Có nên thiết kế quán cafe nhà tiền chế hay không?

0
31
Đánh giá

Quán cafe tiền chế đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các chủ quán cafe. Khi mà nhu cầu kinh doanh quán cafe ngày một tăng cao thì việc thiết kế một quán cafe thu hút được nhiều khách hàng đang là bài toán đặt ra cho nhiều chủ quán. Vậy ưu điểm của quán cafe tiền chế là gì mà lại được lựa chọn nhiều đến như vậy. Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi có nên thiết kế quán cafe nhà tiền chế hay không cũng như tìm hiểu chi tiết về phong cách thiết kế này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quán cafe nhà tiền chế là gì? Lý do nên thiết kế quán cafe nhà tiền chế

Quán cafe nhà tiền chế là gì?

Có nên thiết kế quán cafe nhà tiền chế hay không?
Có nên thiết kế quán cafe nhà tiền chế hay không?

Quán cafe tiền chế hay còn gọi là quán cafe khung thép là quán cafe được xây dựng dựa trên kết cấu chính là khung thép cùng với các cấu kiện thép như cột, khung kèo thép, dầm thép, xà gồ,… đã được gia công tại nhà máy dựa trên các bản vẽ thiết kế và được vận chuyển đến công trình để tiến hành lắp dụng. Chính vì vậy mà thời gian thi công rất nhanh chóng cùng với việc tiết kiệm chi phí rất hiệu quả.

Lý do nên thiết kế quán cafe nhà tiền chế

Lý do đầu tiên nên thiết kế quán cafe nhà tiền chế đó chính là thời gian thi công nhanh chóng 50-70% so  với các kiến trúc bê tông cốt thép cùng với đó là chi phí đầu tư thấp hơn tới 30%. Bên cạnh đó, thiết kế này còn dễ dàng di dời sang vị trí khác khi có biến động trong kinh doanh giúp tiết kiệm tối ưu chi phí đầu tư một cách hiệu quả.

Lý do thứ hai nên lựa chọn thiết kế này là sự trẻ trung, hiện đại, cá tính và độc đáo là tất cả những từ ngữ được dùng để có thể mô tả được màu sắc riêng của loại hình quán cafe nhà tiền chế.

Làm sao để thiết kế quán cafe nhà tiền chế hiệu quả?

Thiết kế quán cafe nhà tiền chế đẹp
Thiết kế quán cafe nhà tiền chế đẹp

Để thiết kế quán cafe nhà tiền chế một cách hiệu quả thì đâu tiên bạn cần đọc và hiểu rõ được bản thiết kế kỹ thuật của quán cafe, bao gồm các chi tiết quan trọng như các phần kỹ thuật cho đến kiến trúc cũng như nội thất và kích thước một cách cụ thể. Khi đã nắm và hiểu rõ được công trình một cách tốt nhất rồi thì bạn có thể lên kế hoạch thi công một cách chi tiết và chuẩn bị kết cấu cho công trình. Ngoài ra thì bạn cũng cần chú trọng đến các vấn đề khác như thời gian để chuẩn bị thi công, nguyên vật liệu thi công cùng với công nhân xây dựng công trình.

Khi bạn đã đủ tự tin có kinh nghiệm trong việc thi công quán cafe nhà tiền chế thì bạn có thể thực hiện công trình theo các trình tự và nguyên tắc xây dựng. Nhưng nếu bạn là một người mới và chưa có kinh nghiệm về việc xây dựng công trình thì tốt nhất là bạn nên tìm đến một đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chuyên nghiệp để giúp đỡ bạn trong quá trình lên ý tưởng thiết kế và hoàn thiện bản thiết kế tiến hành quá trình thi công. Như vậy bạn sẽ có thể tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian thi công rất nhiều.

Quy trình thiết kế quán cafe nhà tiền chế

Quy trình thiết kế quán cafe khung thép về cơ bản sẽ được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chủ nhà thầu sẽ tiếp nhận các thông tin cơ bản và yêu cầu từ phía khách hàng qua phương tiện như mail hay website để xem xét, đánh giá ban đầu cũng như tư vấn cơ bản cho khách hàng để họ hiểu hơn về công ty đồng thời định hình quá trình làm việc sau này.

Bước 2: Tiếp theo, phía chủ thầy sau khi đã bàn với khách hàng sơ bộ thì sẽ đến trực tiếp mặt bằng xây dựng quán cafe để tiến hành đo đạc cơ bản và tiến hành khảo sát, xem xét về chất lượng nơi sẽ tiến hành thi công cũng như diện tích thực và thảo luận thống nhất các giải pháp xây dựng.

Bước 3: Khi đã có được số liệu thực tế thì sẽ tiến hành thảo luận lên ý tưởng từ bộ phận thiết kế. Sau đó hoàn chỉnh và liên hệ bên khách hàng đưa ra bản thiết kế sơ bộ cũng như lên kế hoạch chi tiết cho khách hàng để khách hàng nắm rõ được những thông tin và quy trình thi công.

Bước 4: Phía nhà thầu báo giá cụ thể, chi tiết và rõ ràng các khoản chi thiết kế và thiết kế cho chủ đầu tư, tiếp theo cũng sẽ đưa ra các phương án thi công phù hợp nhất cũng như thảo luận quyết định của chủ đầu tư thống nhất ý tưởng và tiến hành hoàn thiện kế hoạch thi công phù hợp nhất.

Bước 5: Khi đã thống nhất được tất cả các vấn đề về yêu cầu trong thi công, đơn giá, tiến độ thi công cùng với các chi tiết khác. Hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng tiến hành thi công dựa trên những khoản đã quy định rõ ràng mà hai bên đã thỏa thuận.

Một số mẫu thiết kế quán cafe nhà tiền chế

Mẫu quán cafe nhà tiền chế 1 tầng

Với mẫu quán cafe này bạn sẽ thấy rõ được xây dựng theo khung thép và sẽ ấn tượng với các chi tiết nội thất, hệ thống đèn chiếu sáng. Với mẫu này bạn có thể bố trí một đèn trần chiếu sáng với ánh sáng nhân tạo mạnh nhưng lại không mang đến cảm giác khó chịu bởi nó đã được trung hòa từ màu của nội thất.

Mẫu quán cafe nhà tiền chế 2 tầng

Mẫu này thì quán cafe của bạn sẽ được biến tấu khá linh hoạt. Với lối thiết kế tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều cũng với sự kết hợp với mái che độc đáo trên tầng hai sẽ được giới trẻ yêu thích. Cùng với đó là bạn có thể thiế kế tầng 2 lửng ở góc tạo nên sự độc đáo, có thể ngồi theo nhóm hay ngồi một mình tương tự như các góc ngồi ngay cạnh cửa sổ ở các quán cafe thông thường khác.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây