Thiết kế sân vườn giữa nhà – Tạo không gian độc lạ và cuốn hút

0
81
Đánh giá

Diện tích đất ở các thành phố lớn, đô thị lớn ngày càng bị thu hẹp lại nên rất nhiều người quan tâm đến việc làm sao có thể thiết kế một không gian trong nhà đẹp mà sạch, trong lành, giúp các thành viên trong gia đình được thư giãn, thoải mái sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. 

thiết kế sân vườn giữa nhà
thiết kế sân vườn giữa nhà

Những hữu ích của việc thiết kế sân vườn giữa nhà

Thiết kế sân vườn giữa nhà mang lại điểm nhấn, sự độc đáo cho ngôi nhà

Sân vườn giữa nhà tạo ra điểm độc đáo cho không gian bên trong ngôi nhà của khách hàng, kiến trúc nội thất đó sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà bạn. Một khu vườn nhỏ phù hợp với nội thất ngôi nhà thì không chỉ tạo ra nét cá tính riêng, độc đáo mà còn làm cho không gian nội thất bên trong ngôi nhà trở nên tươi tắn hơn, bắt mắt hơn, và mang lại cảm giác dễ chịu cho mọi người.

Thiết kế sân vườn giữa nhà tạo ra không gian trong lành, thư thái cho các thành viên

Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rằng một không gian sống có sắc xanh của cây cối sẽ khiến con người có cảm giác thư giãn, thoải mái. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của Nasa một số thực vật trong sân vườn (cây lưỡi hổ, cây đuôi công đuôi phượng, cây ngọc ngân,…) còn có thể loại bỏ các khí thải của nhà kính, máy móc, điều này cực kỳ hữu ích đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Sân vườn giữa nhà (sân vườn trong nhà) mang ý nghĩa phong thủy lớn.

Dù là thiết kế sân vườn ngoại thất hoặc nội thất thì yếu tố phong thủy luôn luôn được lưu ý. Đặc biệt là cây xanh, các yếu tố phụ trợ đi kèm như lối đi, tiểu cảnh, hồ nước, thác nước hay hòn non bộ luôn có mang lại vượng khí may mắn và hạn chế khí xấu thâm nhập vào nhà của bạn.

Các hướng thiết kế sân vườn giữa nhà đang được ưa thích nhất hiện nay

Thiết kế sân vườn giữa nhà với cây treo trần

Thiết kế sân vườn giữa nhà với cây treo trần
Thiết kế sân vườn giữa nhà với cây treo trần

Dùng cây treo trần trong nhà là một hướng thiết kế sáng tạo, độc đáo với yếu tố chủ đạo là các loại chậu cây xanh được treo trần làm khoảng không gian sân vườn giữa nhà. Sân vườn treo được xây nên thông qua các hệ thống đường ray gắn thẳng trên trần nhà và các chậu cây được móc hoặc gắn vào các thanh treo, với hệ thống vườn treo này luôn tạo sự riêng biệt, nổi bật trong nội thất kiến trúc ngôi nhà, nhưng phải chú ý đến điểm này đó là khi thiết kế vườn treo cần phải lắp thêm hệ thống tưới nước nhỏ giọt để đảm bảo khi chăm sóc cho cây không ảnh hưởng gì đến không gian ngôi nhà.

Thiết kế sân vườn giữa nhà với vách ngăn giữa nhà

Thường giữa các phòng trong nhà đặc biệt là phòng khách luôn được xây một bức tường ở giữa. Và chủ nhà có thể thay đổi kết cấu kiến trúc đó bằng cách tạo vách ngăn bằng cây xanh hay sân vườn giữa nhà, như vậy vừa có thể lấp những khoảng không gian bị trống trong ngôi nhà vừa mang tính thẩm mỹ cao, mặt khác mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Thiết kế sân vườn giữa nhà với thiết kế đường đi

Một cách khác để tạo điểm nhấn cho nội thất bên trong ngôi nhà bạn là xây một đường đi. Hãy tưởng tượng khi bạn xây một khu vườn nhỏ như không gian thiên nhiên thu nhỏ, tạo một con đường giữa khu vườn đó và khi đi trên con đường đó sẽ mang lại cho bạn cảm giác như đang đi giữa tự nhiên vậy.

Bạn có thể tham khảo thêm thiết kế sân vườn trên hồ cá.

Các nguyên tắc triển khai thiết kế sân vườn giữa nhà

Sân vườn phải hài hòa với kiến trúc nội thất

  • Lựa chọn không gian, nơi để thiết kế không gian sân vườn sao cho khu vườn đồng nhất với tổng thể bố cục nội thất của ngôi nhà.
  • Chọn màu sắc của thực vật, đồ trang trí phải hài hòa với tông màu của các đồ nội thất cũng như bên trong ngôi nhà, thường nhiều người sẽ dùng màu xanh hoặc đen, trắng để trang trí cho nội thất ngôi nhà.
  • Các vật trang trí được chọn trong sân vườn phải phù hợp với nó và kiến trúc nội thất, không khuyến khích chọn các vật quá to vì nó sẽ làm sân vườn nhìn trông thô, xấu. Không nên dùng các vật trang trí riêng rẽ hoặc quá nhỏ vì như vậy khiến sân vườn trông rất trống trải, thiếu thiếu và không tạo được thiện cảm mọi người trong gia đình hoặc khách đến thăm.

Không nên dùng quá nhiều loại cây khác nhau cho khu vườn giữa nhà

Bạn không nên ham trồng quá nhiều loại cây khác nhau. Vì mỗi loại cây cần mỗi cách chăm sóc khác nhau nên bạn sẽ khá vất vả trong việc chăm sóc. Và cũng do chúng có những hình dáng, màu sắc, kích thước… khác nhau nên chúng cũng gây nên sự lộn xộn, rối mắt cho khu vườn. Đồng thời cây cối rậm rạp trong nhà không phải là một ý kiến hay sẽ thu hút côn trùng và ruồi muỗi.

Không dùng các hóa chất độc hại trong quá trình xây dựng, chăm sóc sân vườn

  • Khác biệt với sân vườn ngoài trời, sân vườn giữa nhà tiếp xúc trực tiếp với con người và những đồ dùng sinh hoạt, do vậy không nên dùng các chất gây nguy hiểm đến sức khỏe của mọi người.
  • Ngoài ra bởi không gian trong nhà khá là nhỏ và đôi khi không được thông thoáng nên những loại chất này sẽ lưu lại khá lâu trong không khí ngôi nhà của bạn.
  • Đối với việc bón phân cũng thế nên sử dụng các loại phân tan chậm và bón phân những ngày các thành viên trong gia đình không có mặt ở nhà. Giảm thiểu số lần sử dụng phân hữu cơ vì mùi rất nồng và nặng.

Nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề liên quan đến đất đai, nhà ở, bạn có thể tham khảo thêm bài viết trên trang luật bất động sản.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây