Thiết kế sân vườn kiểu trung quốc đúng chuẩn mà bạn nên biết

0
83
Đánh giá

Thiết kế sân vườn kiểu Trung Quốc từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Không thể phủ nhận phong cách Trung Quốc là cổ điển nhưng vẫn rất sang trọng và đẹp mắt. Nếu bạn đang có ý định thiết kế sân vườn và cân nhắc phong cách này hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về cách thiết kế và những điều cần phải có.

Thiết kế sân vườn kiểu trung quốc đúng chuẩn mà bạn nên biết
Thiết kế sân vườn kiểu trung quốc đúng chuẩn mà bạn nên biết

Trong những ngôi nhà cổ của người Hoa ngày xưa thường có những khoảng sân, nơi vườn thường được thiết kế làm nơi nghỉ ngơi, tản bộ, tạo không gian thoáng đãng cho các dãy nhà được bố trí. Khung cảnh nhìn chung được xử lý rất tinh tế và mang đặc trưng của phong cách Trung Hoa độc đáo. Yếu tố thường thấy chính là việc sử dụng nhiều đá kết hợp với cây xanh, thảm cỏ tạo nên một khung cảnh thiên nhiên thu nhỏ vừa thể hiện sự uyển chuyển tự nhiên.

Đặc Điểm Văn Hóa Vườn Trung Quốc

Một phần của phong cách sân vườn Trung Quốc là tái hiện vẻ đẹp thu nhỏ của không gian thiên nhiên của các nghệ sĩ triết gia… đến với “vùng quê nhạy cảm” để tĩnh tâm tu dưỡng tâm hồn.

– Kiểu thiết kế này luôn tạo ấn tượng mạnh với phong cách sân vườn thác nước hồ suối. Tái hiện khung cảnh thanh bình bình dị nơi thôn quê.

– Phong cách vườn Trung Quốc chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Khổng Tử quy luật tự cân bằng âm dương thông qua những thứ đối lập nhau trong không gian như: tĩnh lặng và chuyển động đá và nước ánh sáng và bóng tối. cảm xúc với sự thanh thản và sâu lắng trong khung cảnh sân vườn.

– Thiết kế sân vườn kiểu Trung Quốc cần chú ý tạo không gian đa chiều. Mỗi cảnh là một khung riêng của khu vườn. Chúng được phân chia theo khoảng cách như tường hàng rào thác nước dãy núi v.v. Tổng thể tạo nên một không gian thoáng đãng và hài hòa.

Xem thêm: Khóa học thiết kế sân vườn

Đặc Điểm Kiến Trúc Vườn Trung Quốc

Thiết kế sân vườn kiểu trung quốc đúng chuẩn mà bạn nên biết
Thiết kế sân vườn kiểu trung quốc đúng chuẩn mà bạn nên biết

Về kiến ​​trúc sân vườn Trung Quốc mang cá tính của những con người thực tế. Khu vườn thường có những điểm: mái chòi, cây cầu sơn đỏ, mái vòm tạo thành bức bình phong riêng tư.

Khung vườn được ngăn cách bằng hàng rào hút mắt. Fox, khi ánh sáng chiếu vào khu vườn, các hoa văn phức tạp sẽ nổi lên. Mái nhà được đặt bên cạnh hồ nước và kết nối giữa cây cầu. Đây gần như là một căn phòng riêng dành cho các thi nhân uống trà, thưởng trăng. .

Các Yếu Tố Làm Nên Phong Cách Vườn Trung Quốc

  • Nước

Nước – được coi là nguồn gốc của sự sống là mạch máu của trái đất. Nước mềm và linh hoạt nhưng đủ can đảm để trải dài qua những tảng đá nhấp nhô gồ ghề. Tia nước phản chiếu những đám mây tạo cho ầu trời trong xanh và chứa đựng những gì chúng phản chiếu.
Dòng nước trong thiết kế sân vườn Trung Quốc thường là dòng chảy dốc và mạnh. Tạo ra âm thanh mạnh mẽ và mãnh liệt

Cảnh thuỷ nhỏ được coi là nguồn sống của thế giới nước chảy thành suối sông tạo thành máu của đất. Nước mang năng lượng nữ tính âm mềm mại dịu dàng nhưng có khả năng khắc phục những tảng đá khô cứng. Trong vườn nước cũng giới thiệu thành phần của ánh sáng phản xạ. Tô Châu thành phố vườn của Trung Quốc nổi tiếng với những hồ nước và suối được thiết kế công phu như những khu vườn Trung Hoa trang trí vườn nước. Hồ kết nối các ý tưởng “trống rỗng” và “đầy đủ” chúng phản chiếu ầu trời trong xanh nhưng lại được “lấp đầy” với những gì chúng phản ánh.

  • Cây
Thiết kế sân vườn kiểu trung quốc đúng chuẩn mà bạn nên biết
Thiết kế sân vườn kiểu trung quốc đúng chuẩn mà bạn nên biết

Trong kiến ​​trúc vườn Trung Quốc cây cối cũng trở thành một yếu tố không thể thiếu trong việc tạo nên một quần thể và bố cục độc đáo của khu vườn. Điểm hấp dẫn nhất của khu vườn Trung Hoa là tạo ra một mặt hư ảo cho người chiêm ngưỡng cảnh quan khu vườn.
Các loại cây trồng ven hồ được sử dụng phổ biến nhất thường là các loại cây thân mảnh như liễu trúc mai vàng hoa tường vi v.v. thông trúc…

Những cây cận cảnh có thể sử dụng là bonsai mẫu đơn đỗ quyên hoa nhài hoa trà v.v. cả năm.

Xem thêm: Thiết kế không gian sân vườn

  • Đá

Đá tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu của tạo hóa. Đá là xương sống của trái đất. Đá mang yếu tố dương hoàn toàn ngược lại với Thủy. Nhưng Đá được thiết kế hài hòa khéo léo với dòng chảy của nước tạo nên phong cảnh hữu tình cho không gian cung đình. Đá sân vườn Trung Quốc được thiết kế sắc nét khít nhau và căng ra. Đóng vai trò là điểm tự động cho điểm ắt đầu của cây hoặc thác nước.

Đá mang tính dương, trái ngược với tính chất âm của nước. Đá được coi là biểu tượng của sự trường tồn, đá tạo nên “bộ xương” cho sự sống trên trái đất. Đá đã là một phần không thể thiếu trong thiết kế sân vườn của Trung Quốc kể từ thời nhà Minh (1368 – 1644).

Những viên đá có hình dáng đẹp, giống như những viên đá từ Hồ Thái Hồ, được đặt ở một vị trí trang trọng. Ngoài ra, đá rất thực tế. cao, nó có thể được sử dụng làm lối đi, dải phân cách và hàng rào xung quanh hồ.

Xuyên suốt khu vườn thác nước trên núi có hình dạng như một dải lụa mềm mại trước khi chảy xuống hồ.

Mong rằng những chia sẻ về thiết kế cũng như một số gợi ý về sân vườn kiểu Trung Hoa sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công trình kiến ​​trúc độc đáo này. Phong cách thiết kế này đòi hỏi kiến ​​thức từ các kiến ​​trúc sư. Tổng quan về khu vườn và hiểu biết về Phong thủy Trung Quốc. Do đó, bạn cần tìm kiếm những người có chuyên môn. Đơn vị thiết kế để được tư vấn.

Nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề liên quan đến đất đai, nhà ở, bạn có thể tham khảo thêm bài viết trên trang luật bất động sản.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây