List cách thiết kế quán cafe bar sang trọng không phải ai cũng biết

0
61
Đánh giá

Thiết kế quầy bar cà phê là một việc quan trọng, nó giúp công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Làm thế nào để có một quầy bar đẹp và tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên là điều then chốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề khi thiết kế quán cafe bar sang trọng, đảm bảo bạn sẽ có một quầy bar hoàn hảo, đẹp mắt và gây ấn tượng với khách hàng.

thiết kế quán cafe bar
thiết kế quán cafe bar

Lợi ích của quán cafe bar

Quầy bar là nơi pha chế những thức uống thơm ngon cho khách hàng. Tất nhiên, một quán ăn tự phục vụ không thể thiếu quầy bar. Đối với quán cafe phong cách đương đại, quầy bar là nơi đầu tiên khách hàng tiếp xúc. Bạn nên biết rằng quầy bar cho phép khách hàng xem toàn bộ hoặc phần lớn quy trình pha chế đồ uống. Vì vậy, nếu có điều gì đó khiến khách hàng không hài lòng (thái độ nhân viên, cách thức làm việc, mức độ vệ sinh…) thì bạn sẽ mất khách hàng của mình. Ngoài ra, một quầy bar đẹp sẽ giúp nâng tầm quán cafe và thể hiện sự chuyên nghiệp. Tham khảo bài viết về thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp

Kích thước tiêu chuẩn của quán cafe bar

Hiện nay có 3 kiểu thiết kế quán cafe bar sang trọng đó là thiết kế cafe bar kiểu chữ L và thiết kế cafe bar kiểu chữ U. Ngoài ra, diện tích mặt bằng của quán cafe cũng là yếu tố quyết định diện tích quầy bar và kiểu thiết kế 

Kích thước tiêu chuẩn khi thiết kế quán cafe bar phù hợp với người Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

Kích thước mặt ngoài: 

Mặt ngoài cao 1m – 1,2m. Ở độ cao này, khách có thể dễ dàng giao tiếp với nhân viên. Việc đặt hàng cũng nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó sẽ làm khách hàng  cảm thấy “thấp” hơn so với nhân viên. Hãy tưởng tượng nếu một quầy bar cao đến tận cổ của khách hàng, khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu như thế nào khi gọi món.

Kích thước mặt trong 

Nội thất có chiều cao từ 80-90 cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn để nhân viên không phải cúi người hay vịn tay khi làm việc. Với chiều cao phù hợp, nhân viên pha chế làm việc nhanh hơn. Đồng thời, làm việc nhiều giờ cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên.

Chiều rộng của quầy bar phải đạt từ 60-80 cm mới có đủ không gian để đặt các thiết bị, máy móc mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân viên.

Kích thước sàn 

Khu vực quầy cà phê bar là nơi làm việc của 2 đến 5 nhân viên, do đó bạn không thể thiết kế quầy bar quá chật hẹp gây khó khăn cho việc di chuyển và phục vụ. Chiều rộng mặt sàn tối thiểu 120 cm (không kể diện tích đặt tủ, kệ, quầy). Kích thước này giúp người pha chế đi ngang qua quầy dễ dàng hơn. Ngoài ra, không gian rộng rãi, thoáng mát còn tạo ra một môi trường làm việc tối ưu và trong lành.

Chất liệu để thiết kế quán cafe bar sang trọng

Thiết kế quán cafe bar bằng gỗ 

Cả gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp đều mang vẻ đẹp mộc mạc và tự nhiên, giúp bạn tiết kiệm thời gian lựa chọn và phối hợp sử dụng với các vật liệu khác, gỗ luôn dễ dàng kết hợp với mọi nội thất. Tham khảo thêm bài viết về thiết kế quán cafe bằng gỗ

Thiết kế quán cafe bar bằng đá 

Chất liệu đá với bề mặt nhẵn bóng, sáng bóng, tạo cảm giác sang trọng, sạch sẽ, có khả năng chịu lực và chống thấm nước tốt, dễ lau chùi nên việc vệ sinh và giữ sạch sẽ rất nhanh chóng và tiện lợi.

Thường chỉ có quầy bar cần được ốp bằng đá, phần còn lại có thể xây bằng gạch và vữa. Khi trang trí, bạn có thể tùy chọn sơn màu, vẽ tranh hay gạch hoa, tùy theo phong cách bài trí mà bạn có thể lựa chọn chất liệu phù hợp.

Thiết kế quán cafe bằng kim loại 

Thép không gỉ hoặc nhôm đúc nguyên khối tạo nên một gam màu sắc lạnh. Kết hợp với hình khối vuông vắn khỏe khoắn sẽ gây ấn tượng cho khách hàng. Đây là loại vật liệu thích hợp cho các quán cà phê. Không chỉ vậy, nhờ màu đen huyền bí của kim loại tạo cho bạn một hình ảnh quyền lực, sang trọng và huyền bí, một lựa chọn khác là sử dụng kim loại mạ, đồng hoặc vàng để tạo hình ảnh sang trọng cho quán cafe.

Cách bố trí vật dụng quán cafe bar

Khi thiết kế quán cafe bar, chủ quán cafe cần lưu ý một số cách bố trí vật dụng như sau:

CHú ý đến “dòng di chuyển của khách hàng”

Dòng di chuyển đực hiểu là quãng đường mà khách hàng và nhân viên sẽ đi qua, đặc biệt đối với những quán cafe hiện đại thì vấn đề này càng được nên lưu ý. Bạn cần phải xem xét thiết kế quán cafe bar như thế nào để có cách sắp xếp vật dụng hợp lý nhất. Tiết kiệm tối đa quãng đường di chuyển của nhân viên và khách hàng để tiết kiệm thời gian cũng như công sức. 

Bố trí vật dụng theo quy trình công việc 

Bạn có thể phân loại thiết bị theo các nhóm công việc khác nhau, giúp cho nhân viên không bị rối trong quá trình làm việc. Lắp đặt máy móc theo đúng trình tự công đoạn pha chế để tiết kiệm thời gian đi lại trong quầy. 

Sắp xếp vật dụng có nghệ thuật 

Đừng để những chiếc kệ treo tường chỉ là nơi lưu trữ thông thường. Hãy biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật. Bằng cách khéo léo sắp xếp và trang trí một số yếu tố trang trí đẹp và thủ công, bạn đã làm cho quầy bar của mình trở nên đẹp hơn. Cất những thiết bị cồng kềnh ít sử dụng vào tủ kín. Cố gắng tránh không gian chật hẹp. Nếu bạn đang quan tâm đế các vấn đề thiết kế nội thất và ngoại thất khác, tham khảo bài viết trên trang luật bất động sản

Những mẫu thiết kế quán cafe bar mời bạn tham khảo

Mẫu thiết kế quầy bar bằng gỗ công nghiệp đơn giản mà đẹp mắt.
Mẫu thiết kế quầy bar bằng gỗ công nghiệp đơn giản mà đẹp mắt.
Quầy bar Snow Cofee & Tea – Bình Dương được thiết kế ốp đá granite nguyên khối tạo nên sự vững chắc.
Quầy bar Snow Cofee & Tea  được thiết kế ốp đá granite nguyên khối tạo nên sự vững chắc.
quầy bar kết hợp giữa gỗ và bê tông
quầy bar kết hợp giữa gỗ và bê tông

 

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây