Những mảng bất động sản quan trọng

0
138
Đánh giá

Bất động sản là khái niệm chẳng còn là xa vời với mọi người nữa, bạn đã biết rằng trong 5 tầng tháp nhu cầu của con người, bất kể tầng nào cũng cần đến bất động sản, những bạn mới bước vào nghề môi giới bất động sản liệu có biết đến 2 mảng bất động sản quan trọng của thị trường bất động sản hay không?

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Bất động sản công nghiệp

Là một nhóm của thị trường bất động sản nhưng bất động sản công nghiệp thường không được nhắc đến nhiều, nhưng cũng không phải không xuất hiện. Đây là loại hình của các dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp, nhà xưởng, văn phòng cho thuê, khu đô thị và các dự án đầu tư mặt bằng phục vụ sản xuất khu công nghiệp.

2. Bất động sản dân dụng

Bất động sản dân dụng là mảng bất động sản thông dụng, ở thị trường vẫn đang nổi nhất. Bất động sản này được chia làm 2 loại.

(i) Bất động sản để ở

Đây là loại bất động sản chủ yếu phục vụ cho người dùng thực như mua để ở, như căn hộ, nhà ở, mảng bất động sản này rất thông dụng, đặt biệt rất phát triển ở những nơi thị trấn khu đô thị lớn, bởi những nơi này có nền kinh tế phát triển và các dịch vụ đầy đủ. Ví dụ như ở Hà Nội hiện nay.

(ii) Bất động sản đầu tư

Trong mảng đầu tư này thì gồm có 2 loại:

  • Bất động sản đầu tư dài hạn hướng về dòng tiền: bất động sản này người mua dành cho khu nghỉ dưỡng, khách sạn hoặc đầu tư bất động sản để cho thuê và khai thác. Thường bất động sản này khoảng chục năm mới hòa lại vốn.
  • Bất động sản đầu tư ngắn hạn (lướt sóng): đây là loại bất động sản mua và và đợi tăng giá rồi sẽ bán ra, đây cũng là một loại hình kinh doanh phổ biến.

3. Lời khuyên cho những môi giới bất động sản mới vào nghề

Với những loại hình bất động sản trên bạn nên lựa chọn dòng bất động sản để ở và bất động sản đầu tư dài hạn, bởi đây là loại bất động sản mang pháp lý đầy đủ, rủi ro gặp phải sẽ thấp hơn, nhưng lợi nhuận thu được sẽ không nhiều.

Tuy nhiên nếu những bạn vẫn còn trẻ mà muốn đi theo mảng đầu tư lợi nhuận ngắn hạn thì phải chuẩn bị thật chắc cho mình kiến thức về bất động sản và luật bất động sản đây mới chỉ là điều kiện cần, còn muốn thành công được các bạn phải chuẩn bị tích lũy rất nhiều về kiến thức bổ sung – kiến thức mềm hay đây chính là vấn đề về mặt phong thủy, đời sống… Tạo được niềm tin của khách hàng với bạn thì bạn mới thuyết phục được khách hàng mua.

4. Những người môi giới lâu năm thường kinh doanh bất động sản nào?

Với những người đã có kinh nghiệm lâu năm thì thường họ sẽ kinh doanh về bất động sản ngắn hạn, bởi họ đã có sẵn những tập data, khách hàng là nhà đầu tư và thực sự rất am hiểu về thị trường. Họ có list các khách hàng sẵn, có các thông tin về sản phẩm sẵn, thường là các sản phẩm có dư địa để tăng giá, thậm chí rằng về mặt pháp lý còn chưa đủ. Nhưng thu được lợi nhuận cao cho họ.
Với những người này thì họ đã những kinh nghiệm nhiều và trải nghiệm lâu năm nên họ có thể dễ dàng biết được cách lấy được lòng tin những nhà có tiền.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây