Sử dụng dịch vụ cho thuê container văn phòng

0
247
Đánh giá

Trên thế giới dịch vụ cho thuê container văn phòng không hiếm, tuy nhiên tại Việt Nam mô hình này vẫn còn tương đối mới mẻ. Chính vì thế, nếu quyết định thuê container văn phòng, để tránh rủi ro, khách thuê cần nắm được những lưu ý dưới đây.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Container văn phòng là gì?

Đúng với tên gọi, container văn phòng là những văn phòng di động được làm từ các thùng container. Tên tiếng Anh của container văn phòng là Office Container.

Trước kia, các thùng container chỉ được sử dụng với mục đích chứa hàng hóa. Nhưng với sự sáng tạo của các kiến trúc sư, thùng container đã được ứng dụng nhiều hơn vào xây dựng như nhà cửa, văn phòng.

Khác với container dùng chở hàng, container văn phòng được cách nhiệt kỹ càng và trang bị đầy đủ thiết bị, hệ thống đèn điện, hệ thống cấp thoát nước.

Ưu điểm của container văn phòng

Không phải ngẫu nhiên mà container văn phòng được mọi người ưa chuộng và sử dụng trong những năm gần đầy.

Tiết kiệm chi phí

So với việc thuê mặt bằng tốn kém, mô hình container văn phòng sẽ giúp khách thuê tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất bởi giá văn phòng khá hợp lý. Đặc biệt là phù hợp với những công ty startup, nhóm hay cá nhân.

Thoải mái thiết kế theo sở thích

Ngay cả với mô hình văn phòng hiện đại hiện nay thì đa phần phong cách thiết kế đã được chuẩn bị sẵn, nhưng với container văn phòng, khách thuê có thể thoải mái sáng tạo thể hiện cá tính riêng.

Khả năng di chuyển

Điểm độc đáo, ấn tượng của container văn phòng mà không mô hình nào có được chính là khả năng di chuyển. Chỉ cần thiết kế thêm bánh xe, bạn có thể di chuyển văn phòng tới bất kỳ nơi nào.

Các tiêu chí đánh giá container văn phòng chất lượng

Mặc dù hội tụ những ưu điểm tuyệt vời, song nếu chưa có kinh nghiệm mà muốn sử dụng văn phòng từ container, khách thuê cần đánh giá xem văn phòng có chất lượng không thông qua các tiêu chí sau:

  • Hoàn toàn chống thấm nước và kín gió
  • Cách nhiệt bằng phương pháp phun foam polyurethane. Đây là công nghệ cách nhiệt hàng đầu hiện nay. Lớp foam sẽ bịt và che phủ hoàn toàn bề mặt của container
  • Kết cấu đáp ứng tiêu chuẩn IICL5 và kết cấu không bị biến dạng nhiều do va chạm, cửa dễ dàng tháo mở. Nóc, vách, sàn chắc chắn
  • Khung xương gia cường vách bằng thép, được bố trí hợp lý
  • Trang thiết bị, phụ kiện, nội thất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng

Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ cho thuê container văn phòng

Là mô hình văn phòng còn tương đối mới mẻ, cho nên khi sử dụng dịch vụ cho thuê container văn phòng, khách thuê phải bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây để tránh rủi ro trong quá trình thuê.

Tìm hiểu xem có cần xin giấy phép không?

Container văn phòng không được coi là bất động sản, vì thế nên hầu như không cần giấy phép của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, dựa trên khu vực và vị trí đặt container (chẳng hạn như trong thành phố đông khu dân cư hay vùng quy hoạch) thì cần có sự đồng ý của các cơ quan liên quan. Cho nên, bạn cần hỏi rõ bên dịch vụ cho thuê về các giấy tờ cho phép được sử dụng container văn phòng.

Tìm hiểu chi phí vận chuyển khi thuê container văn phòng

Không giống với mô hình văn phòng thông thường, đối với container văn phòng nếu khách thuê không chú ý ngay từ đầu thì chi phí sẽ bị đội lên do tiền giao hàng đi và về. Không ít khách thuê mặc định chi phí này sẽ do bên dịch vụ cho thuê container văn phòng trả nhưng thực tế không phải như vậy.

Mọi chi phí phát sinh liên quan khách thuê sẽ phải tự chi trả trừ khi có thỏa thuận riêng. Vì thế nên ưu tiên các đơn vị cung cấp dịch vụ ở gần khu vực bạn muốn đặt văn phòng và chủ động hỏi giá trước.

Quyết định thời gian thuê chính xác

Giá thuê container văn phòng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian thuê do một số đơn vị cung cấp dịch vụ dành các chính sách ưu đãi thuê dài hạn. Vì thế khách thuê cần cân nhắc để đưa ra quyết định hợp lý.

Kiểm tra container trước khi thuê

Không thể đòi hỏi container hoàn hảo 100% nhưng khi thuê container văn phòng, bạn nên lưu ý những vết lồi lõm quá lớn bởi nó ảnh hưởng đến khả năng giữ nước của container gây ra sự ăn mòn, rỉ sét.

Trường hợp có lỗ hổng lớn thì không nên thuê. Hoặc cửa khóa có đảm bảo, chắc chắn không để tránh trường hợp bị kẻ xấu đột nhập. Khả năng chống nóng và cách âm cũng cần được xem xét kỹ lưỡng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây