Thiết kế sân vườn bằng hồ cá koi – Thể hiện đẳng cấp ngôi nhà của bạn

0
25
Đánh giá

Xu hướng thiết kế sân vườn kết hợp với hồ nước không còn quá xa lạ với nhiều gia đình việt hiện nay, đặc biệt là những gia đình yêu thích cá Koi thì sẽ không thể bỏ qua phong cách thiết kế sân vườn bằng hồ cá Koi. Nếu bạn là người yêu thích cá Koi và muốn sở hữu cho ngôi nhà của mình thì trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm các thông tin về phong cách thiết kế sân vườn hồ cá Koi nâng tầm đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hồ cá Koi là gì?

Thiết kế sân vườn bằng hồ cá koi - Thể hiện đẳng cấp ngôi nhà của bạn
Thiết kế sân vườn bằng hồ cá koi – Thể hiện đẳng cấp ngôi nhà của bạn

Chưa có một định nghĩa nào chính xác về hồ cá Koi nên bạn có thể hiểu một cách đơn giản, hồ cá Koi là một mô hình trong thiết kế cảnh quan sân vườn. Nó cũng giống với các hồ nuôi cá thông thường khác nhưng loại cá là cá Koi.

Hồ cá Koi được thiết kế khá cầu kỳ và độc đáo. Nó kết hợp với nhiều cây xanh cùng với những thác nước hay hòn non bộ. Phía dưới hồ thì là đàn cá Koi nhiều màu sắc tạo nên một bức tranh vô cùng hoàn mỹ cho không gian sống, giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẳng cấp và sang trọng hơn.

Các tiêu chí thiết kế hồ cá Koi

Trong những năm trở lại đây thì nhiều gia đình có nhu cầu thiết kế hồ cá Koi tại nhà và mong muốn thỏa mãn được sở thích ngắm cá, tạo không gian thơ mộng. Còn có người thì mong muốn khi nuôi cá Koi sẽ mang đến những điều tốt lành, may mắn cho gia đình. Để thiết kế được hồ cá Koi cho không gian sống của mình thì bạn cần lưu ý đến các tiêu chí thiết kế sau:

Tiêu chí về vị trí và kích thước của hồ cá Koi

Vị trí để xây dựng cùng với kích thước của hồ cá là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý đến. Tuy nhiên, vẫn cần đáp ứng được diện tích đủ rộng và phù hợp mang lại cảnh quan xung quanh. Bên canh đó yếu tố về phong thủy cũng cần được quan tâm và chú trọng trong việc xây dựng hồ cá Koi trong nhà.

Tùy thuộc vào vị trí mà bạn xây dựng, hồ cá Koi sẽ có kích thước và số lượng cá nuôi trong hồ phù hợp. Một bể cá Koi đẹo nên là một bể cá có kích thước hài hòa với tổng thể ngôi nhà mà không nên xây dựng quá lớn hay quá nhỏ sẽ làm cho không gian bị mất cân đối.

Tiêu chí về hình dáng của hồ cá Koi

Để có một hồ cá Koi đẹp thì không chỉ phụ thuộc vào sự hài hòa hay phù hợp với cảnh quan mà nó còn phụ thuộc vào yếu tố về phong thủy với quan niệm của nhiều gia đình. Xuất phát từ điều này mà hình dáng của hồ cá Koi rất được nhiều gia đình khi tiến hành xây dựng quan tâm. Thông thường, hồ cá Koi sẽ được thiết kế theo hình tròn, hình bán nguyệt hay hình vòng cung, hình bầu dục,…

Tiêu chí về độ sâu của hồ cá Koi ngoài trời

Về độ sâu của hồ cá cần tương xứng với diện tích của hồ, thông thường độ sâu trung bình của một hồ cá ngoài trời sẽ nằm ở mức dao động từ 60cm đến 2m. Ngoài độ sâu của hồ thì thể tích cũng nằm vào khoảng 6m3 trở lên.

Hệ thống lọc nước cùng với trang thiết bị của hồ cá

Hồ cá Koi đạt chuẩn là hồ cá không thể thiếu thiết bị lọc nước, hệ thống máy bơm và hệ thống ống nước cho hồ cá. Trong đó, phần lọc được xem là quan trọng nhất vì vậy mà bạn cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ để phù hợp với bể nuôi cũng như có thể cung cấp đủ oxy cho cá.

Vệ sinh hồ cá giữ nguồn nước trong sạch

Cá Koi sẽ rất dễ nuôi nếu bạn đáp ứng được những điều kiện và các yếu tố quan trọng mà đặc biệt là giữ cho nước trong hồ phải luôn sạch. Nguồn nước sạch sẽ giúp cho cá chống được các bệnh ngoài da cũng như tốt cho hô hấp làm cho cá luôn đẹp

Khi giữ được dòng nước sạch còn giúp cho nhìn thấy rõ được cá và đảm bảo được vẻ mỹ quan, giữ được vệ sinh cho không gian nhà ở. Thêm vào đó, nó còn giúp vận khí trong ngôi nhà tốt hơn và đảm bảo được sự trong lành cho môi trường sống.

Những lợi ích khi thiết kế hồ cá Koi

Giúp tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà

Khi sở hữu hồ cá Koi sẽ giúp cho khuôn viên nhà bạn trở nên thật đẳng cấp và độc đáo hơn. Đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố nước và cá Koi mang lại nhiều màu sắc tạo nên một không gian sinh động và đậm tính thẩm mỹ.

Giúp cho không khí thêm trong lành và tươi mát hơn

Thiết kế hồ cá Koi dù tỏng nhà hay ngoài trời đều đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa không khí, làm mát không gian xung quanh. Giúp cho không gian nhà bạn được điều hòa nhiệt độ mang đến sự tươi mát, cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Giúp mang lại sự may mắn và vượng khí cho gia chủ

Khi thiết kế hồ cá Koi đúng kỹ thuật và yếu tố phong thủy thì bên cạnh việc giúp cho không gian nhà bạn trở nên đẹp hơn mà nó còn sẽ giúp cho gia đình mang lại nhều sự may mắn và vượng khí tốt.

Tổng hợp một số mẫu thiết kế sân vườn bằng hồ cá Koi

Thiết kế sân vườn hồ cá Koi ngoài trời

Thiết kế sân vườn hồ cá Koi đẹp
Thiết kế sân vườn hồ cá Koi đẹp

Cá Koi trưởng thành sẽ có kích thước từ 60 đến 90cm về chiều dài và có thể lớn hơn nữa nếu được chăm sóc tốt nên vì vậy mà việc nuôi cá Koi ngoài trời là một sự lựa chọn phù hợp. Khi thiết kế ngoài trời thì bạn có thể thiết kế hồ cá với không gian rộng rãi hơn, có nhiều diện tích để xây dựng hồ.

Thiết kế sân vườn hồ cá Koi trước và sau sân nhà

Với những không gian nhà ở có sân nhà thì việc thiết kế hồ cá Koi cũng sẽ trở nên thật dễ dàng cũng như có nhiều sự lựa chọn khi chọn mẫu để thiết kế. Vì vậy mà khi chọn mẫu thiết kễ cũng sẽ kỹ càng hơn để có thể vừa xây dựng được hồ cá Koi đẹp mà vẫn giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng hoàn hảo.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây