Mẫu thiết kế thiết kế sân vườn bên hông nhà ai cũng mê

0
117
Đánh giá

Những ngôi nhà hiện nay không những có không gian trước nhà để làm vườn trước mà còn có cả không gian rộng bên hông nhà. Bởi vì thế, việc thiết kế sân vườn bên hông nhà cũng là một điều cần thiết để giúp cho căn nhà trở nên độc đáo hơn. Cùng chúng tôi xem thêm về những mẫu sân vườn bên hông nhà dưới đây nhé!

thiết kế sân vườn bên hông nhà
Tiểu cảnh sân vườn bên hông

Thiết kế sân vườn bên hông nhà với bể bơi

Đối với những ngôi nhà có khô gian không quá lớn thì có thể thiết kế một chiếc bể bơi mini bên hông để vừa tạo không gian thư giãn vừa tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đôi khi, bể bơi được đặt ở trước sân sẽ gây mất vệ sinh và thẩm mỹ không được đảm bảo. Bên cạnh đó, nhiều bể bơi được đặt ở sân trước thường dễ bị ám nắng, đóng rong do nhiệt độ nước thay đổi. Nếu làm bể bơi bên hông nhà thì có thể được ngôi nhà che chắn, làm dịu nước bể bơi, giúp cho chúng ta có những khoảng thời gian thư giãn hơn. 

Ốp gỗ tường nhà

Những ngôi nhà ống có ít không gian bên hông thì việc thiết kế sân vườn bên hông nhà bằng những tấm gỗ tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể lựa chọn những mảnh gỗ tự nhiên để ốp lên tường và đặt những chậu hoa leo trên những mảng tường gỗ này. Để bớt đơn điệu thì bạn cũng có thể trang trí thêm kệ hoa nhỏ ở dưới và những đồ trang trí khác. Đây sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà nhỏ xinh của bạn đấy.

Rải sỏi ở lối đi bên hông nhà

Tạo ra một lối đi ở bên hông nhà là một lựa chọn hợp lý cho những ngôi nhà có khu vườn phía sau. Đối với không gian bên hông là đường dẫn ra khoảng vườn phía sau nhà thì bạn có thể trải sỏi màu trắng hoặc những tone màu trầm hơn để tạo ra lối đi cho căn nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trồng thêm những loại cây bụi hoặc hoa leo để có thể tăng thêm không gian thiên nhiên cho căn nhà của mình. Ngoài ra, khi thiết kế sân vườn bên hông nhà bằng việc trải sỏi làm đường đi còn giúp cho đất của nhà bạn không bị xói mòn do mưa lớn hoặc do nước chảy.

Trồng nhiều loại cây treo tường

Cây treo tường cũng là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho khu vườn bên hông nhà. Những ngôi nhà có khoảng không gian bên hông rộng thì có thể thiết kế những chậu dây leo dọc theo tường nhà. Dây leo thường sẽ tạo ra hiệu ứng xanh mát cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng không cần phải tốn công tạo giàn và trụ để cho dây leo bám vào vì bên hông nhà đã có sẵn hàng rào. Tuy nhiên bạn cũng cần để ý tỉa những dây leo phát triển quá nhanh để tránh bị rậm rạp làm ngăn ánh sáng và thu hút côn trùng vào nhà.

Thiết kế phòng tắm ngoài trở bên hông nhà

Phòng tắm ngoài trời được thiết kế cho sân vườn bên hông là một ý tưởng táo bạo nhưng cũng không kém phần độc đáo. Phòng tắm ngoài trời sẽ khồng cần quá nhiều sự cầu kỳ, chỉ cần bố trí một chiếc vòi sen treo là có thể có được phòng tắm ngoài trời rồi. Nếu bạn hay đi làm vườn thì đây sẽ là một nơi lý tưởng để bạn có thể tắm gội những vết dơ do làm vườn. Đây cũng là một cách để bạn tận dụng không gian nhỏ trong nhà. Thiết kế phòng tắm ngoài trời là một ý tưởng thiết kế sân vườn bên hông nhà đáng để thử. 

Thiết kế đài phun nước bên hông nhà

Nếu diện tích vườn bên hông nhà bạn đủ rộng thì bạn có thể tạo một đài phun nước nhỏ bên hông nhà. Bạn cũng có thể sắp xếp một tiểu cảnh để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình. Đừng quên thêm nhiều cây xanh để tăng thêm sự gần gũi vời thiên nhiên cho căn nhà, đem lại cho bạn cảm giác thoải mái khi ngắm nhìn mảnh vườn nhé.

Tạo đường hoa cho sân vườn bên hông

Một phương án thiết kế sân vườn bên hông cho những người yêu hoa đó là tạo đường hoa cho hông nhà. Bạn có thể chọn những loại hoa mà mình yêu thích để trồng theo hàng ở hông nhà. Trong những hàng hoa, bạn nên thiết kế những con đường bằng sỏi hoặc đá lát để có thể dễ dàng hơn trong việc ngắm hoa. Cũng nên chú ý lắp đặt các hệ thống nước để có thể cung cấp nước đầy đủ cho vườn hoa bên hông nhà của bạn nhé!

Trang trí tiểu cảnh bên hông nhà với chậu gốm

Một cách thiết kế sân vườn bên hông rất độc đáo mà không kém phần đẹp mắt là việc trang trí tiểu cảnh bên hông nhà bằng bình gốm. Những người yêu đồ gốm và nét đẹp phương đông thì có thể chọn những mẫu bình gốm hoặc chum lu để tạo tiểu cảnh. Đặt biệt, những ngôi nhà có thiết kế sân vườn trước nhà theo hơi hướng phương đông thì càng nên áp dụng kiểu trang trí vườn bên hông này để tạo sự liên kết cho căn nhà, tăng độ thẩm mỹ. 

Xây hồ cá nhỏ

Một chiếc hồ cá nhỏ bên hông nhà cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế sân vườn bên hông đấy. Hồ cá vừa có thể làm đẹp cho nhà bạn vừa có tác dụng trong phong thủy. Nếu muốn tạo hồ cá thì nên tìm hiểu kỹ về phong thủy nhé!

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây