Thiết kế ngoại thất khách sạn sang trọng siêu hiện đại cuốn hút

0
101
Đánh giá

Ngoại thất khách sạn là những phần thiết kế và trang trí ở không gian bên ngoài khách sạn. Nó tạo nên sự ấn tượng đối với khách hàng cũng như nét thẩm mỹ của không gian. Không chỉ là chất lượng dịch vụ và cách bố trí nội thất bên trong khách sạn mà việc thiết kế ngoại thất cũng mang đến sự ảnh hưởng không hề nhỏ đến hiệu quả kinh doanh của khách sạn. Vậy thiết kế ngoại thất khách sạn có tầm quan trọng như thế nào? Tiêu chuẩn để thiết kế ngoại thất khách sạn? Một số lưu ý để thiết kế ngoại thất khách sạn một cách đẹp mắt.

thiết kế ngoại thất khách sạn
thiết kế ngoại thất khách sạn

Tầm quan trọng của việc thiết kế ngoại thất khách sạn 

Một công trình kiến trúc của hoành tráng và đẹp mắt đến đâu mà phần bố trí và thiết kế bên ngoài không tạo ra sự hài hòa cũng như nét ấn tượng đối với mọi người thì cũng chỉ là một công trình không hoàn thiện, khó mà có thể thu hút được khách hàng.

Người ta thường nói, nhà là nơi bình yên nhất trong cuộc sống của mỗi con người, nơi mà ta có thể bày tỏ cảm xúc của mình một cách thoải mái. Một căn phòng hay một căn nhà mà mang đến cho người nhìn vào cảm giác yên bình mà ấm cúng ngay từ cái nhìn đầu tiên thì sẽ có thể mang lại nhiều lợi ích tới tinh thần và sức khỏe của mỗi thành viên. Bởi vậy mà việc thiết kế ngoại  thất khách sạn đóng một vai trò vô cùng quan trọng không chỉ đối với chủ khách sạn mà còn quan trọng đối với cả khách hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế ngoại thất khách sạn sang trọng hiện đại 

Xây dựng một khách sạn cần phải có một phong cách kiến ​​trúc mạnh mẽ, quy mô lớn, khác biệt, có ít nhất 10 phòng. Các yếu tố quan trọng nhất khi xây dựng một khách sạn là tiện nghi, sang trọng và đa dạng đồng thời cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách trong thời gian lưu trú, mang đến vẻ sang trọng, thể hiện đẳng cấp của giới thượng lưu thành đạt, đa dạng, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khách hàng, gia tăng lợi ích kinh doanh.

Vì kinh doanh dịch vụ lưu trú nên thiết kế nội thất khách sạn phải đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng cao cấp như: không gian hiện đại, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, khu vui chơi giải trí, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, địa điểm và một số dịch vụ khác dành cho khách lưu trú dài hạn.

Xác định phong cách thiết kế ngoại thất khách sạn như thế nào cho phù hợp 

Tùy theo phân cấp khách hàng và nhu cầu kinh doanh, nhà đầu tư có nhiều cơ hội lựa chọn các thiết kế ngoại thất khách sạn đa dạng khác nhau. Chủ khách sạn có thể xem thiết kế nội ngoại thất của khách sạn theo các hạng sao như 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao, 6 sao. Mỗi hạng sao yêu cầu các tiêu chuẩn đáp ứng điều kiện khác nhau. Điều này chắc chắn bạn phải xác định một cách kỹ lưỡng bởi sở hữu một khách sạn với thiết kế ngoại thất 

Một số lưu ý khi thiết kế ngoại thất khách sạn

Phong cách kiến trúc

Phong cách kiến trúc của khách sạn mà một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên thương hiệu của khách sạn đó trong mắt khách hàng. Thông thường, các khách sạn thường được thiết kế theo kiến trúc  ngoại thất tân cổ điển hoặc cổ điển bởi phong cách thiết kế này mang đến cho người vừa cổ điển vừa hiện đại lại không kém phần sang trọng với đường nét thiết kế tỉ mỉ mà tinh xảo. Nhờ vậy mà khách sạn có khả năng thu hút được khách hàng hơn, đặc biệt là các khách hàng đẳng cấp. Tuy nhiên do phong cách thiết kế ngoại thất khách sạn này đòi hỏi sự kỳ công và tỉ mỉ nên ban đầu cần đầu tư lượng chi phí lớn hơn so với các phong cách thiết kế ngoại thất khách sạn khác.

Thiết kế ngoại thất khách sạn
Thiết kế ngoại thất khách sạn

Yếu tố phong thủy

Khi xây một công trình thì yếu tố đầu tiên mà hầu hết tất cả mọi người đều quan tâm đó là vấn đề liên quan đến phong thủy bởi phong thủy từ rất lâu đã đi sâu vào trong tầm thức của con người Việt Nam. Sự tác động của phong thủy có ảnh hưởng tích cực tới tâm lý chủ khách sạn cũng như sự hưng thịnh trong kinh doanh khách sạn. 

Tính thẩm mỹ

Nếu đã chấp nhận đối với các thiết kế ngoại thất không thể không nhắc đến tính thẩm mỹ của công trình thiết kế. Để có được điều đó, người thiết kế cần phải có khả năng nắm bắt các xu hướng thẩm mỹ của xã hội, có tầm nhìn tốt từ màu sắc đến cách bài trí sao cho phù hợp và độc đáo. 

Tài chính và công năng 

Để thiết kế ngoại thất khách sạn theo ý muốn thì bạn vấn đề tài chính là điều vô cùng quan trọng. Bạn phải tính toán thật kỹ lưỡng để vừa có một thiết kế phù hợp với yêu cầu, sở thích của bản thân lại vừa có thể tiết kiệm được nhiều chi phí nhất. Nếu bạn đang quan tâm các vấn đề pháp lý liên quan đến bất động sản, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang luật bất động sản.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây