu ao cá có độ bo tròn ôm lấy ngôi nhà và đặt thêm những tảng đá lớn để tạo khung cảnh nhà quê. Bạn cũng có thể đặt những vật dụng như chum vại để tại điểm nhấn cho nhà bạn.

Bố trí hồ sen ở vườn

Nhắc tới vườn quê thì hoa sen là loại hoa quá quen thuộc. Bạn có thể đặt hồ sen ở vị trí thích hợp tỏng sân vườn nhà mình. Bạn có thể chọn sen truyền thống hoặc sen được lai tạo để trang trí cho vườn nhà mình. Hiện nay cũng có một số loại súng cảnh được trồng nhiều trong sân vườn của các ngôi nhà. Nếu bạn không quá thích sen thì có thể thay bằng hoa súng.

Trồng tre hoặc trúc

Tre hoặc trúc đem lại cho khu vườn hiệu ứng rõ ràng với phong cách miền quê. Nếu như không gian vườn của bạn chưa có rào chắn thì bạn có thể chọn các loại tre trúc để làm hàng rào. Vừa có tác dụng trang trí vừa bảo vệ khu vườn nhà bạn. Bạn cũng có thể dùng tre để trang trí bên cạnh hồ sen hay hồ cá trong khu vườn nhà mình để tăng tính thẩm mỹ và sự kết nối cho các bộ phận trong khu vườn.

Hy vọng với những gợi ý trên đây của Luật Bất Động Sản thì bạn có thể lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế sân vườn nhà quê phù hợp với ngôi nhà của mình.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây