Chỉ bạn cách thiết kế sân thượng phơi quần áo đơn giản

0
5
Đánh giá

Hiện nay, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những thiết kế sân thượng phơi quần áo vì thiết kế này sẽ có tính linh động và sáng tạo cao. Với những thiết kế này sẽ giúp cho chủ nhà tối ưu được phần diện tích trên sân thường nhà mình. Trong bài viết này sẽ chỉ bạn cách thiết kế sân thượng phơi quần áo đơn giản tiết kiện diện tích một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Một vài lưu ý khi thiết kế sân thượng phơi quần áo

Chỉ bạn cách thiết kế sân thượng phơi quần áo đơn giản tiết kiệm diện tích
Chỉ bạn cách thiết kế sân thượng phơi quần áo vừa đơn giản vừa có thể tiết kiệm diện tích hiệu quả

Để có thể đảm bảo được hiệu quả về công năng cũng như tối ưu về diện tích, bạn cần lưu ý đến một vài đặc điểm khi tiến hành thiết kế sân thượng phơi quần áo.

Nhà có sân thượng hoặc sân sau

Sẽ thật tuyệt vời nếu nhà bạn có sân thượng hay sân sau thì việc thiết kế sân phơi sẽ trở nên thật đơn giản hơn rất nhiều. Bởi vì khu vực này thực sự quá hoàn hảo để dành cho phơi đồ. Sân sẽ đón ánh nắng trực tiếp giúp bạn giải quyết được các vấn đề như thoát nước, không gian đặt giàn phơi cũng nhiều hơn và đáp ứng được tất cả các nhu cầu phơi phóng của cả gia đình mà không cần có một thiết kế quá thông minh.

Một vài điểm mà bạn cần lưu ý liên quan đến hai vị trí phơi đồ này bao gồm:

Thứ nhất, gió lớn có thể làm bay đồ nếu sân thượng nhà bạn không có hàng rào xung quanh;

Thứ hai, nếu bạn phơi đồ ở sân thượng phía trước nhà sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà;

Thứ ba, khi thời tiết thay đổi hay trởi mưa sẽ khó có thể lấy đồ kịp thời

Kết hợp cùng với phòng giặt phơi

Với những căn nhà nhỏ, nhà ở phố thì giải pháp tốt nhất khi thiết kế sân phơi là nên kết hợp với phòng giặt đồ và nơi phơi đồ để vừa có thể tiết kiệm được diện tích lại vừa thuận tiện hơn trong việc thao tác. Tuy nhiên, khi thiết kế nơi đặt máy giặt cũng cần lưu ý đến việc bảo vệ thiết bị này dưới sự ảnh hưởng của tự nhiên.

Cần tính toán đến các phương án dự phòng

Luôn chuẩn bị các phương án dự phòng cho trường hợp lượng quấn cáo có thể gia tăng trong điều kiện trời mưa hay thời tiết không tốt hoặc có những phát sinh khi gia đình bạn có thêm thành viên. Đặc biệt là đối với các thành viên càng nhỏ tuổi thì sẽ càng có nhu cầu cao hơn về lượng quần áo mỗi ngày.

Lưu ý đến vấn đề phong thuỷ

Theo quan niệm về phong thuỷ thì bạn nên thiết kế sân phơi quần áo ở các hướng như hướng Đông Bắc và hướng Bắc để có thể cân bằng âm dương trong thiết kế.

Những ý tưởng thiết kế sân thượng phơi quần áo đơn giản

Tận dụng ban công để làm sân phơi quần cáo cho các căn hộ chung cư

Đây không phải là một ý tưởng thiết kế sân phơi quần áo trong nhà quá mới mẻ nhưng nó lại là một ý tưởng giúp tối ưu diện tích và mang lại hiệu quả sử dụng cao cho nhiều gia đình ở các căn hộ chung cư. Điều này sẽ hoàn hảo hơn nếu trong ý tưởng này thêm thiết kế che chắn cẩn thận giúp bảo vệ cho máy giạt và tránh được ẩm mốc hư hỏng

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến tính thẩm mỹ cho ban công và không làm mất đi một khu vực thư giãn lý tưởng của gia đình. Ban công là một vị trí có thể tận dụng để làm một góc thư giãn, hóng gió hay đọc sách nên với các ý tưởng thiết kế làm sân phơi đồ có các thiết bị thông minh sẽ giúp bạn có thể kéo gọn và thu về góc khuất trên trần sẽ là giải pháp tốt cho gia đình bạn.

Thiết kế sân thượng phơi quần áo với trần nhà thông minh

Nếu khu vực phơi đồ đã được tính toán ngay từ đầu khi tiến hành thiết kế nhà ở thì bạn có thể có thêm nhiều lựa chọn hơn cho khu vực phơi quần áo như thiết kế trần sử dụng kính để có thể lấy được ánh sáng với kính cường lực hoặc hệ thống trần kính có động cơ có thể đóng mở tự động nhằm đón được ánh nắng trực tiếp. Thiết kế này là một trong những lựa chọn hoàn hảo với tính tiện nghi và đẹp mặt giúp bạn tối ưu được nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình mang phong cách hiện đại hiện nay.

Thiết kế sân thượng phơi quần áo theo nhu cầu sử dụng và kiến trúc nhà

Những ý tưởng thiết kế sân thượng phơi quần áo đẹp đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay
Những ý tưởng thiết kế sân thượng phơi quần áo đẹp đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay

Trong trường hợp gia đình bạn có nhiều thành viên nhưng lại chỉ có một diện tích sân thượng nhỏ để làm nơi phơi quần áo thì bạn có thể thiết kế sân thượng một cách khoa học. Với một thiết kế sáng tạo cùng với nội thất thông minh sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề tốt hơn. Ngoài ra, nếu sân thượng nhà bạn được thiết kế theo phong cách kín đáo thì bạn có thể tận dụng những chiếc cửa sổ, đặc biệt là những cửa sổ lớn và có thể đóng mở một cách dễ dàng để đón gió cũng nhu sức nóng từ bên ngoài sẽ giúp bạn hông khô được quần áo của bạn nhanh chóng hơn mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Trong bài viết này đã cung cấp đến bạn các thông tin mà bạn cần lưu ý khi thiết kế sân thượng phơi quần áo cũng như chỉ bạn cách thiết kế sân thượng phơi quần áo đơn giản và tiết kiệm diện tích một cách hiệu quả đang được rất nhiều gia đình tìm hiểu và quan tâm. Hi vọng với những thông tin về thiết kế sân thượng này sẽ hữu ích với bạn trong cuộc sống.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây