Những rủi ro đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven đô

0
187
Đánh giá

Giống nhiều kênh đầu tư khác, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven đô vẫn tồn tại những rủi ro nhất định. 

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

– Rủi ro đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đến từ pháp lý

Pháp lý của một dự án bất động sản sẽ bao gồm các giấy tờ như:

 • Sổ đất.
 • Phê duyệt quy hoạch 1/500.
 • Quyết định giao đất.
 • Chấp thuận chủ trương đầu tư.
 • Chấp thuận phòng cháy chữa cháy, đấu nối điện nước, đường giao thông nội bộ.
 • Giấy phép xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản, giấy phép phần thân, phần móng.
 • Thông báo bảo lãnh ngân hàng.
 • Văn bản thông báo đủ điều kiện huy động vốn.

Thông thường, chủ đầu tư dự án sẽ không công bố tất cả các giấy tờ pháp lý mà chỉ công bố những giấy tờ quan trọng. Mà khách hàng thường quan tâm như: Phê duyệt quy hoạch 1/500; sổ đất, quyết định giao đất, giấy phép xây dựng.

Bên cạnh đó, để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư quý vị. Nên tiến hành xem thực tế tại dự án để đánh giá tiến độ dự án. Bên cạnh đó, một cách để check pháp lý của dự án vừa dễ dàng vừa an toàn. Đó là quý vị có thể mua căn hộ bằng cách vay một phần vốn tại ngân hàng. Phía ngân hàng sẽ thẩm định dự án. Nếu dự án có pháp lý minh bạch, an toàn thì sẽ được ngân hàng thông qua.

– Rủi ro đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đến từ sản phẩm

Rất nhiều dự án được quảng cáo rầm rộ, chất lượng sản phẩm được PR mạnh. Nhưng trên thực tế chất lượng lại kém xa so với những gì đã quảng cáo. Vì vậy, khi tìm hiểu thông tin quý vị cần tỉnh táo chọn lọc thông tin chính xác. Nên đọc các thông tin từ những nguồn tin xác đáng như của cơ quan nhà nước. Các trang báo chính thống. Thông tin được cung cấp trực tiếp từ đơn vị chủ đầu tư. Và Hợp đồng mua bán để đảm bảo sản phẩm được sở hữu đúng như những gì quý vị đã nhận được thông tin.

– Rủi ro đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đến từ chính nhà đầu tư

Tại sao lại nói rủi ro có thể đến từ chính bản thân nhà đầu tư? Bởi lẽ, người ra quyết định xuống tiền đầu tư là quý vị. Lựa chọn mua sản phẩm nào, mua từ ai cũng là do quý vị. Do vậy, chỉ cần một bước tính toán không hợp lý sẽ dẫn tới khả năng bị rủi ro rất lớn.

Trong đầu tư bất động sản, điều chúng tôi thường hay được nghe khách hàng phàn nàn nhiều nhất chính. Là sự hỗ trợ của sales không đến nơi đến chốn. Nhiều thủ tục và vấn đề khi thắc mắc hỏi lại sales thì bị phủi bỏ trách nhiệm. Song, khi hỏi kỹ nguyên nhân sâu xa thì điều đó lại xuất phát từ chính quyết định của khách hàng. Nhiều khách hàng lựa chọn sales chiết khấu cao để mua sản phẩm. Thay vì mua sản phẩm từ những người sales chuyên nghiệp.

Trong lĩnh vực môi giới, chúng tôi gọi đó là hành động “cắt máu” của sales. Có nghĩa là sales sẽ cắt một hoặc toàn bộ phần hoa hồng có được của mình chỉ với mong muốn. Để khách hàng mua cho mình để đủ target doanh số. Tuy nhiên, hành động này dẫn tới sau khi chốt giao dịch, sales cũng sẽ không nhiệt tình. Và không có trách nhiệm với giao dịch đó. Vì thế mà tình trạng khách bị sales bỏ rơi diễn ra.

Trên thực tế, việc “cắt máu” diễn ra khá phổ biến tại phân khúc nhà ở khi khách hàng. Chỉ có nhu cầu mua nhà ở một lần, không cần hỗ trợ về sau các vấn đề phát sinh hay muốn thanh khoản. Nhưng đối với kênh đầu tư thì khác hoàn toàn. Sản phẩm đầu tư sau này còn liên quan tới việc thanh khoản. Hoặc các vấn đề phát sinh với chủ đầu tư. Nếu nhà đầu tư vấn lấy tư duy mua nhà ở đối với sản phẩm đầu tư. Thì việc gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven đô là rất lớn.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây