Phân tích đánh giá thị trường bất động sản

0
120
Đánh giá

Tại sao phải đánh giá thị trường BĐS? Phương pháp phân tích thị trường nhà đất, đánh giá quy mô. Sức hấp dẫn của thị trường để có chiến lược hiệu quả.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Tại sao phải đánh giá thị trường BĐS hiện nay?

Đánh giá thị trường là gì? Một nhà đầu tư bất động sản nắm được các thông tin liên quan đến loại hình bất động sản mình đang hướng đến. Các công trình xây dựng, sự tăng trưởng trong khu vực, dân số, tiện ích, hạ tầng,… Để có thể dự đoán đánh giá thị trường nhà đất lên hay xuống trong vài tháng. Hoặc thậm chí vài năm tới.

Việc đầu tư bất động sản có thành công hay không sẽ phụ thuộc lớn vào nhu cầu thị trường ở từng thời điểm. Thị trường hiện tại đang lên hay xuống, thiên về loại hình nào, lúc nào thì nên rót tiền,… Là những điều cần nắm rõ trước khi quyết định đầu tư hay mở bán BĐS.

2. Phương pháp đánh giá thị trường

Để có thể đánh giá thị trường BĐS 2021, bạn cần tìm hiểu tình trạng thị trường ở một khu vực cụ thể, trong đó gồm các vấn đề cần xem xét:

  • Bất động sản khu vực đó đang được bán với giá bao nhiêu và tồn kho đang tăng hay giảm.
  • Nhà đất có mặt trên thị trường bao lâu thời gian đến khi có người mua.
  • Một nhóm bất động sản chung chất lượng và đặc điểm có giá bao nhiêu mỗi mét vuông.
  • Xem xung quanh khu vực đó có những thay đổi nào không như có thêm các công ty lớn, khu mua sắm, dịch vụ công cộng, trường học, quy hoạch,…

Yếu tố xã hội cũng tác động đến việc đánh giá chiến lược thị trường. Trong đó, mật độ dân số có thể khiến giá trị nhà đất tăng do cung cầu bị phá vỡ. Bên cạnh đó, những yếu tố như giáo dục, y tế, trình độ dân trí, an ninh, hạ tầng đô thị. Trong khu vực cũng ảnh hưởng đến giá trị bất động sản. Những nhà đầu tư đánh giá quy mô thị trường theo sát những vấn đề này. Để phát triển bất động sản trung và dài hạn.

Bên cạnh đó, trong cách phân tích thị trường bất động sản không thể bỏ qua các dự án tiềm năng chuẩn bị mở bán. Vì những dự án hot thường được sự quan tâm của khách hàng. Nếu bạn nắm bắt được cơ hội này để mua để ở, bán lại hay cho thuê cũng đều có lời.

Khi phân tích thị trường bất động sản 2021, đánh giá thị trường cho thuê văn phòng. Các nhà đầu tư cũng chú ý đến nguồn cung cầu của các loại hình đầu tư trước khi có ý định rót vốn. Chẳng hạn nhu cầu đối với các căn hộ shophouse khá cao trong khi nguồn cung còn khá ít ở hiện tại. Sẽ có những nhà đầu tư mua dự trữ để bán ra vào thời điểm khác.

Để có thể ra được quyết định đúng lúc, đón đầu thị trường đòi hỏi nhà đầu tư cần có thời gian tìm hiểu. Nhận định để dự đoán được xu hướng vận động thị trường nhà đất sắp tới đi lên hay xuống. Kinh nghiệm đầu tư nhà đất này giúp nhà đầu tư có kiếm được lợi nhuận lớn hay không.

3. Cách đánh giá thị trường tiềm năng để đón đầu

Đánh giá thời cơ xâm nhập thị trường. Và một khi đã nắm bắt được thị trường đang có xu hướng đi lên. Bạn có thể định giá bất động sản cao hơn để đạt được lợi nhuận như mong đợi.

Người bán sẽ gặp sai lầm nếu bán ra với giá cao khi giá thị trường đang giảm sút. Với mong muốn có được khách hàng muốn mua bất động sản. Và nghĩ nếu không bán được thì có thể giảm giá sau. Nhưng bạn sẽ không theo kịp được với thị trường. Đến lúc đó sẽ phải tiếp tục giảm giá mạnh nữa.

Vì vậy, tốt nhất nhà đầu tư nên bán đúng giá để có thể bán được nhà hơn là việc giảm giá theo thị trường. Vừa mất thời gian cũng như có thể không bán được giá như mong muốn.

Sau khi đã đánh giá sức hấp dẫn của đoạn thị trường bất động sản hiện nay. Bạn cần xem xét kỳ vọng của mình trước khi quyết định phù hợp.

Như đã đề cập, nếu nguồn cung chung cư thấp. Thì không nên cố gắng bán ra mà có thể mua trữ lại đợi nhu cầu tăng sẽ bán ra. Hoặc nếu bán đất nền giá cao sẽ không khả quan trong khi thị trường đất nền đang chững lại.

Những yếu tố giúp xác định giá trị bất động sản khi đánh giá tính hấp dẫn của thị trường:

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây