Mách bạn cách thiết kế hồ bơi cho bé siêu an toàn – Cha mẹ nên biết

0
23
Đánh giá

Trong những năm trở lại đây thì nhu cầu bơi lội ngày càng nâng cao đặc biệt là đối với trẻ nhỏ thì kỹ năng bơi lội là rất cần thiết. Nó không những giúp cho bé có một sức khỏe tốt, một vóc dáng tuyệt vời mà nó còn giúp bé rèn luyện thêm kỹ năng sống. Chính vì việc bơi lội rất có ích cho sự phát triển của trẻ em nên nhu cầu xây dựng hồ bơi cho trẻ em cũng là điều rất cần thiết. Trong bài viết này sẽ mách bạn cách thiết kế hồ bơi cho bé siêu an toàn mà cha mẹ nên biết. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao nên thiết kế hồ bơi cho bé?

Mách bạn cách thiết kế hồ bơi cho bé siêu an toàn - Cha mẹ nên biết
Mách bạn cách thiết kế hồ bơi cho bé siêu an toàn – Cha mẹ nên biết

Như bạn đã biết thì bơi lội là một bộ môn thể thao mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng, oi bức của mùa hè thì các hồ bơi luôn là điều thu hút khá đông người. Chính vì vậy mà các trung tâm thể thao, khu vui chơi hay trường học,… cũng dành nhiều không gian riêng để thiết kế xây dựng hồ bơi cho trẻ em.

Với những trẻ có độ tuổi khác nhau cũng sẽ có thiết kế, kết cấu hồ bơi khác nhau để tạo nên sự phù hợp với độ tuổi của mỗi nhóm trẻ. Trong đó, có 2 nhóm đối tượng mà bạn cần lưu ý cao khi xây dựng hồ bơi dành cho trẻ em đó chính là lứa tuổi mầm non và lứa tuổi tiểu học.

Trẻ nhỏ thì vốn không thể và chưa thể tự bảo vệ được bản thân mình nên vì thế mà những công trình xây dựng hồ bơi dành cho trẻ em cần đảm bảo về độ an toàn cao, không gây nguy hiểm cho trẻ trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, việc tập bơi cho trẻ cũng sẽ giúp trẻ hình thành được kỹ năng sống, giúp các bé có thể tự bảo vệ bản thân khi gặp phải sự cố hay thiên tai. Xuất phát từ điểm này mà nhiều trường mầm non hay trường tiểu học hiện nay đã đưa bơi lội vào chương trình học ngoại khóa. Với những trường có diện tích rộng còn xây dựng hồ bơi riêng cho trẻ nhỏ để các bé tiện sinh hoạt.

Thiết kế hồ bơi cho bé là lứa tuổi mầm non cũng như việc dạy bơi cho các bé là một điều rất cần thiết và vô cùng bổ ích. Chính vì vậy mà chúng ta nên xây dựng hồ bơi nhỏ và đơn giản để cho các bé có thể được làm quen với nước. Thông qua các giờ vui chơi dưới nước như một buổi tập thể dục giúp cho các bé ăn, ngủ tốt hơn, giúp nâng cao sức khỏe cho các bé.

Những lưu ý khi thiết kế hồ bơi cho bé

Thiết kế hồ bơi cho bé đẹp và an toàn giúp bé rèn luyện sức khỏe
Thiết kế hồ bơi cho bé đẹp và an toàn giúp bé rèn luyện sức khỏe được nhiều phụ huynh quan tâm và tìm hiểu

Xuất phát từ đặc điểm là hồ bơi điển hình, là khu vui chơi cho bé nên yêu cầu về hình dáng cũng như trang trí cần phải thu hút và hấp dẫn trẻ nhỏ. Bạn cần lưu ý một điểm của hồ bơi dành cho các bé ở lứa tuổi mẫu giáo là thiết kế sao chi phù hợp với kiến trúc tổng thể để tô điểm thêm cho ngôi trường của bé. Để thiết kế một hồ bơi cho một trường mẫu giáo thì yêu cầu diện tích tối thiểu là 50m2 cùng với diện tích đối đa cũng chỉ cần đến 100m2, dài khoảng 10m đến 12,5m và chiều rộng khoảng 8m đến 10m.

Khi thiết kế sàn thì nên sử dụng các loại gạch chống trơn có rãnh hay có những đường khía và vị trí đặt hồ bơi cũng cần có nhiều ánh nắng và hạn chế có gió. Trẻ nhỏ là đối tượng rất nhạy cảm và rất dễ tổn thương về da và đôi mắt nên vì thế chất lượng nước cần phải được ưu tiên kiểm tra thường xuyên và đảm bảo nước an toàn với trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, thiết kế hồ bơi nên chọn phong cách đơn giản, độ sâu hợp lý từ 0.4 – 0.6m.

Đối với trẻ mẫu giáo thì chất lượng nước hồ bơi cần đạt độ an toàn cao để bảo vệ làn da nhạy cảm của trẻ. Vì vậy mà công suất lọc nước tối thiểu là 2 giờ/ lần. Còn đối với trẻ tiểu học thì nhà trường nên tổ chức dạy bơi, tạo cho bé kỹ năng sống cũng như rèn luyện sức khỏe.

Khi thiết kế hồ bơi ở các trường tiểu học nên có độ sâu từ 0,8m đến 1,2 m là vừa phải cùng với đó là diện tích từ 150m2 đến 300m2 là các bé đã có thể học bơi và tập bơi một cách thoải mái. Các bé có thể được dạy bơi ngay tại trường một cách bài bản đúng quy trình, điều này sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe và trí tuệ của học sinh sau này. Còn đối với lứa tuổi học sinh ở lớp 3, lớp 4 và lớp 5 các tố chất thể thao đã dần thể hiện rõ nên việc dạy bơi cho các bé cũng trở nên dễ dàng hơn.

Còn với những học sinh trung học thì chiều cao đã phát triển và các yếu tố về tố chất, sức khỏe và năng khiếu thể theo đã được bộc lộ rõ nét nên hoàn toàn có thể xây dựng, trang bị những trang thiết bị hồ bơi theo kích thước quy định trong ngành thể dục thể thao.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn muốn con mình có chiều cao mơ ước, vóc dáng đẹp cùng với một sức khỏe tốt thì hoàn toàn có thể thiết kế hồ bơi cho bé ngay tại nhà để bé có thể thoải mái bơi lội dưới sự giám sát của bố mẹ. 

Trong bài viết này đã cung cấp đến bạn các thông tin về cách thiết kế hồ bơi cho bé siêu an toàn đang có nhiều bậc phụ huynh quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Hi vọng với những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong công việc và cả trong cuộc sống.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây