Những điều cần biết khi thiết kế quán cà phê container

0
29
Đánh giá

Ngoài những xu hướng quán cafe nổi tiếng như sân vườn, nhà tiền chế hay cà phê sân thượng thì thiết kế quán cà phê container đã và đang trở thành một ý tưởng mới mẻ và thu hút được sự quan tâm của giớt trẻ. Trong bài viết này, sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi liên quan đến mô hình kinh doanh này như là: thiết kế quán cà phê container cần những gì? Chi phí để mở là bao nhiêu? Làm thế nào để thiết kế quán cà phê container đẹp và cuốn hút?

thiết kế quán cà phê container
thiết kế quán cà phê container

Chi phí thiết kế quán cà phê container

Điều đầu tiên mà mỗi chủ đầu tư cần quan tâm đó là chi phí kinh doanh quán cà phê container. “Cần bao nhiêu tiền và với số lượng tiền bao nhiêu thì hợp lý, phù hợp?” Phần ngay dưới đây sẽ giải đáp điều đó cho bạn:

 • Thuê địa điểm đặt quán: Không gian là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi quyết định ý tưởng thiết kế quán cà phê container, cũng như cách bài trí không gian để bạn sáng tạo cho quán của mình. Nếu bạn có mặt bằng riêng thì càng tốt vì bạn không phải trả phí thuê mặt bằng hàng tháng. Nếu không thì bạn cần cân đối chúng trong ngân sách phải bỏ ra của mình.
 • Thu mua container: Thùng chứa rõ ràng là vật liệu chính để xây dựng quán cà phê theo kiểu container này. Thường thì các chủ quán cà phê sẽ lựa chọn các loại thùng cũ với giá thu mua từ 50 – 70 triệu đồng cho 1 thùng. Số lượng container phần lớn phụ thuộc vào diện tích và phạm vi của quán cà phê.
 • Nguyên vật liệu, đồ dùng để pha chế: Ngoài container thô, chủ quán cafe nên lắp đặt thêm các trang thiết bị cách âm, cách nhiệt để khách hàng có không gian thoải mái khi dùng đồ uống ở quán. Cũng giống như các quán cà phê khác, bạn cũng sẽ cần bố trí thêm bàn ghế, đồ trang trí và một số các dụng cụ pha chế khác.
 • Chi phí nhân công: Chi phí nhân công: Một căng tin không được thiếu nhân viên phục vụ và quản lý trong quán. Chính vì vậy đây là một trong những khoản phí bạn cần tính toán, xem xét trước khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê container. Thường thì, tổng chi phí nhân công trong một tháng ở các quán cà phê nằm trong khoảng 30 – 50 triệu đồng (đối với quán cà phê có khoảng 5 nhân viên).

Bên cạnh đó, chủ cửa hàng cà phê cũng cần lưu ý đến các chi phí khác, chẳng hạn như: Chi phí điện nước, chi phí đăng ký kinh doanh, chi phí tiếp thị, quảng cáo,… Tóm lại, tính sơ quathif tổng chi phí mà chủ đầu tư cần chi để có thể mở, thiết kế quán cà phê container sẽ tầm khoảng:

Hạng mục Chi phí
Chi phí mặt bằng 10-20 triệu
Thu mua container 70 triệu
Nguyên liệu, dụng cụ pha chế 135-150 triệu
Chi phí nhân công 30-50 triệu
Các chi phí khác 20 triệu
Tổng chi phí 265-310 triệu

Có thể bạn đọc sẽ muốn tham khảo thêm về chi phí thiết kế 1 quán cafe nhỏ.

Các cách để thiết kế quán cà phê container đẹp, cuốn hút, độc đáo

thiết kế quán cà phê container
thiết kế quán cà phê container

Về lĩnh vực thiết kế, bạn cần chú ý đến các khía cạnh: Chọn lựa phong cách thiết kế, diện tích quán cà phê, chọn nội thất và cảnh quan không gian cửa hàng. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để thiết kế quán cà phê container đẹp, thu hút và độc đáo?”

Lựa chọn phong cách thiết kế

Phong cách đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp quán cà phê của bạn nổi bật hơn, độc đáo hơn so với các đối thủ đang cạnh tranh trên thị trường. Bạn có thể suy xét lựa chọn những ý tưởng gợi ý sau đây:

 • Phong cách sân vườn
 • Phong cách cổ điển
 • Phong cách hiện đại

Với những quán cà phê nhỏ và hẹp, bạn hoàn toàn có thể hô biến nó thành quầy bán đồ ăn mang về. Phong cách thiết kế của những quán cà phê này rất giống với những xe bán đồ ăn mà chúng ta thường thấy trên những phố đi bộ trên cả nước.

Diện tích, mặt bằng cửa tiệm

Quy mô của diện tích và vị trí của quán cà phê quyết định loại hình kinh doanh quán cà phê của bạn.

Nếu bạn có cho mình một không gian mặt bằng rộng rãi, thoáng đãng thì các ý tưởng về phong cách cổ điển, sân vườn, sẽ dễ dàng thực hiện hơn nhiều (vì bạn có không gian để trồng cây và đan xen chỗ ngồi cho khách).

Nếu không gian trong quán cà phê của bạn có hạn, hãy suy xét đến việc chọn ý tưởng thiết kế quán theo kiểu mua mang về hoặc phong cách tối giản. Do container vận chuyển thường có sức chịu trọng tại khá lớn nên bạn cũng có thể khéo léo xếp container chồng lên nhau theo 2 tầng (hoặc thậm chí 3 tầng) để tạo cảm giác rộng rãi cho khách hàng.

Nội thất

Trong một số trường hợp, đặc biệt là trong các quán cà phê phong cách cổ điển, bàn ghế có thể là các thùng phuy và bánh xe đã được chuyển thành bàn ghế. Bằng cách này, tính độc đáo và sáng tạo của quán được thể hiện rất rõ và tiết kiệm chi phí ban đầu cho chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn lựa đồ nội thất bình thường, thông thường. Đương nhiên là các loại nội thất bạn chọn nên hài hòa với phong cách tổng thể của quán.

Cách bài trí không gian

Cho dù quán cà phê của bạn lớn hay nhỏ, cách bố trí không gian bên trong quán cà phê một cách khoa học là rất quan trọng để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Một số điều cần lưu ý là khi bố trí những khu vực quán cà phê như sau:

 • Quầy bar và lối đi giữa các dãy hàng trong quán phải đủ rộng để cho phép người phục vụ và khách hàng di chuyển giữa các bên.
 • Cân nhắc sử dụng mặt trước của cửa hàng để làm chỗ ngồi để tiếp và cung cấp đồ ăn mang đi.
 • Tránh đặt khu vực chỗ ngồi của khách gần khu vực vệ sinh để tránh làm hỏng trải nghiệm của khách.
 • Trang trí cây xanh đan xen lẫn với khu vực chỗ ngồi của khách hàng. Không gian trong lành, thoáng mát, rộng rãi sẽ là một ưu điểm lớn của quán.

Nếu bạn đang có ý định mở thêm một quán trà sữa thì bạn có thể sẽ quan tâm đến bài viết thiết kế quán cafe trà sữa.

Nếu bạn đang có sự quan tâm đến các một số chủ đề về thiết kế quán cà phê container nói riêng thiết kế quán cà phê nói chung cho quán cafe mà bạn đang có ý định kinh doanh thì bạn không thể không xem, tham khảo thêm một số các bài viết trên trang luật bất động sản 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây